เอสซี แอสเสท จับมือ Wonderfruit เป็นปีที่ 2 ตอกย้ำแนวคิดสังคมแห่งการแบ่งปัน ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อปที่พาวิลเลียน

 • 28
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

SC-ASSET-1

กลับมาอีกครั้งกับงาน Wonderfruit 2016 โดยปีนี้ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คุณภาพทุกระดับราคา ได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน Wonderfruit นี้เป็นปีที่ 2 ด้วยการสร้างสรรค์พาวิลเลียนแห่งการแบ่งปัน The Sharing Neighbourhood by SC ASSET ตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอย่างยั่งยืน ไปพร้อมๆ กับสังคมรอบๆ ข้าง เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และมิตรภาพที่แข็งแรงอันเป็นจุดเริ่มต้นของการเติบโตที่ยั่งยืน ภายใต้สโลแกน For Good Mornings ‘ชีวิตที่ดี มาจากจุดเริ่มต้นที่ดี’ ผ่านกิจกรรมเวิร์กช็อป DIY ที่หลากหลาย พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูมื้อเช้าแบบไทยสไตล์พื้นบ้าน Breakfast For Good Mornings และอีกหนึ่งไฮไลท์ภายในพาวิลเลียน คือ สเตชั่น ‘น้ำใจ’ Tea Bar ที่มีเครื่องดื่มประเภทชาและน้ำสมุนไพรบริการฟรี! โดยผู้ที่มาร่วมงานสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำไปมอบให้กับสภากาชาดไทยอีกด้วย ระหว่างวันที่ 16-19 ก.พ.นี้ ณ เดอะ ฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา

SC-ASSET-6

SC-ASSET-5

Wonderfruit เป็นงานไลฟ์สไตล์เฟสติวัลระดับโลกที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมีโปรแกรมที่หลากหลายและผ่านการรังสรรค์มาอย่างลงตัวทั้ง 6 แขนง ได้แก่ ศิลปะ, ดนตรี, สุขภาพและการผจญภัยม ฟาร์มทูฟีสต์, ทอล์คและเวิร์กช็อป, และประสบการณ์สำหรับครอบครัว เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์อันสุดพิเศษที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามายัง เดอะ ฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ จะถูกแปลงโฉมให้กลายพื้นที่แห่งความหลากหลายทางไลฟ์สไตล์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าร่วมงาน อาทิ เวทีสุดอลังการที่จะต้อนรับการแสดงดนตรีจากกว่า 60 ศิลปินชั้นนำทั่วโลก ดื่มด่ำงานศิลปะอินสตอลเลชั่นและเพลิดเพลินไปกับการแสดงต่างๆจากกว่า 20 ศิลปิน ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศจากเชฟมือรางวัลและร้านอาหารชั้นนำหลากหลายรสชาติกว่า 55 ร้าน ร่วมสร้างแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสในการเรียนรู้ รวมถึงกิจกรรมเพื่อสุขภาพและการผจญภัย และสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมายสำหรับเด็กครอบครัว นอกจากนี้ผู้ที่เข้าร่วมงาน ยังจะได้พบกับประสบการณ์อันหลากหลาย ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และการทำงานร่วมกัน

SC-ASSET-2

SC-ASSET-7

ในขณะที่ปีนี้ SC ASSET ได้สรรค์สร้างพาวิลเลี่ยน The Sharing Neighbourhood by SC ASSET จากโครงสร้างไม้ไผ่ของเดิม เพื่อช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมตามแนวคิดของงาน อีกทั้งได้ร่วมมือกับสถาปนิกรุ่นใหม่ คุณธนพัฒน์ บุญสนาน (ตั๊บ) จากบริษัท ธ.ไก่ชน จำกัด ผู้เชี่ยวชาญการออกแบบไม้ไผ่ในระดับสากล พัฒนาแบบโครงสร้างเดิมให้ผสมผสานกับวัสดุและวิธีการก่อสร้างสมัยใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากดอกเข็ม นำมาขึ้นรูปเป็นโมดูลสามมิติ ตกแต่งลงบนโครงไม้ไผ่ เป็นสัญลักษณ์แทนความใฝ่รู้ ปัญญาที่เฉียบคม ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปท์ของพาวิลเลี่ยนที่ต้องการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ในการลงมือประดิษฐ์สิ่งของด้วยตนเอง ผ่านกูรูชั้นนำที่หลากหลาย ถึง 9 เวิร์กช็อปด้วยกัน ที่สะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่นให้กับผู้สนใจ ดังนี้

