PayPal ชี้นักท่องเที่ยวยุคดิจิตอล ตัดสินใจเร็ว และพร้อมเดินทางทันที

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-001-higlight

เมื่อนักเดินทางสายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้น ธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยต้องเปิดตัวให้บริการผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อฉกฉวยโอกาสทองการท่องเที่ยวออนไลน์

การขยายตัวของโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้คนจับจ่ายใช้สอยและทำกิจวัตรประจำวัน การเดินทางก็เหมือนกัน รายงานล่าสุดของ PayPal ที่ชื่อ PayPal Insights: เจาะลึกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวยุคดิจิตอลในปี 2014 นักท่องเที่ยวยุคดิจิตอลที่เกิดขึ้นใหม่และเน้นโอกาสทางธุรกิจในประเทศไทยซึ่งจะต้องได้รับประโยชน์จากโอกาสทางธุรกิจมูลค่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั่วโลกนี้

ตามข้อมูลของ PayPal Insights จากรายงานอนาคตการท่องเที่ยวยุคดิจิตอลในปี 2014 ระบุว่ามากกว่า 50% ของนักเดินทางทั้งหมดที่ถูกสำรวจ ได้ค้นหาข้อมูลและจองการเดินทางออนไลน์ นักเดินทางเหล่านี้ซึ่งมาจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มจำนวนมากขึ้น เลือกตัดสินใจเตรียมการเดินทางผ่านโทรศัพท์มือถือ ต้องการความปลอดภัย ต้องการความเรียบง่ายและความสะดวกสบาย รายงานอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักเดินทางยุคนี้ซึ่งช่วยให้นักธุรกิจเข้าใจว่านักท่องเที่ยวยุคดิจิตอลนั้นสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนตได้ตลอดเวลาและพร้อมออกเดินทางเสมอ

ข้อมูลสำคัญจาก PayPal Insights เจาะลึกสาหกรรมการท่องเที่ยวยุคดิจิตอลในปี 2014

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-006

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-007

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-009

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-008PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-012 PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-013   PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-016

อนาคตของการเดินทางผ่านระบบออนไลน์

• จากการสำรวจพบว่า มากกว่าครึ่งหนึ่งของนักเดินทางที่ถูกสำรวจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่เดินทางไปท่องเที่ยวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ * ได้จองการเดินทางผ่านระบบออนไลน์ ในจำนวนนี้พบว่าเป็น นักท่องเที่ยวจากสิงคโปร์ 93% และ นักท่องเที่ยวจากมาเลเซียที่ทำการสำรวจจองการเดินทางออนไลน์ 95%

• นักท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้ก็ยังคงพึ่งพาแหล่งข้อมูลออนไลน์สำหรับวางแผนการเดินทาง โดย 98% ของชาวมาเลเซีย 96% ของชาวสิงคโปร์และ 87% ของออสเตรเลียที่ให้ข้อมูลกับเรา กล่าวว่า พวกเขาค้นหาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลออนไลน์ อาทิ เว็บไซต์เกี่ยวกับการเดินทางและบทความออนไลน์เพื่อวางแผนการเดินทาง

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-014

นักเดินทางแบบตัดสินใจนาทีสุดท้ายมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

นักท่องเที่ยวยุคดิจิตอลวันนี้เต็มใจที่จะจองการเดินทางในนาทีสุดท้ายมากขึ้น

• 54% ของนักเดินทางที่ทำการสำรวจนิยมจองการเดินทางภายในหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเดินทาง ในขณะที่ 38% จองตั๋วภายในสัปดาห์ของการเดินทาง

• นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนอยู่ในกลุ่มที่เดินทางแบบตัดสินใจนาทีสุดท้ายมากที่สุด 71% มีการจองการเดินทางภายในหนึ่งสัปดาห์ก่อนการเดินทางและ 58% จองการเดินทางภายในหนึ่งสัปดาห์ของการเดินทาง

