ZAAP PARTY เผยอินไซด์ทางรอดธุรกิจอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ ฉีกรูปแบบการจัดอีเวนต์ในยุคโควิด-19 ด้วย New Normal Event

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

ZAAP PARTY เผยอินไซด์ทางรอดธุรกิจอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ ฉีกรูปแบบการจัดอีเวนต์ในยุคโควิด-19 ด้วย New Normal Event

สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการจัดอีเวนต์ และ อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ข้อมูลจากสำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ ชี้ว่ากลุ่มงานพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการธุรกิจ Event Organizer ในประเทศไทยมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 13,000-14,000 ล้านบาท ซึ่งผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 ทำให้มูลค่าตลาดลดลงอย่างต่อเนื่อง  เมื่อสถานการณ์การระบาดในประเทศไทยเริ่มอยู่ในภาวะที่ควบคุมได้ ZAAP PARTY ในฐานะหนึ่งในบริษัทอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ จึงเดินหน้าจับมือพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในการจัดอีเวนต์ให้กับภาคธุรกิจ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไปพร้อม ๆ กัน

 

เทพวรรณ คณินวรพันธุ์ ซีอีโอ บริษัท ZAAP PARTY จำกัด กล่าวว่า “ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา(2017-2019) ZAAP PARTY มีการเติบโตอยู่ที่ 77% แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อธุรกิจทุกภาคส่วน ในธุรกิจ Event Organizer ก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามในช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมาเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อหาทางออก และเตรียมความพร้อมที่จะเดินหน้าในธุรกิจอีกครั้ง จากการประเมินสถานการณ์คาดว่าเรายังคงต้องอยู่กับ COVID-19 ไปอีกระยะหนึ่ง และเทรนด์การจัดอีเวนต์ทั่วโลกจะต้องถูกเปลี่ยนโฉมไปตลอดการ ดังนั้นสิ่งที่จะทำให้ธุรกิจของเราดำเนินต่อไปได้ ขึ้นอยู่กับการปรับตัวที่รวดเร็ว และ การทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในธุรกิจอื่น ๆ เพื่อนำเสนอรูปแบบของการจัดงานที่แตกต่าง

ZAAP PARTY มีจุดเด่นอยู่ที่การทำงานโดยศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภค และทำการวิเคราะห์ Pain Point ต่าง ๆ ที่ได้พบเจอ แล้วนำมาผนวกกับเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมเพื่อสร้างปาร์ตี้ อีเวนต์ที่แตกต่างออกสู่สายตาประชาชนอยู่เสมอ เมื่อสถานการณ์การระบาดในประเทศไทยมีทิศทางที่ดีขึ้น เราจึงเป็น Event Organizer เจ้าแรกที่จับมือพาร์ทเนอร์ ร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการ ด้วยการจัดงานอีเวนต์ในรูปแบบใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ New Normal Festival เพราะนอกจากจะมีรูปแบบที่น่าสนใจแล้ว ยังมีการรักษามาตรฐานความปลอดภัยของการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 ที่ได้รับการยอมรับและผ่านเกณฑ์ของ SHA (Amazing Thailand Safety & Health Administration) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลและควบคุมมาตรฐานและการปฏิบัติการการจัดกิจกรรม ภายใต้ข้อกำหนดของการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด”

 

ทางรอดธุรกิจอีเวนต์ ออแกไนเซอร์

การปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานให้เหมาะสมกับสถานการณ์

“ในช่วงล็อคดาวน์ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าธุรกิจอีเวนต์ ออร์แกไนเซอร์ต่าง ๆ มีการขยับไปจับธุรกิจอื่น ๆ หรือหันมาจัด Virtual Event กันมากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของแบรนด์ที่ทำการสื่อสารการตลาด อย่างไรก็ตามทางรอดของการที่จะทำให้ธุรกิจหรือผู้ที่เกี่ยวข้องในภาคอุตสาหกรรมยังอยู่รอดนั้น จะต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน โดยการจับมือกับพาร์ทเนอร์ในภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ กลายมาเป็นสิ่งสำคัญ

ที่จะช่วยกันผลักดันให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงิน และยังสามารถช่วยส่งเสริมรายได้ของผู้ประกอบการรายย่อยต่าง ๆ และที่ยิ่งไปกว่านั้นใช้ความครีเอทีฟ ผสมเข้ากับมาตรการการรักษาความปลอดภัยด้าน COVID-19 อย่างเข้มข้นใน New Normal Event ที่เราได้เป็นผู้จัดนั้นเชื่อว่าจะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับภาคธุรกิจของเราอีกด้วย” เทพวรรณ กล่าวเสริม

