เทสโก้ โลตัส เชิญชวนลูกค้าแบ่งปันอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้กับน้องๆ ในโครงการ “ครบชุด ครบมื้อ ครบเทอม”

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

BTS CSR 01

จากข้อมูลของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข พบว่าปัจจุบัน ยังมีเด็กๆ ทั่วประเทศอีกมากมาย ที่ขาดแคลนอาหาร และไม่ได้รับประทานอาหารที่มีคุณค่าเพียงพอ ทำให้ต้องเผชิญภาวะขาดสารอาหาร ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง ทำให้มีพัฒนาการที่ไม่สมบูรณ์

เทสโก้ โลตัส ในฐานะห้างค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร จึงได้ริเริ่มจัดทำโครงการบริจาคอาหารให้เด็กที่ยากไร้ขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในโครงการล่าสุด ครบชุด ครบมื้อ ครบเทอม ได้เลือกที่จะตีแผ่ปัญหาความขาดแคลนนี้ผ่านคลิปวีดีโอ “มื้อที่รู้สึก” (TESCO LOTUS COMMUNITY VIDEO)

BTS CSR 02

BTS CSR 06

คลิปวีดีโอนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากไวรัลคลิปที่เผยเหตุการณ์จริงจาก ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง”บ้านคะแนคอทะ ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก (https://bit.ly/2G1c11a) ซึ่งจะทำให้ทุกคนได้รับรู้ถึงความรู้สึกของเด็กยากไร้ด้วยการพาไปดูต้นตอเมนูอาหารจริงที่น้องๆต้องเจอตลอดทั้งเทอม เพื่อให้ได้มีความรู้สึกร่วมกับปัญหานั้น และนำมาสู่การบริจาค

BTS CSR 05

โดยเนื้อหาในคลิปวิดีโอเปิดเรื่องมาที่ช่วงพักกลางวันของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เห็นเด็กๆกินอาหารกันอย่างมีความสุข แต่แล้วทันใดนั้นภาพก็ได้ ย้อนกลับ (reverse) ไปให้เห็นช่วงที่แม่ครัวทำอาหาร จากนั้นภาพจะย้อนพาเรากลับไปเรื่อยๆ จนสุดท้ายภาพจะพาเราไปที่วัตถุดิบที่ใช้ทำอาหารกลางวัน ซึ่งมีแค่ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง กับน้ำเปล่า 6 ลิตร เป็น“หนึ่งในเมนูอาหารจริง ที่น้องๆต้องเจอตลอดทั้งเทอม”

เทสโก้ โลตัส ได้จัดสรรงบประมาณเพื่อจัดซื้ออาหารสดและอาหารแห้งให้กับโรงเรียนใน 10 จังหวัดที่ยากจนที่สุดในประเทศไทย (แม่ฮ่องสอน นราธิวาส ปัตตานี กาฬสินธุ์ นครพนม ชัยนาท ตาก บุรีรัมย์ อำนาจเจริญ และน่าน) สามารถนำวัตถุดิบเหล่านั้นไปปรุงเป็นอาหารกลางวันเพียงพอสำหรับเด็กนักเรียนตลอดทั้งเทอม และเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับเราในการตอบแทนสังคมผ่านโครงการ “ครบชุด ครบมื้อ ครบเทอม” ช่วยแบ่งปันอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้กับน้องๆ ควบคู่ไปกับการจัดโปรโมชั่นต้อนรับเปิดเทอม เมื่อลูกค้าซื้อชุดนักเรียน ถุงเท้า และรองเท้านักเรียนครบ 250 บาทต่อ 1 ใบเสร็จ จะเท่ากับได้ร่วมบริจาคอาหารกลางวันที่ดีและมีประโยชน์จำนวน 1 มื้อให้เด็กนักเรียน ส่วนลูกค้าที่ไม่ได้ร่วมซื้อสินค้าในกลุ่มนี้ แต่อยากมีส่วนร่วมกับโครงการ ก็สามารถบริจาคเงินผ่านช่องทางที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงแคชเชียร์เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา หรือผ่านเว็บไซต์ donation.tescolotus.com

BTS CSR 07

สำหรับการบริจาคผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิต (สามารถขอใบกำกับภาษีเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีได้) หรือ บัญชีรับบริจาค บริจาคผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีมูลนิธิเทสโก้เพื่อไทย ธนาคารกรุงเทพ ประเภทออมทรัพย์ หมายเลข 057-0-41000-1 และ ช่องทางพร้อมเพย์ โดยโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ของมูลนิธิเทสโก้เพื่อไทย 0993000142781

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •