เมเจอร์ฯ ชี้เมกะเทรนด์ Pet Humanization มาแรงผุดโปรเจกต์ใหญ่แห่งปี “i-Tail PET CINEMA” เอาใจทาสดูหนังพร้อมน้องหมา น้องแมว!

  • 33
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ถึงเวลาของสาวกน้องหมา น้องแมว กระชับสายจูงให้แน่นเปิดประสบการณ์ดูหนังพร้อมสัตว์เลี้ยงที่เรารัก ต้อนรับเมกะเทรนด์ Pet Humanization มาแรงขยายวงกว้างสู่อุตสาหกรรมเอนเตอร์เทนเมนท์ แน่นอนว่ายักษ์ใหญ่ในวงการภาพยนตร์อย่างเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป ไม่พลาดผนึกกำลังร่วมกับ ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น (ITC) เปิดตัว “i-Tail PET CINEMA” เปิดโอกาสให้เจ้าของได้พาเหล่าสัตว์เลี้ยงสี่ขามาดูหนังร่วมกันในวันหยุดเสาร์และอาทิตย์แห่งแรกในประเทศไทย

 

พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป เฉพาะ 3 สาขา ที่ โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ , อิสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ และ เมเจอร์ ซีนีม่า โรบินสันราชพฤกษ์

 

i-Tail PET CINEMA” ตอบโจทย์คนไทยรักสัตว์เลี้ยงเหมือนลูกอยากใช้เวลาร่วมแม้กระทั่งดูหนัง

ด้วยอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดของตลาดสัตว์เลี้ยงที่โตทะลุหมื่นล้านบาทและมูลค่ายอดใช้จ่ายของเจ้าของสัตว์เลี้ยงเฉลี่ยต่อคนที่สูงถึง 10,000 – 20,000 บาทต่อปี ส่งผลทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องเติบโตไปด้วย ทางด้านไอ-เทลเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจที่สามารถตอบรับกับเทรนด์ Pet Humanization ได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่มาของโปรเจกต์ “i-Tail Pet Cinema” ที่ถือว่าเป็นโปรเจกต์แรกที่ ไอ-เทล ต่อยอดจากธุรกิจการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยง ร่วมจับมือกับพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งอย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ผ่านโรงภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง ตอกย้ำจุดยืนของบริษัทที่เอาความต้องการของสัตว์เลี้ยงเป็นสำคัญ (Pet Centric) และเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพ่อแม่หมาแมวยุคใหม่ที่ต้องการใช้เวลาร่วมกันกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก

 

ขั้นตอนในการนำน้องหมาน้องแมวเข้าโรงภาพยนตร์ i-Tail PET CINEMA

สัตว์เลี้ยงที่สามารถนำเข้าชมภาพยนตร์ได้เฉพาะน้องหมาและน้องแมวเท่านั้น อายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไปและเหล่าทาสต้องมั่นใจว่าน้องหมา น้องแมวจะไม่ส่งเสียงดังจนเกินไป เหล่าสัตว์เลี้ยงต้องน้ำหนักไม่เกิน 15 กิโลกรัม โดยมีขั้นตอนเตรียมความพร้อมดังต่อไปนี้

 

ขั้นตอนแรก : การซื้อตั๋วหนัง ซื้อตั๋วหนังสำหรับตัวคุณเองในราคาปกติ ส่วนสัตว์เลี้ยงราคาพิเศษเพียงตัวละ 99 บาท (สัตว์เลี้ยง 1 ตัว / 1 ที่นั่ง) พร้อมรับฟรี! ผ้าอ้อมสำเร็จรูป 1 ชิ้น สำหรับใส่ให้สัตว์เลี้ยง

 

 

ขั้นตอนที่สอง : การเตรียมความพร้อมให้สัตว์เลี้ยง โดยต้องใส่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้สัตว์เลี้ยงทุกครั้งก่อนเข้าชมภาพยนตร์ โดยจะมีโซนรับฝากกระเป๋าและรถเข็นให้บริการบริเวณหน้าโรงภาพยนตร์

 

 

ขั้นตอนที่สาม : สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปชมภาพยนตร์ในโรง “i-Tail Pet Cinema” ซึ่งบนที่เก้าอี้ที่นั่งของสัตว์เลี้ยงที่ซื้อตั๋วหนังไว้ จะมีบริการให้ยืมกระเป๋า Pet in Cinema วางไว้ให้บนเก้าอี้ โดยจะต้องนำสัตว์เลี้ยงใส่ไว้ในกระเป๋าตลอดการชมภาพยนตร์ ภายในกระเป๋าจะมีบริการปูด้วยแผ่นรองซับทำความสะอาดสำหรับใส่สัตว์เลี้ยงให้

 

 

ด้าน น.สพ.เชาวพันธ์ ยินหาญมิ่งมงคล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ กล่าวว่า การเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง สามารถพาสัตว์เลี้ยงมาร่วมทำกิจกรรมชมภาพยนตร์ร่วมกับเจ้าของ เป็นกิจกรรมดี ๆ ที่สร้างความผูกพันธ์ระหว่างเจ้าของและสัตว์เลี้ยง ซึ่ง ข้อดีของการพาสุนัขหรือแมวมาดูหนัง นอกจากทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้และทำกิจกรรมร่วมกับเจ้าของแล้ว หนังบางเรื่องสามารถช่วยกระตุ้น และฝึกเรื่องพฤติกรรมสัตว์ได้ เป็นหนึ่งใน Enrichment หรือ เครื่องแก้เบื่อให้กับสัตว์เลี้ยงที่ต้องอยู่แต่ที่บ้าน รวมถึงยังเป็นการพัฒนาทักษะการเข้าสังคมของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

 

 

 

สำหรับแสงและเสียงในหนังทางเมเจอร์ฯ และไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ น.สพ.เชาวพันธ์ ได้มีการศึกษาและทดลองเรื่องเสียงที่จะไม่ส่งผลเสียต่อสัตว์เลี้ยง แนะนำว่าเสียงที่เหมาะสมกับสัตว์นั้น ไม่ควรเกิน 85 เดซิเบล ในส่วนของที่นั่งอาจจะมีการจัดที่นั่งให้เหมาะสมกับสัตว์ เช่น อาจจะมีการเว้นระยะห่าง หรือ Partition แบ่งกั้น เพื่อป้องกันการมองหน้ากันแล้วไม่ถูกกัน อาจจะมีการเห่าหรือกัดกันได้ ด้านการดูแลสุขอนามัยของโรงภาพยนตร์ก่อนและหลังการเข้ารับบริการ ควรทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อกำจัดกลิ่นที่ปลอดภัยต่อตัวสัตว์

 

เปิดประสบการณ์ใหม่ให้หล่าคนรักสัตว์ได้ใช้เวลาร่วมกับสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งใน Enrichment หรือ เครื่องแก้เบื่อให้กับสัตว์เลี้ยงที่ต้องอยู่แต่ที่บ้าน รวมถึงยังเป็นการพัฒนาทักษะการเข้าสังคมของสัตว์เลี้ยงอีกด้วย

 

 


  • 33
  •  
  •  
  •  
  •