เวลลิงตัน คอลเลจ จัดกิจกรรม Meet The Master เปิดหลักสูตร พาชมโรงเรียนไปกับครูใหญ่แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ผ่านพ้นไปด้วยความประทับใจสำหรับการจัดกิจกรรม “Meet The Master” ของโรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ (Wellington College International School Bangkok; WCIB) ที่จัดขึ้นแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อนำคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง และเด็ก ๆ ที่สนใจ เข้าสู่อาณาจักรแห่งการเรียนการสอนในแบบฉบับเวลลิงตันฯ โรงเรียนนานาชาติชื่อดังจากสหราชอาณาจักร พร้อมพาเยี่ยมชมโรงเรียนและร่วมสัมผัสกับบรรยากาศการใช้ชีวิตจริงในโรงเรียนของเด็ก ๆ ชาว Wellingtonian แบบใกล้ชิด

Wellington College International School Bangkok
มร.คริสโตเฟอร์ นิโคลส์ ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

มร.คริสโตเฟอร์ นิโคลส์ ครูใหญ่ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า กิจกรรม Meet the Master ที่จัดขึ้นครั้งนี้ไม่ใช่แค่การจัดวันเปิดบ้านเพื่อให้พ่อแม่และนักเรียนเข้ามาชมบรรยากาศในโรงเรียนเพียงอย่างเดียว แต่สิ่งที่สำคัญคือต้องการให้ทุกคนได้เห็นบรรยากาศการเรียน การสอน และการใช้ชีวิตของเด็ก ๆ จริง ๆ และเมื่อได้มาชมแล้วมีคำถาม ข้อสงสัย หรืออยากทราบอะไร พ่อแม่สามารถสอบถาม และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้โดยตรง

“การได้มาเยี่ยมชมโรงเรียนด้วยกัน จะช่วยให้เข้าใจกันได้มากขึ้น ทั้งผู้ปกครองและโรงเรียน เพราะเราสามารถคุยกัน สอบถามกันได้โดยตรง ตั้งแต่การทำความเข้าใจธรรมชาติของเด็กในแต่ละช่วงวัย การเตรียมความพร้อมของเด็กก่อนเข้าเรียน การจัดตารางเรียน วิชาการและกิจกรรมที่เหมาะสมกับแต่ละคน รวมถึง การเสนอไอเดียใหม่ๆ ให้กับโรงเรียนได้โดยตรง” ครูใหญ่ กล่าว

Wellington College International School Bangkok
คุณปริญญา รุ่นประพันธ์ Director of Admission and Marketing โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ

คุณปริญญา รุ่นประพันธ์ Director of Admission and Marketing โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ กล่าวว่า กิจกรรม Meet the Master แบบเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ ได้รับการตอบรับจากผู้ปกครองเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะได้พบและพูดคุยกับครูใหญ่แบบใกล้ชิดแล้ว ยังมีผู้ปกครองและนักเรียนปัจจุบันมาเข้าร่วมกิจกรรมนี้ เพื่อช่วยแชร์ประสบการณ์จริงให้กับผู้ที่สนใจได้ฟังแบบใกล้ชิดอีกด้วย ทำให้สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Wellington College International School Bangkok

บรรยากาศภายในงานจัดขึ้นแบบเป็นกันเอง โดยมี มร.คริสโตเฟอร์ นิโคลส์ ครูใหญ่โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ (Wellington College International School Bangkok; WCIB) เป็นผู้กล่าวต้อนรับและบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของเวลลิงตัน คอลเลจ ที่ยาวนานถึง 160 ปี พร้อมแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนในแบบฉบับเวลลิงตัน คอลเลจ กรุงเทพฯ ที่ได้การรับรองว่าเป็นไปตามมาตรฐานของเวลลิงตัน จากสหราชอาณาจักร ทุกประการ

Wellington College International School Bangkok

Wellington College International School Bangkok

จากนั้น ครูใหญ่และทีมงานขอรับอาสาเป็นผู้นำขบวนพาผู้ปกครองและเด็ก ๆ เยี่ยมชมโรงเรียนบนที่กว่า 50 ไร่ โดยเริ่มตั้งแต่ Learning Studio ที่โรงเรียนได้ผสมผสานและออกแบบให้ห้องเรียนและสนามเด็กเล่น เปิดกว้างถึงกันโดยไร้ระเบียง เพื่อให้เด็ก ๆ สัมผัสได้ถึงอิสระในการเรียนและการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้  และต่อกันด้วย ห้องดนตรี ห้องสมุดที่มีไฮไลท์เป็น Reading Cave ที่เรียกว่า ถ้ำการอ่าน และ Slider ที่เชื่อมห้องสมุดทั้ง 2 ชั้น ให้ถึงกันช่วยดึงดูดให้เด็ก ๆ สนุกกับการเข้าห้องสมุดและการอ่านมากขึ้น

Wellington College International School Bangkok

Wellington College International School Bangkok

ตามด้วย การเยี่ยมชมห้องรับประทานอาหารที่มีเมนูตามหลักโภชนาการเหมาะสำหรับพัฒนาการและสุขอนามัยของเด็ก ๆ ที่ในแต่ละสัปดาห์จะมีเมนูที่หลากหลายหมุนเวียนมาให้เด็ก ๆ ได้รับประทานกัน นอกจากนี้ ทุกคนยังได้เยี่ยมชมสนามกีฬา ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ ก่อนจะปิดท้ายกิจกรรม Meet the Master กันที่บริเวณรับรองผู้ปกครอง เพื่อดูระบบรักษาความปลอดภัยในการรับส่งนักเรียน และมอบของที่ระลึกและถ่ายภาพร่วมกันด้วยรอยยิ้มและความเข้าใจ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •