รวมพลังดารา และบริษัทแนวหน้าเมืองไทย จับมือ UN Women ในงานสัปดาห์ศิลปะ จัดงานแฟร์ Together for Women’s Day

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

งานแฟร์ Together for Women’s Day งานแฟร์กลางแจ้งที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง “ผู้หญิง” และชูประเด็น “ความเท่าเทียมกันของทุกเพศในสังคม” โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ทั้งบริษัทแนวหน้าของประเทศ องค์กร NGO รวมถึงเหล่าดาราและเซเลบริตี้มารวมพลังกันเพื่อส่งเสริมความเท่าเทียมกันของทุกเพศในสังคมไทย งานแฟร์ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร (หอศิลป์กรุงเทพฯ หรือ BACC) ในวันที่ 11 มีนาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 14.00 – 20.00 น. โดยงานแฟร์ Together for Women’s Day จัดขึ้นเพื่อร่วมสนับสนุนงานสัปดาห์ศิลปะ #HeForShe ในช่วงสัปดาห์วันสตรีสากล

TogetherWomen

โครงการ HeForShe ของ UN Women นี้เป็นโครงการรวมพลังเพื่อสนับสนุน “ความเท่าเทียมกันของทุกเพศในสังคม” มุ่งเน้นให้ผู้ชายในทุกวัยร่วมมือกันเพื่อขจัดปัญหาเรื่องความไม่เท่าเทียมกันทางเพศต่อสตรี เด็กผู้หญิง และกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) หมดไปจากสังคมนี้ นั่นเพราะ “เท่ากันแต่ไม่เท่าเทียม คือปัญหาของทุกสังคม” ไม่ใช่แค่เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของผู้ชายด้วย และไม่ใช่แค่เป็นประเด็นสำหรับปัจเจกชนเท่านั้น แต่ทุกๆ องค์กรก็ควรให้ความสำคัญเช่นเดียวกัน เมื่อผู้หญิงมีสิทธิ์มีเสียงเท่าเทียมกับทุกคน ก็เท่ากับเป็นสร้างสังคมให้แข็งแกร่งขึ้นด้วย

ภายในงานแฟร์ Together for Women’s Day นี้ จะได้พบกับกิจกรรมต่างๆ มากมายที่รวมเอาไว้ในที่เดียว ทั้งเรื่องการศึกษา ศิลปะ ความบันเทิง และเวิร์คช้อป นอกจากนั้นแล้วบรรดาดารา และเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยก็ยังได้มารวมตัวในงานแฟร์ครั้งนี้เพื่อสนับสนุน “ความเท่าเทียมกันของทุกเพศในสังคม” ส่วนไฮไลท์ของงานก็คือ การเปิดตัว “กระบอกเสียง HeForShe ของประเทศไทย” ที่ได้คัดเลือกเอาดารา เซเลบริตี้ และนักธุรกิจแนวหน้าของเมืองไทยที่คอยผลักดันให้สังคมไทยมีความเท่าเทียมกันในทุกเพศ ร่วมด้วยแขกคนดังอีกมากมายมาร่วมงานและเสวนาในประเด็นนี้ทั้ง เมทินี กิ่งโพยม, ธีร์ธวิต เศรฐไชย, พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ, นาตาลี เกลโบวา, อมิตา มารี ยัง, แชนนอน กัลยาณมิตร, ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ, ชลลดา เมฆราตรี, นิโคล เทริโอ, พร้อม สิริสันต์, และปิยะรัฐ กัลย์จาฤก

“เราได้เห็นการรวมพลังเพื่อเคลื่อนไหวสนับสนุนเรื่อง “ความเท่าเทียมกันของทุกเพศในสังคม” ในระดับโลกมาโดยตลอด” นายอเลฮานโดร ฮีต้า ผู้ประสานงานโครงการ HeForShe ประจำภูมิภาค กล่าว “และด้วยการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของทั้งประชาชน คนดังแถวหน้าของสังคม และบริษัทต่างๆ โครงการ HeForShe จะยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อทำให้ทุกคนในสังคมตระหนัก ให้ความสำคัญ และกลายมาเป็นพันธมิตรเพื่อช่วยกันทำให้ทุกเพศมีความเท่าเทียมกันของในสังคมได้สำเร็จ”