 1. สอนจัดดอกไม้ โดย Naomi Daimaru ศิลปินชาวญี่ปุ่นที่จัดดอกไม้แบบ “อิเคบานะ” สำหรับเวิร์กช้อปนี้ นาโอมิจะสอนการทำ Head Band หรือข้อมือจากดอกไม้สด
 2. สอนวาดภาพ โดย DA-IN จะมาเพ้นติ้งบนแคนวาสขนาด 165×157 cm. โดยศิลปินจะเป็นผู้วาดรูปให้ผู้เข้าทำ เวิร์กช้อปลงสีร่วมกัน
 3. สอนการทำ CROCHET MANDALA โดย Hohana Flora Domanais เป็นศิลปินจากฟิลิปปินส์ สอนทำตัวดักฝัน แบบถักด้ายโครเชต์
 4. สอนทำผ้ามัดย้อม โดย ณัฐชา โพธิ์อุดม ครูปุ้ย หรือหนูมาลี จะพาเราไปสกัดสีสรรต่างๆในธรรมชาติ แล้วนำไปย้อมผ้าด้วยเทคนิคต่างๆ
 5. สอนทำเครื่องประดับ โดย Juno เป็นร้านทำเครื่องประดับฟิวชั่นเล็กๆ ที่จะมาสอนการทำเครื่องประดับสไตล์ไทย-ล้านนา โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ เช่น ด้ายฟู หิน ทองเหลือง
 6. สอนทำอาหารไทย โดย Blue Lagoon สอนโดยครูญา ได้คัดสรรเมนูอาหารไทยทั้งคาว หวาน มาให้ฝึกลองทำ เช่น ปากหม้อผัก ป๊อเปี๊ยะข้าวเหนียวมูล และน้ำอัญชัน เป็นต้น
 7. สอนแกะสลักไม้ โดย Aleph Geddis ศิลปินแกะสลักไม้จากออสเตรเลียที่จะมาตั้งบูธด้วยกันทั้ง 3 วัน ซึ่งจะมาสอนการแกะสลักบนไม้ตัน ที่มีการผสานกลิ่นอายของรูปทรงเลขาคณิต
 8. สอนการออกแบบตัวอักษร โดย คุณสรวิศ ประคอง (อั้ม) ศิลปินอักษรวิจิตรรุ่นใหม่ที่มุ่งมั่นในการเขียนอักษรวิจิตร จะมาสอนเทคนิคการเขียนอักษรประดิษฐ์บนวัสดุต่างๆ
 9. สอนประดิษฐ์กระดาษให้เป็นรูปทรงต่างๆ โดย Mana Studio โรงเรียนสอนประดิษฐ์กระดาษ ซึ่งในเวิร์กช้อปของมานะจะพาผู้เข้าร่วมกิจกรรมทำหน้ากาก หรือหมวกโดยใช้เทคนิคต่างๆจากการประดิษฐ์กระดาษ

นอกจากนี้ ภายในพาวิลเลี่ยน The Sharing Neighbourhood by SC ASSET ยังจัดสรรพื้นที่สำหรับ Breakfast For Good Mornings โดยให้ความสำคัญกับความสุขในช่วงเวลาเช้า ด้วยการเนรมิตรพื้นที่ในโซนพักผ่อนให้กลายเป็นที่รับประทานอาหารแบบ ‘ขันโตก’ ที่ทุกคนสามารถเข้ามารับประทานอาหารเช้าแบบไทยสไตล์พื้นบ้าน อาทิ โจ๊ก,ไข่ลวก, ไข่กระทะ, น้ำเต้าหู้, ปาท่องโก๋, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, และกาแฟโบราณชงสดร้อนๆ ให้อิ่มอุ่นในยามเช้ากันอีกด้วย โดยเปิดให้บริการทุกเช้าตลอดระยะเวลาการจัดงาน ตั้งแต่ 7.00 น. – 10.00 น.

SC-ASSET-4

SC-ASSET-8

สำหรับอีกหนึ่งไฮไลท์ภายในพาวิลเลียนเพื่อสังคมแห่งการแบ่งปันคือ สเตชั่น ‘น้ำใจ’ Tea Bar โดย นายชูเกียรติ เวสารัชชพงศ์ (โต)เจ้าของร้านชาและโฮมสเตย์ “สวรรค์บนดิน” จากจังหวัดเชียงราย ที่มาให้บริการชงเครื่องดื่มร้อน-เย็น ฟรี กับ 9 เมนูเครื่องดื่มสมุนไพรที่ให้ความสดชื่น ตลอดทั้ง 3 วัน โดยเปิดบริการ 2 รอบต่อวัน รอบที่ 1 (7.00 น. – 10.00 น. ) และรอบที่ 2 (14.00 น. -16.00 น.) โดยผู้ที่มารับเครื่องดื่มสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อนำส่งมอบให้กับสภากาชาดไทยต่อไป เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ไม่ควรพลาด

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 28
 •  
 •  
 •  
 •