PP-Insights-TH-handbook-28-May-2015-page-015

รูปแบบการจองโปรแกรมท่องเที่ยวกำลังขยายไปในโทรศัพท์มือถือมากขึ้น

ในขณะที่คอมพิวเตอร์ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการจองการเดินทางออนไลน์ การจองโปรแกรมการท่องเที่ยวผ่านทางมือถือนั้นก็เริ่มมีเพิ่มมากขึ้น

• เกือบครึ่งหนึ่งของนักเดินทางจองการเดินทางด้วยสมาร์ทโฟน

• นักท่องเที่ยวจากประเทศจีนที่นิยมจองการท่องเที่ยวผ่านโทรศัพท์มือถือ มีมากถึง 73%

• เกือบ 1 ใน 3 (29%) ของธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยยังไม่มีบริการรองรับการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ

• อย่างไรก็ตาม ธุรกิจการท่องเที่ยวของไทยยังคงนำหน้าเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเพียง 50% ของธุรกิจในสิงคโปร์และ 54% ในประเทศมาเลเซียที่ให้รองรับการใช้บริการบนโทรศัพท์มือถือ “ประเทศไทยเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่คึกคัก อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวมีการเปลี่ยนแปลง ธุรกิจการท่องเที่ยวก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน นักท่องเที่ยวยุคดิจิตอลต้องการความเรียบง่าย ความสะดวกสบายและความไว้วางใจเมื่อจองโปรแกรมการเดินทาง ซึ่งโทรศัพท์มือถือนับเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับพวกเขาดังนั้นหากธุรกิจสามารถนำเสนอประสบการณ์การชำระเงินที่ง่ายและปลอดภัยที่ช่วยให้นักท่องเที่ยวจองการเดินทางออนไลน์ได้อย่างราบรื่น ณ ที่ใดก็ได้ที่พวกเขาต้องการ พวกเขาก็พร้อมที่จะเริ่มต้น ในฐานะที่เป็นผู้นำการชำระเงินออนไลน์บนมือถือ ด้วยจำนวนลูกค้า 165 ล้านคนในตลาดกว่า 203 แห่งทั่วโลก PayPal มุ่งเน้นในการสนับสนุนและส่งเสริมให้ธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้สัมผัสโอกาสระดับโลกนี้” ราหุล ชิงฮาล ผู้จัดการประจำประเทศ PayPal เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

PayPal คือใบเบิกทางของธุรกิจการเดินทางท่องเที่ยวสู่นักท่องเที่ยวยุคดิจิตอลทั่วโลก

ธุรกิจการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์และการขยายธุรกิจในอนาคต กุญแจสำคัญในการปลดล็อคโอกาสเหล่านี้คือความสามารถจะให้ประสบการณ์ที่นักเดินทางชื่นชอบ และนำพวกเขาสู่การเดินทางทั่วโลก

รายงานพบว่านักเดินทางยุคดิจิตอลทั่วภูมิภาคจัดอันดับความปลอดภัยเป็นปัจจัยสูงสุดที่จะกระตุ้นให้พวกเขาซื้อโปรแกรมการเดินทางกับเว็บไซต์นั้นๆ โดยการนำเสนอตัวเลือกการชำระเงินที่ได้รับการยอมรับ ไว้วางใจและรักษาข้อมูลทางการเงินจะทำให้ ธุรกิจสามารถเพิ่มความไว้วางใจของผู้บริโภคซึ่งมีผลต่อยอดขายโดยตรง

เมื่อต้องเลือกคู่ค้าการชำระเงินออนไลน์ ธุรกิจการเดินทางท่องเที่ยวของไทยที่มีบริการบนมือถือได้อ้างถึงความสะดวกและความรวดเร็วในการรับชำระเงิน (60%) ความสะดวกในการลงทะเบียน (53%) การชำระเงินที่ปลอดภัย (43%) การบริการสนับสนุนที่ดี (42%) และชื่อเสียงระดับนานาชาติ (42%) เป็นเกณฑ์สูงสุดของพวกเขา

