เปิดแล้ว “สเตเดียม วัน” สปอร์ต เดสทิเนชั่นแห่งใหม่ใจกลางเมือง ตอบทุกไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพ

  • 454
  •  
  •  
  •  
  •  

stadiumone1

เปิดตัวยิ่งใหญ่อย่างเป็นทางการ สำหรับ “สเตเดียม วัน” (STADIUM ONE) ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้แห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาท เนรมิตให้พื้นที่ขนาด 10 ไร่ กลายเป็นศูนย์รวมความครบครันในเรื่องกีฬาและการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าเสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา ฟิตเนสและสตูดิโอชื่อดัง รวมถึงร้านอาหารอร่อยแนวสตรีท ฟู้ด ที่ถูกรวบรวมมาไว้ที่นี่ เพื่อตอบโจทย์ให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายครบทุกความต้องการอย่างแท้จริง

โครงการ สเตเดียม วัน เริ่มต้นจากวิสัยทัศน์ของผู้บริหารทั้ง 4 ท่าน ประกอบด้วย สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการโครงการฯ, ถนอมเกียรติ สัมมาวุฒิชัย กรรมการบริหารโครงการฯ, ณัฐภัค รีกิจติศิริกูล กรรมการบริหารโครงการฯ และ พงศ์วรรธน์  ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการฯ ด้วยความเห็นที่สอดคล้องกัน ที่ต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ตำนานด้านกีฬาแห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่ ที่สามารถเป็นจุดรวมตัวของคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Stadium of Life” มีการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน

stadiumone4

ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของร้านค้าปลีก-ส่ง ต่าง ๆ หรือแม้แต่โซนร้านอาหารโดยรอบโครงการฯ รวมถึงลานกิจกรรมที่ออกแบบไว้เพื่อรองรับการจัดงานหลากหลายประเภท มีขนาดกว่า 2,000 ตารางเมตร ตลอดจนอาคารออกกำลังกายในร่มอย่าง Active Box ซึ่งเป็นอาคารเพดานสูง 5 ชั้น รองรับธุรกิจ ฟิตเนส และสตูดิโอ ตลอดจนลานจอดรถที่รองรับได้มากถึง 150 คัน และบริเวณโดยรอบโครงการฯ ราว ๆ 700 คัน ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากขึ้นได้ถูกจัดเตรียมไว้ให้ผู้ใช้บริการอย่างครบวงจร ซึ่งเรียกได้ว่าเมื่อนึกถึงการออกกำลังกาย หรืออุปกรณ์กีฬา ที่นี่จะสามารถตอบทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี

นายสิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการบริหารโครงการ สเตเดียม วัน เปิดเผยว่า ปัจจุบันต้องยอมรับว่าประชาชนส่วนใหญ่หันมาให้ความใส่ใจด้านสุขภาพมากขึ้น ทั้งในเรื่องของการรับประทานอาหาร และการออกกำลังกาย สังเกตได้จากตัวเลขกิจกรรมที่เกี่ยวกับสุขภาพที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ งานวิ่งมาราธอนการกุศล ตลอดจนการเปิดใหม่ของร้านแนวอาหารสุขภาพ เป็นต้น ซึ่งถือได้ว่าเป็นแนวโน้มที่ดีสำหรับเมืองไทย ที่เห็นคนไทยใส่ใจสุขภาพร่างกายมากขึ้น แต่ทั้งนี้เมืองไทยยังคงขาดโครงการ หรือสถานที่ที่สร้างขึ้นเพื่อรวบรวมด้านกีฬาและสุขภาพเอาไว้ที่เดียวกัน จึงเป็นหนึ่งในความตั้งใจของการจัดสร้างสเตเดียม วัน ขึ้น โดยสร้างให้ที่นี่เป็นศูนย์รวมคนรักการออกกำลังกายเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น กีฬาในร่ม หรือกีฬากลางแจ้ง อีกทั้งยังมุ่งหวังให้เป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมด้านกีฬาทุกประเภท สู่การเป็นสปอร์ต เดสทิเนชั่นแห่งใหม่สำหรับคนรักสุขภาพแห่งแรกของประเทศไทย และใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