 

New Normal Festival จาก ZAAP PARTY

Amazing Thailand TUK TUK Festival by Chang Music Connection

Event รูปแบบใหม่ที่เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับภาคธุรกิจ

หลังจากการประกาศปลดล็อค ZAAP PARTY ได้ออกมาจัดงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival by Chang Music Connection อีเวนต์ฮีโร่ที่ถูกจัดขึ้นในแบบ New Normal อย่างเต็มรูปแบบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อีเวนต์ดังกล่าวเป็นอีเวนต์แรกที่เกิดขึ้นหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ในประเทศได้คลี่คลายลง ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างดี ถือเป็นการตอกย้ำการคาดการณ์ของ ZAAP PARTY ในเรื่องดีมานด์ของผู้บริโภคที่ยังมีอยู่ และ Pain Point ในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยที่ทีมงานได้ทำการศึกษา และออกแบบมาเป็นปาร์ตี้อีเวนต์ที่คนดูสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมแบบเว้นระยะห่างได้จากพื้นที่ของตนเอง

ZAAP PARTY เผยอินไซด์ทางรอดธุรกิจอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ ฉีกรูปแบบการจัดอีเวนต์ในยุคโควิด-19 ด้วย New Normal Event

Social This Camping Event

อีเวนต์เกาะเทรนด์การท่องเที่ยวในแบบ Outdoor

ความสำเร็จจากงาน Amazing Thailand TUK TUK Festival by Chang Music Connection ทำให้ทีมงาน ZAAP PARTY ได้ส่งอีเวนต์สุดครีเอทีฟที่เกิดจากการเจาะอินไซด์ความต้องการของผู้บริโภคผนวกเข้ากับ   เทรนด์การท่องเที่ยวในแบบแคมป์ปิ้ง ออกมาเป็นอีเวนต์สุดชิคที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Festival Adventure ที่รวมเอาความสนุกของการแคมป์ปิ้ง ดนตรี และอาหารรสเลิศ มารวมไว้ในที่เดียว โดย Social This Camping Event จัดขึ้น​ ณ ที่ The Green-Chayana Resort, Mae Chang จังหวัดเชียงรายเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งผู้ร่วมงานต่างก็ประทับใจและเพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ชื่นชอบ และบรรยากาศของการแคมป์ปิ้ง ท่ามกลางธรรมชาติภายในพื้นที่ของตัวเองแบบเว้นระยะห่างที่รับรองว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน

ZAAP PARTY เผยอินไซด์ทางรอดธุรกิจอีเวนต์ ออแกไนเซอร์ ฉีกรูปแบบการจัดอีเวนต์ในยุคโควิด-19 ด้วย New Normal Event

Hotel Fest

ความสนุกของการชมคอนเสิร์ตจากริมระเบียงห้องพัก

Hotel Fest เป็นอีกหนึ่งอีเวนต์จาก ZAAP PARTY ที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 กันยายนนี้ ณ โรงแรม ANA ANAN Resort & Villas Pattaya จะเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์อีเวนต์สร้างชื่อของ ZAAP PARTY พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์อีเวนต์ในรูปแบบที่สดใหม่ให้กับชาวไทยอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ร่วมงานจะได้เพลิดเพลินไปกับการฟังคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ชื่นชอบแบบไพรเวทจากระเบียงห้องพักของตนเองในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศ

 

ภาพรวมการจัดงานอีเวนต์ในปีหน้าจะมีการเติบโตอย่างไรนั้นมีปัจจัยสำคัญอยู่ที่การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 เป็นสำคัญ อย่างไรก็ตามหลังจากที่ ZAAP PARTY ประสบความสำเร็จจากการจัดงานในรูปแบบ New Normal ให้ภาคธุรกิจได้เห็นเป็นตัวอย่างแล้ว เชื่อว่าพาร์ทเนอร์และแบรนด์ต่าง ๆ จะสามารถมองเห็นช่องทางในการจัดงานอีเวนต์ในรูปแบบใหม่กันมากขึ้น เพราะทั้งภาคธุรกิจ และภาครัฐต่างก็ต้องปรับตัวเพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้อยู่รอดไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสารและรายละเอียดอีเวนต์แบบ New Normal ในรูปแบบอื่นๆ จาก ZAAP PARTY ได้ที่ https://www.facebook.com/zaappartyofficial


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •