เปิดตัว 10 คลิปเตือนภัย รู้ทันกลลวงมิจฉาชีพ เพื่อความปลอดภัยทางการเงิน

  • 8
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Tna

กลลวงทางการเงินในยุคปัจจุบันมีหลายรูปแบบและเป็นภัยใกล้ตัว ธนาคารธนชาต และกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญในโครงการให้ความรู้ประชาชน “รู้จักกลลวง รู้ทันมิจฉาชีพ เพื่อความปลอดภัยทางการเงิน” พร้อมเปิดตัว 10 คลิปเตือนภัย เผยแพร่ทุกช่องทางออนไลน์

ล่าสุดเปิดตัวไปแล้ว 2 คลิปดังนี้

ระวัง !!! ถูกหลอกคืนภาษี แก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นสรรพากรหลอกคืนภาษีผ่านตู้ ATM กับช่องทางที่คุณไม่คิดว่าจะเป็นภัย เรามารู้จักกลลวง รู้ทัน มิจฉาชีพ และปลอดภัยทางการเงิน เพื่อไม่ให้คุณและครอบครัวตกเป็นเหยื่อ รับชมได้ที่นี่  https://goo.gl/Bdyi2p

อย่าหลงเชื่อ!! บริษัทขายตรง หลอกคนพาทัวร์ต่างประเทศ มิจฉาชีพอาศัยเรื่องทัวร์ราคาถูก มาเป็นอุบายจูงใจให้ประชาชนหลงเชื่อ และตกเป็นเหยื่อ
สุดท้าย ความฝันอยากไปเที่ยว ต้องมลาย ….เหตุเพราะเชื่อใจคนใกล้ตัว!! รับชมได้ที่นี่  https://goo.gl/uBBJeJ

DSC_6329

นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ธนาคารธนชาตให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสิทธิประโยชน์ของลูกค้าอย่างสูงสุด และตระหนักดีว่ากลลวงทางการเงินในยุคปัจจุบันมีหลายรูปแบบและเป็นภัยใกล้ตัว ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีที่ได้ร่วมมือกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ทำโครงการ “รู้จักกลลวง รู้ทันมิจฉาชีพ ปลอดภัยทางการเงิน” เพื่อให้ข้อมูลความรู้และเตือนภัยประชาชนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ โดยร่วมกันจัดทำคลิปวิดีโอ 10 คลิป แต่ละคลิปมีเนื้อหาที่จำลองมาจากเหตุการณ์จริงของกลุ่มมิจฉาชีพในรูปแบบต่างๆ พร้อมคำแนะนำเพื่อรับมือหากต้องประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าว

“ความร่วมมือดังกล่าวยังสะท้อนถึงความห่วงใยลูกค้าของธนชาตและประชาชน ซึ่งยึดถือเรื่องการรักษาผลประโยชน์และความลับของลูกค้าเป็นสำคัญ โดยเชื่อมั่นว่าการเผยแพร่ข้อมูลเตือนภัยที่เป็นประโยชน์จาก DSI ออกไปสู่วงกว้าง เป็นการแบ่งปันที่บอกต่อความรู้โดยจะนำมาซึ่งการรู้ทันกลโกงของมิจฉาชีพ และพนักงานธนาคารจะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่คอยเป็นหูเป็นตา และเฝ้าระวังความผิดปกติต่างๆ ให้กับลูกค้าของเรา” นายสมเจตน์กล่าว

ด้าน พันตำรวจเอก ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดี กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ พร้อมคณะผู้บริหารกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ และธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างความรับรู้ ความเข้าใจ และรู้ทันพฤติการณ์ของกลุ่มมิจฉาชีพที่มักจะสร้างเรื่องหลอกลวงให้ประชาชนหลงเชื่อและนำไปสู่การสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานราชการและภาคเอกชน จัดทำโครงการ “รู้จักกลลวง รู้ทันมิจฉาชีพปลอดภัยทางการเงิน” เพื่อให้ข้อมูลความรู้และเตือนภัยประชาชนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ โดยร่วมกันจัดทำสื่อสารสนเทศ (คลิปวิดีโอ) จำนวน 10 เรื่อง โดยแต่ละเรื่องมีเนื้อหาที่จำลองมาจากเหตุการณ์จริงของกลุ่มมิจฉาชีพในรูปแบบต่างๆ พร้อมคำแนะนำเพื่อรับมือหากต้องประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยประชาชนสามารถชมสื่อสารสนเทศ (คลิป) การเตือนภัยเหล่านี้ได้ที่เว็บไซต์ (๑) www.dsi.go.th (๒) Facebook: กรมสอบสวนคดีพิเศษ Department of Special Investigation (๓) Facebook: DSI Family Plus รวมถึง www.thanachart.co.th ยูทูบ Thanachart Bank   เฟซบุ๊ก : Thanachart Bank และช่อง Thanachart Channel ที่ธนาคารธนชาตทุกสาขาทั่วประเทศ

“นอกจากหน้าที่ในการปราบปรามการกระทำความผิดของกลุ่มมิจฉาชีพและการก่ออาชญากรรมแล้ว การป้องกันมิให้เกิดการกระทำความผิดก็เป็นสิ่งที่กรมสอบสวนคดีพิเศษให้ความสำคัญเช่นเดียวกันกรมสอบสวนคดีพิเศษมีความยินดีจะให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนทุกหน่วยงานในการสร้างความรับรู้ความเข้าใจเพื่อเป็นการเตือนภัยให้กับพี่น้องประชาชน” พันตำรวจเอก ไพสิฐ กล่าวสรุป

ทั้งนี้ สามารถรับชมคลิปเตือนภัยอื่นๆ ทั้งหมดได้อีกเร็วๆ นี้ผ่านทาง www.dsi.go.th, Facebook: DSI Family Plus รวมถึง www.thanachart.co.th, Facebook : Thanachart Bank

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 


  • 8
  •  
  •  
  •  
  •