stadiumone5

“ตลอดระยะเวลากว่า 5 เดือนที่ผ่านมา เราได้เปิดให้บริการในบางส่วน เพื่อรองรับผู้เข้าใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น โซนออกกำลังกายในร่ม อย่าง Active Box ประกอบด้วย สตูดิโอ และฟิตเนส นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ออกกำลังกายโดยรอบบริเวณ ตลอดจนลาน One Arena ที่มีการจัดกิจกรรมด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจกรรมวิ่งมาราธอน ที่ได้รับความสนใจสูงสุด โดยใช้พื้นที่บริเวณรอบโครงการฯ รวมถึงพื้นที่ในรัศมีอุทยานจุฬาฯ 100 ปี และสนามศุภชลาศัย เรียกได้ว่าเป็นงานที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม มีผู้ร่วมงานรวมกว่า 3,000 คน ทำให้    สเตเดียม วัน แห่งนี้ เป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากคนรักสุขภาพมากขึ้น” นายสิทธิชัย กล่าว

โครงการสเตเดียม วัน แบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่

            Stand A – เสื้อผ้าอุปกรณ์กีฬาแบบค้าปลีกและค้าส่ง ส่วนใหญ่จะเป็นผู้เช่าเดิมที่เคยทำธุรกิจอยู่บริเวณนี้และมีผู้ค้ารายใหญ่อย่าง Warrix ซึ่งเปิดเป็น Official Store แห่งแรกในประเทศไทย แบรนด์ผู้นำทางด้านเสื้อกีฬา และถือลิขสิทธิ์เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย, SCG Express ที่จะมาช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าและคนในพื้นที่ รวมถึงร้านทำสกรีนและอุปกรณ์ในรูปแบบต่าง ๆ ของการสกรีน

            Stand B – ส่วนนี้จะเน้นเป็นแบรนด์กีฬาและไลฟ์สไตล์เป็นหลัก มีทั้ง Local Brand และ Interbrand อาทิ ช้างศึกสโตร์, ออพชั่นสปอร์ต, ธีมสปอร์ต, เพลย์กราวน์360, Zamst และ Pathwild

            Stand C – ไฮไลท์ที่คนพูดถึงกันเยอะที่สุดในขณะนี้ คือการรวมร้านสตรีท ฟู้ดชื่อดัง รสชาติดีราคาไม่แพง มีทั้งอาหารคาวและหวาน สลับเวลากันเปิดตั้งแต่ 08.00 – 24.00 น. โดยไล่เรียงตั้งแต่ฝั่งถนนบรรทัดทอง ได้แก่ โจ๊กสามย่าน, มิ้งหมูสะเต๊ะ, เจ๊เกียงสะพานเหลือง, เซ็งซิมอี้, ลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง, ยำเจ๊ศรี, ตั้งซุ่ยเฮงก๋วยเตี๋ยวเป็ด และสำหรับฝั่งพระราม 1 จะเป็นส่วนที่เปิดใหม่สำหรับทำออฟฟิศขนาดเล็กให้เช่าใจกลางเมือง และ Hostel ขนาดเล็ก เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายที่มากขึ้น

            Stand D – โซนร้านกาแฟและ Co-working space ที่จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง อย่าง Wake Up ร้านดังจากเชียงใหม่ รวมไปถึงร้านอาหารสตรีท ฟู้ด และร้านอาหารสุขภาพ ที่เปิดให้บริการสลับสับเปลี่ยนกันไปตามแต่ละช่วงเวลา

            Active Box – ส่วนสำคัญของโครงการ ประกอบด้วย ชั้นที่ 1 จะเป็นพื้นที่ Retail ขายสินค้า อุปกรณ์กีฬา และตั้งแต่ชั้น 2-5 จะให้บริการด้านฟิตเนส สตูดิโอออกกำลังกาย อาทิ 911 by JT ของคุณเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่เปิดคลาสซุมบ้า และคลาส Pound สไตล์ Rock Exercise ผสมผสานกับเสียงดนตรี รวมถึงจะมีคลาสใหม่ ๆ มาเพิ่มในอนาคต ซึ่งถือว่าพิเศษเฉพาะที่นี่, BAD BOY MMA ACADEMY สอนศิลปะป้องกันตัวในรูปแบบ Mixed Martial Arts, JETTS ฟิตเนสที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ครบครันด้วยเครื่องออกกำลังกายที่ทันสมัยและคลาสต่าง ๆ, RSM ACADEMY ยิมมวยไทยดีกรีเวทีมวยราชดำเนิน และ CROSSOVER ยิมสาย Functional Training เป็นต้น

