5 เอเจนซีที่ต้องจับตามองในปี 2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

5-Top-Agencies-To-Follow-in-2015-1110x400

วงการเอเจนซีในปีที่ผ่านยังแรงดีไม่มีตก มีผลงานเด็ดๆ มาให้เราชื่นชมมากมาย เพื่อให้เอเจนซี่ศึกษางานของกันและกันได้สะดวกมากขึ้น Creative Guerrilla Marketing จึงได้รวบรวม 5 เอเจนซีที่น่าจับตามองของปี 2014 และน่าจะมีผลงานน่าติดตามในปี 2015

เอเจนซีที่ถูกเลือกขึ้นมานี้คัดตามผลงานสร้างสรรค์แคมเปญที่น่าตื่นตะลึงเป็นหลัก ลองดูกันครับว่ามีเอเจนซีในดวงใจคุณหรือเปล่า

1) Duval Guillaume

duvalguillaumelogo2015

ถือเป็นเอเจนซีอีกแบรนด์หนึ่งที่กำลังมาแรงบนหน้าเว็บไซต์  แคมเปญที่เป็นที่รู้จักกันดีของพวกเขาคือ “Push to add drama” campaigns ผลงานตั้ังแต่ปี 2012 แต่ในปี 2014 นี้พวกเขาก็มีผลงานอื่นๆ ที่น่าสนใจเช่นกันเช่น selfie speeding sign และ border football campaign for Carlsberg จับตาดูว่าปีนี้เขาจะมีผลงานอะไรเด็ดๆ มาให้เราชมกันอีก

httpv://youtu.be/05H7MxIDQW8

2) Forsman & Bodenfors

Forsman-Bodenfors-Logo

เอเจนซีนี้คุ้นหน้าคุ้นตากันดีสำหรับผลงานกับ Volvo คือ Epic Split with Jean-Claude Van Damme ที่เรียกยอดวิวไปถล่มโลกหลายสิบล้านวิว อย่างไรก็ตาม ปีที่ผ่านมาเอเจนซีนี้ยังไม่มีผลงานโดดเด่นมากเท่าไหร่นักแต่ก็น่าจับตามองเพราะลูกค้าของพวกเขามีแต่แบรนด์ดังๆ เช่น Volvo, Unicef และ Maibu Rum

httpv://youtu.be/M7FIvfx5J10

3) Lg2

lg2-logo

เอเจนซีที่มีฐานอยู่ที่แคนาดานี้สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่เหมือนเสกขึ้นมาด้วยเวทย์มนต์ งานของ lg2 ที่เราชื่นชอบคืองานที่พวกเขาโปรโมทเทศกาลมายากล Festival de magie de Québec โดยมีแคมเปญสองตัวคือ mop appear to be controlled by telekinesis และ made pigeons fly out of a large hat on top of a billboard.

httpv://youtu.be/ZUYCSNwBIhs

4) Studio M

studiom-productions-logo

หากจำชื่อนี้ได้ก็คงจำผลงานของเอเจนซีแคนาดาที่ทำให้หัวใจทุกคนอบอุ่นช่วงคริสต์มาส WestJet Christmas Miracle campaign แม้ดูเป็นแคมเปญโลกสวยแต่ก็แนวไม่ธรรมดาและกวาดยอดวิวไปถล่มถลายทั่วโลก แม้บางครั้งเราต้องยอมรับว่าโลกช่างโหดร้ายแต่เมื่อเราเห็นความดีงามที่อยู่ในผลงานของพวกเขา ใครหลายคนก็คงมีกำลังใจมีชีวิตอยู่ต่อไป

httpv://youtu.be/zIEIvi2MuEk

5) Jung von Matt

jung-von-matt-logo

แคมเปญท้าทายคู่แข่งของพวกเขาทำให้ชาวเอเจนซีตะลึงกันมาแล้ว แน่นอนว่ามีทั้งเสียงวิจารณ์ด้านลบและด้านบวกแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแคมเปญของพวกเขาเรียกเสียงฮือฮาจากโลกออนไลน์ได้อย่างล้นหลาม DHL trojan mailing campaign  เป็นความสำเร็จอันน่าอัศจรรย์และทำให้พวกเขายังคงน่าจับตามองอย่างยิ่งในปี 2015 ปีนี้

httpv://youtu.be/vHVWegNfQl0

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง