สื่อสารกันด้วยความสุข! เปิดแนวคิด “LIFT IT UP” ข้อความจาก “สิงห์” ที่ต้องการส่งต่อถึงคนไทยทุกคน

  • 8.7K
  •  
  •  
  •  
  •  

แม้ว่า “ยุคสมัย” และ “เทคโนโลยี” จะเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้หลายสิ่ง “เปลี่ยนแปลง” ไปจากเดิม แต่สิ่งหนึ่งที่คนไทยไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือ ความสนุกสนานและการเลือกสรรของอร่อยให้กับตนเองและคนรอบข้าง

Singha
ภาพ บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด ตั้งแต่ 1933

หลักฐานที่ปรากฏชัดเจนและยืนยันเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี…เกิดขึ้นตั้งแต่ ค.ศ.1933 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของ “เครื่องดื่มเบียร์” ในประเทศไทย เนื่องจากเบียร์เริ่มแพร่หลายและกลายเป็นเครื่องดื่มที่ชื่นชอบของคนไทย แต่ในยุคนั้นไทยยังต้องนำเข้าเบียร์จากต่างประเทศ แม้จะคิดเลขช้า หรือนับนิ้วเร็วไม่พอ ก็คงจะรู้ได้ว่าประเทศไทยต้องเสียดุลย์การค้าจากการนำเข้าเบียร์ไปมากโข แต่ถึงกระนั้น เบียร์ก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่คนไทยโปรดปรานและสร้างความสุขให้แก่ผู้คนได้เสมอ

จุดเริ่มต้น “ความสุข” กับ Success Stories ของ “สิงห์”

Singha
ภาพ ผู้สร้าง เจ้าพระยาภิรมย์ภักดี

เพื่อเป็นการสานต่อความสุขของคนไทยที่เริ่มต้นตั้งแต่ ค.ศ.1933 ทำให้ เจ้าพระยาภิรมย์ภักดี” ได้ริเริ่มการสร้างโรงงานผลิตเบียร์ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ทั้งยังถือเป็นกุญแจสำคัญของเบียร์สิงห์ในการก้าวสู่ “ธุรกิจน้ำ” แม้จุดเริ่มต้นจะเกิดจากการผลิตและพัฒนาเบียร์ แต่สิ่งที่เป็นเครื่องการันตีความสำเร็จของเบียร์สิงห์ก็คือ ความใส่ใจในการเฟ้นหานักปรุงเบียร์และการนำเข้าเครื่องผลิตเบียร์จากเยอรมนีในฐานะประเทศต้นตำรับ

Singha
ภาพ บอกเล่าวิวัฒนาการของเบียร์สิงห์

ประวัติศาสตร์ของเบียร์สิงห์จึงเริ่มต้นจากการก่อตั้งโรงงานผลิตเบียร์สัญชาติไทยแห่งแรก เมื่อ 3 เมษายน ค.ศ.1933 ซึ่งยังคงความเป็นมาไว้บนกระป๋องและฉลากข้างขวดผ่านอักษร ESTd. 1933 ที่บอกเล่าปีก่อตั้งบริษัท ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างความสุขแก่คนไทย กลายเป็นสัญลักษณ์แทนช่วงเวลาแห่งความสุขไม่ว่าจะผ่านมากว่า 86 ปีแล้วก็ตาม

Singha
ภาพ ในอดีตการสร้างความสุขของ เบียร์สิงห์

LIFT IT UP” เพราะเชื่อว่า “ความสุขมีได้ทุกวัน”

จากแนวคิดของสิงห์ที่เคียงคู่มากับประวัติศาสตร์เบียร์ในไทย ยิ่งตอกย้ำแนวคิดของแบรนด์ที่ว่า “ความสุขมีได้ทุกวัน” จากจุดเริ่มต้นที่เชื่อมโยงมาจากเรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบตัว ผ่านข้อความที่สิงห์อยากส่งต่อไปถึงทุกคนให้มองหาความสุขในแบบของตนเองตามไอเดีย LIFT IT UP ทำให้แบรนด์พยายามสื่อสารกับผู้บริโภคด้วยแนวคิดดังกล่าว รวมถึงตัวเลข 1933 ซึ่งเป็นปีเริ่มต้นความสุขและถือเป็นรหัสลับของความสุขที่สามารถจับต้องได้จริง และถูกถ่ายทอดผ่านหนังโฆษณาเบียร์สิงห์ชิ้นล่าสุด

Singha
ภาพ ตัวเลข 1933 ที่ซ่อนอยู่ในหนังโฆษณา ‘Lift It Up’ ของเบียร์สิงห์

อย่างที่ย้ำไปแล้วว่าแนวคิดของแบรนด์สิงห์วันนี้ ถูกสื่อสารผ่านสโลแกน LIFT IT UP ที่ต้องการบอกเล่าว่าความสุขนั้นมีได้ทุกวันและมีอยู่รอบตัวคุณ ไม่ใช่เฉพาะช่วงเวลาแห่งการสังสรรค์หรือผ่อนคลายด้วยเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ แต่ยังหมายถึงทุกช่วงเวลาที่สามารถกลายเป็นวันพิเศษได้อย่างไม่ยากเย็น และแน่นอนว่า เครื่องดื่มสิงห์ ก็อยู่เคียงข้างคนไทยมาโดยตลอด…เช่นกัน!


  • 8.7K
  •  
  •  
  •  
  •