stadiumone3

สัดส่วนพื้นที่ภายในโครงการฯ ประกอบด้วย ร้านค้าที่เกี่ยวข้องกับกีฬา 40% ด้านพื้นที่การออกกำลังกาย 20% ร้านอาหารสตรีท ฟู้ด 20% Co-Working Space, Hostel และ ทั่วไป 20% โดยมุ่งเน้นจับกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุ 25 ขึ้นไป ที่รักการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาในร่ม อย่างฟิตเนส คลาสเต้นต่าง ๆ หรือกีฬากลางแจ้งอย่าง วิ่งและปั่นจักรยาน เป็นต้น นอกจากนี้ได้จัดสรรพื้นที่ลานกิจกรรม One Arena สำหรับจัดงานกิจกรรมด้านกีฬาทุกประเภท เรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งของโครงการฯ เลยก็ว่าได้ ที่ผ่านมามีโอกาสได้จัดงานวิ่งมากมาย อาทิ งาน Anessa Summer Run, กิจกรรมวิ่งจาก Nike Running club, HIIT WALK ที่จัดขึ้นโดยวู้ดดี้ มิลินทจินดา ฯลฯ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้จัดงานเปิดตัวโครงการ สเตเดียม วัน อย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก ดร. บัณฑิต เอื้ออาภรณ์อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ผู้บริหาร 911 by JT ความพิเศษของการเปิดตัวโครงการ สเตเดียม วัน ในครั้งนี้  ได้เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปที่สนใจ ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมคลาสออกกำลังกายฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดวัน ไม่ว่าจะเป็น คลาสเต้นซุมบ้าและคลาส Pound จาก 911 by JT, คลาสมวยไทย จาก RSM ACADEMY และ คลาส SH’BAM จาก Jetts Fitness รวมกว่า 20 คลาส ตลอดจนลานกิจกรรม One Arena ที่รวมเอาคลาสที่น่าสนใจให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งงาน

stadiumone2

ยิ่งไปกว่านั้นปิดท้ายด้วยไฮไลท์ของงาน The Biggest Zumba in Thailand” กิจกรรมที่รวมกลุ่มคนรักการเต้นซุมบ้าที่มากที่สุดในประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน นำโดย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และครูหนุ่ม ยอดชาย ยมะคุปต์ ครูสอนซุมบ้าชื่อดัง รวมไปถึงเซอร์ไพร์สจัดเต็มภายในงาน ภายในยังได้รับเกียรติจากบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่าง ๆ ร่วมงานมากมาย อาทิ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ทนงศักดิ์ ศุภทรัพย์, เมจิ อโณมา รวมทั้งบล็อกเกอร์และผู้ที่มีชื่อเสียงบนโลกโซเชียล ทั้งสายกีฬา สุขภาพ และอาหาร อาทิ มาริษา อับดุลเลาะห์ บล็อกเกอร์เพจ Ploybeautimonsta, นุชราวดี ไชยสิงห์ จากไอจี Kaowoat_n และ มิษฎา สุขกนิษฐ จากไอจี maprangloveyou ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบูธร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาที่ยกขบวนมาลดราคาสุดพิเศษเฉพาะในงาน

โครงการ สเตเดียม วัน เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมมอบความพิเศษสำหรับคนรักการออกกำลังกายด้วยกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นอีกมากมายที่นี่ สู่การเป็นศูนย์กลางด้านสปอร์ต เดสทิเนชั่น ที่รวบรวมเรื่องกีฬาไว้อย่างครบครัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวแล้ววันนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ http://stadiumone.net/ หรือ www.facebook.com/stadiumonebkk/


  • 454
  •  
  •  
  •  
  •