PayPal โซลูชั่นการเดินทางท่องเที่ยว

ด้วยโซลูชั่นการชำระเงินออนไลน์บนโทรศัพท์มือถือ เช่น PayPal Hotel Direct, PayPal Mobile Software Development Kit (SDK), Online Travel Agent Payments (OTA) และ PayPal Express Checkout PayPal ที่เชื่อมต่อกับธุรกิจการเดินทางและลูกค้าของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วด้วยการทำให้การชำระเงินมีความปลอดภัย รวดเร็วและราบรื่น

PayPal Hotel Direct สามารถต่อระบบได้โดยตรงเข้ากับเว็บไซต์ของโรงแรมและเสนอโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจที่จะเติบโตในระดับโลก PayPal ทำให้รับการชำระเงินเป็นเรื่องง่าย และรองรับ ได้มากถึง 26 สกุลเงินที่ต่างกันจาก 203 ประเทศ PayPal ร่วมมือกับลูกค้าที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลาของแพลตฟอร์มการจองหลัก (Booking Engine) ของภูมิภาค ดังนั้นลูกค้าโรงแรมรายใหม่สามารถรับการชำระเงินจากทั่วโลกผ่าน PayPal เกือบจะในทันที

Mobile SDK: บริการ SDK บนมือถือของ PayPal อำนวยความสะดวกสำหรับธุรกิจที่จะรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือของ PayPal ซึ่งจะช่วยลดการเปลี่ยนหน้าจอไปมาและให้ลงชื่อเข้าใช้เพียงครั้งเดียวสำหรับการชำระเงินในอนาคต ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ด้วยวิธีนี้นักท่องเที่ยวสามารถชำระเงินได้อย่างราบรื่นและมีความปลอดภัยผ่านแอปพลิเคชั่นที่ชื่นชอบของพวกเขาด้วยการสัมผัสเพียงไม่กี่ครั้ง

OTA payments: การชำระเงินระหว่าง OTA กับโรงแรมมักจะเป็นเรื่องที่ซับซ้อน ทั้งโอนเงินผ่านธนาคารและชำระเงินผ่านบัตรเครดิตประมวลผลได้ช้า ใช้แรงงานคนและบางครั้งก็ไม่น่าเชื่อถือ ใช้บริการ PayPal ส่งและรับชำระเงินทำให้กระบวนการชำระเงินราบรื่น ทันเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง แพลตฟอร์ม OTA ของ PayPal ทำธุรกรรมชำระเงินล่วงหน้าได้ทันทีและอัตโนมัติการชำระเงินใน 26 สกุลเงินที่ต่างกัน OTA ใช้แพลตฟอร์มเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดการ FX และโรงแรมที่ได้รับเงินจาก OTA รับการยืนยันการชำระเงินและรับเงินเร็วกว่าการโอนเงินผ่านธนาคารมาก

Express checkout: ด้วย PayPal Express Checkout ลูกค้าไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตหรือรายละเอียดใบเรียกเก็บเงิน / ข้อมูลการจัดส่งสินค้าที่จะซื้อกับ PayPal เพียงแค่พวกเขาจะต้องเข้าสู่ระบบที่มีบัญชี PayPal ของพวกเขา ยืนยันการชำระเงินและการทำธุรกรรมภายในไม่กี่คลิกซึ่งจะช่วยให้ผนวกกับเว็บไซต์ของร้านค้าและกระบวนการสั่งสินค้า ลูกค้าจะถูกนำเข้าสู่ระบบ PayPal เพื่ออนุมัติการใช้ PayPal จ่ายเงินแล้วกลับไปยังเว็บไซต์ของร้านค้าเพื่อปิดการสั่งซื้อ โซลูชั่นนี้ยังถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจเพิ่มยอดขายและดูอัตราการแปลงค่าเงินผ่านทางแพลตฟอร์มบนโทรศัพท์มือถือ ช่วยให้ธุรกิจสามารถเพิ่มประสิทธิภาพโดยอัตโนมัติด้วยประสบการณ์การชำระเงินบนมือถือ


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE