103.58.148.118

Insight

Ξ 1 comment

คนทั่วไปคิดอย่างไรกับ Facebook Fan Page

posted by  3,130 views

ได้เห็นบทความนี้จาก นิตยสาร ECommerce และเห็นว่าน่าสนใจและขอบคุณทางนิตยสารที่นำ Topics สอบถามไปยังบุคคลในหลากหลายอาชีพว่าคิดเห็นอย่างไรกับ Facebook Fan Page มาดูกันค่ะว่าแต่ละท่านคิดอย่างไร

-
                            
อาพันธ์ชนก เอกวานนท์ (วาวา)

ตอนนี้เป็น Fan Page ของ Bliss Publishing เนื่องจากเป็นคนชอบอ่านหนังสือ ติดตามผลงานของ Bliss มาตลอด การมีหน้า Fan Page ทำให้เราติดตามข่าวสารได้เร็วมากขึ้น มีการอัพเดตเกือบทุกวัน ค่อนข้างรวดเร็วกว่าเว็บไซต์ในบางครั้ง และสามารถ Comment พูดคุยกับคนที่ชื่นชอบเหมือนเราได้ด้วย

-

-

-

-

-

ธนาภรณ์ นิวาสานนท์ (ดาว)

มองว่าข้อดีของการทำ Fan Page บน Facebook เราจะได้กลุ่มที่ชื่นชอบสินค้าเราจริงๆ เพราะระบบค่อนข้างคัดกรองคนที่เข้ามาในการสมัครเป็น Fan Page ระดับหนึ่งและคนที่เข้ามาส่วนใหญ่จะเป็นการเลือกที่จะรับเอง หากไม่ต้องการเข้าร่วมก็สามารถกดปฏิเสธได้ มองว่าการสร้างหน้า Fan page ขึ้น ทำให้เจ้าของสินค้าเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

-

-

0

-

-

กิ่งกาญจน์ ศรีหาวงษ์ (กบ)

การสร้างหน้า Fan Page จึงเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจมากกว่าจะเสียผลประโยชน์ ที่สำคัญทำให้เจ้าของธุรกิจได้รับ Feed Back โดยตรง สำหรับเราในฐานะ User หรือ ผู้บริโภคก็มีสิทธิในการเลือกที่จะเข้าเป็น Fan Page ได้ ข้อดีคือ หากเป็นแบรนด์สินค้าที่เราชอบ เมื่อสมัคร Fan Page ไปเราก็จะสามารถเลือกรับข้อมูลข่าวสารได้โดยตรง

-

-

-

-

-

สุชาดา วงศ์สารสิน (นก)

ใช้ Fan Page ในการอัพเดตข้อมูลของศิลปิน หรือโปรเจ็กต์งานคอนเสิร์ตอย่าง Big Mountain ได้ทันที ด้วยงานของพี่คือดูเรื่องเทรนด์ โดยไม่ต้องขอข้อมูลจากฝ่ายทีมงานต้นสังกัดโดยตรง ทำให้การทำงานของพี่ง่ายยิ่งขึ้น เพียงแค่พี่เปิดเข้ามาหน้า Fan Page ของศิลปินและโปรเจ็กต์ที่พี่รับผิดชอบก็สามารถอัพเดตไม่ว่าจะเป็นข้อมูลใหม่ๆ และฟีดแบลกจากแฟนเพจ เพื่อนำมาใช้ในการทำงานต่อไปได้ทันที ปริทัศน์ กองเพียร บรรณาธิการ)นิตยสาร In Magazin )การที่ศิลปินมาสร้างหน้า Fan Page บน Facebook ในความรู้สึกของผมมันให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเว็บไซต์ Official เพราะว่าศิลปินทำเองไม่เหมือนเว็บไซต์แฟนคลับมันเป็นความ Excusive บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองของศิลปิน สามารถเข้าถึงและใกล้ชิดได้มากกว่า เพราะรูปภาพที่โพส ข้อความมันเป็นข้อความที่แสดงความเป็นตัวเขาจริงๆ

-

-

-

นวลดาว บุญถนอม (จุ๊บจิ๊บ)

การสร้างหน้า Fan Page ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือศิลปินต่างๆ ถือเป็นสิ่งที่ดีในการได้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง ทำให้คนที่ชื่นชอบสามารถติดต่อข่าวสารได้ตลอดเวลาและเร็วมากขึ้น ตอนนี้เป็น Fan Page ของกอล์ฟ-ไมค์ เพราะชื่นชอบ ทำให้เราสามารถติดตามข่าวสารได้ใกล้ชิด สะดวก และง่ายมากขึ้น โดย ไม่ต้องไปค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์อื่นมองว่าการสร้าง Fan Page บน Facebook มันคือพื้นที่ส่วนตัวของศิลปินจริง ๆ

-

-

-

-

ปริทัศน์ กองเพียร บรรณาธิการ นิตยสาร In Magazine

การที่ศิลปินมาสร้างหน้า Fan Page บน Facebook ในความรู้สึกของผมมันให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเว็บไซต์ Official เพราะว่าศิลปินทำเองไม่เหมือนเว็บไซต์แฟนคลับมันเป็นความ Excusive บ่งบอกถึงความเป็นตัวเองของศิลปิน สามารถเข้าถึงและใกล้ชิดได้มากกว่า เพราะรูปภาพที่โพส ข้อความมันเป็นข้อความที่แสดงความเป็นตัวเขาจริงๆ

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • ดีน่ะผมว่าจะเริ่มสร้าง fan page สำหรับ Brand ของบริษัทแล้วน่ะครับ .. น่าจะได้ประโยชน์

Leave a Reply


5 + = six

Recent Posts

Facebook