งานแฟร์ Together for Women’s Day นี้ จัดขึ้นโดยการรวมตัวกันของ 3 พันธมิตรหลักที่ให้ความสำคัญกับประเด็น “ความเท่าเทียมกันของทุกเพศ” ภายในองค์กร นั่นคือ Orami (โอรามิ) ร้านค้าไลฟ์สไตล์ สำหรับผู้หญิงชั้นนำของเมืองไทย, Kaidee (ขายดี) แหล่งซื้อ-ขายของมือสองออนไลน์เพื่อคนไทย และ Grab (แกร็บ) ผู้ให้บริการเรียกรถแท็กซี่ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรชั้นนำอีกมากมายทั้ง เทนเซนต์ ประเทศไทย (Tencent Thailand), Google ประเทศไทย, Agoda (อโกด้า), Honest Bee (ออนเนสบี), Proflex (โปรเฟล็กซ์), FABbrigade (แฟบบริเกด), และ Go Wabi (โกวาบิ) และในงานแฟร์ครั้งนี้ยังได้ JOOX (จู๊กซ์) เป็นพันธมิตรทางดนตรีส่งดีเจชื่อดัง 3 คนมาร่วมให้ความสนุกด้วย

นายทิวา ยอร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/เฮดโค้ช แห่ง Kaidee กล่าวว่า “Kaidee ภูมิใจมากที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรหลักในงานแฟร์ Together for Women’s Day ครั้งนี้ เพราะที่ Kaidee เราให้ความสำคัญในประเด็นความหลากหลายของบุคลากรในองค์กร ซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างทีมที่ดีเยี่ยม เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่ดียิ่งขึ้น และช่วยให้ชีวิตคนไทยทั้งประเทศดีขึ้นได้”

นาย วี แตง ผู้อำนวยการประจำประเทศไทย แห่ง Grab กล่าวว่า “Grab ได้กลายมาเป็นผู้ให้บริการเรียกรถแท็กซี่ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะเราให้บริการที่ปลอดภัย ราคาย่อมเยาว์ และเชื่อถือได้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชายอย่างเท่าเทียมกัน เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชื่อเหมือนกันในการผลักดันและให้ความสำคัญความเท่าเทียมกันของทุกเพศในภูมิภาคนี้”

นอกจากนั้นแล้ว มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ และมูลนิธิปรารถนาดี ยังได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานแฟร์ Together for Women’s Day ครั้งนี้ด้วย รวมทั้งร้านอาหารชั้นนำ ทั้งร้าน Rocket X ร้านอาหารเม็กซิกัน Barrio Bonito ร้านอาหารฝรั่งเศส Marcel ร้าน Chomp ร้าน Mad About Juice และร้าน Emack & Bolios ก็ยังได้นำเมนูเด็ดเพื่อสุขภาพมาพร้อมเสิร์ฟผู้มาร่วมงาน

เวิร์คช้อปเพื่อการศึกษา และงานศิลปะทั้งในภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ก็มีให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมสนุก และสร้างแรงบันดาลใจไปพร้อมกัน (สำรองที่นั่งล่วงหน้า) อาทิ เวิร์คช้อป “การพัฒนาตนเองเพื่อความเท่าเทียมกันของทุกเพศในสังคม จาก Grab “บริหารชีวิตให้สมดุล โดย Global Shapers (โกลบอล ชาร์ปเปอร์) “สื่อสารอย่างมั่นใจ” โดย Connective Founders “กินอย่างไรให้สุขภาพดี” โดยที่ปรึกษาทางโภชนาการชื่อดัง โอลก้า วีต้า “การเตียมตัวเพื่อการคลอด” กับ โดย doula Rasee Govindani พร้อมด้วยการแสดงอีกมากมายจากทั้ง กลุ่ม B-Floor กลุ่ม Bedroom Poet และ Heads and Tales Storytelling ผู้ที่สนใจร่วมเวิร์คช้อปสามารถติดตามตารางเวลา และลงทะเบียนสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ทางเฟซบุ๊คของงานนี้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •