103.58.148.118

Infographic

Ξ 1 comment

[infographic] 18 วิธีช่วยคุณหนีอาการเบื่องาน

posted by  61,579 views

infographic

อย่าปฏิเสธเลยครับว่าคุณเคยเบื่องานตรงหน้าที่ทำอยู่ทุกวี่วัน อย่างน้อยชั่วแว๊บหนึ่งเราก็ต้องเคยถามตัวเองว่า “ฉันทำอะไรอยู่กันแน่?” ความคิดชั่ววูบมีกันได้แต่หน้าที่ของคุณคือหยุดยั้งไม่ให้มันเลยเถิดออกไปมากกว่านี้

การมองโลกในแง่ดีเป็นหนทางที่จะช่วยคุณได้เสมอ การฝึกตัวเองให้มองสภาพแวดล้อมและภาระหน้าที่ให้เป็นการพัฒนาตัวเองจะทำให้คุณรู้สึกมีความหวังและพร้อมจะก้าวไปพร้อมกับบริษัท ทั้งนี้ การมองโลกในแง่ดีไม่ได้เกิดจากความสามารถส่วนตัวแต่มาจากการฝึกฝนและทดลองทำอย่างตั้งใจ infographic ข้างล่างนี้จะเผยแนวทาง 18 การกระทำและนิสัยที่จะช่วยให้คุณอยู่กับการทำงานอย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพ

สาระสำคัญ

การให้รางวัลกับตัวเองเป็นกลไกที่ทำให้เราทำงานได้อย่างราบรื่น ควรมองหาแรงบันดาลใจจากการทำงาน หากว่างๆ ก็ลองเปิดเพลงที่มีเนื้อหาให้กำลังใจหรือเป็นเพลงที่เราชอบฟัง วางแผนการทำงานล่วงหน้าและพยายามทำมันให้เสร็จก่อนเวลาสักเล็กน้อยเพื่อจะได้มีเวลาปรับปรุงมัน อย่าลืมแบ่งเวลาไว้สำหรับการพักผ่อนและออกกำลังกาย

มองหาคนที่เก่งกว่าตัวเองและคิดว่าจะพัฒนาให้ได้เหมือนกับเขา การทำงานให้ดีมีความสำคัญแต่อย่าลืมทำดีกับตัวเองด้วยล่ะ

ในการทำงานเป็นทีม ความสามารถในการร่วมมือ การปรับตัว การปรับเปลี่ยน ถือเป็นคุณสมบัติที่คุณควรมีเสมอ การที่คุณจะทำให้ทีมส่วนรวมดีขึ้นได้ความสามารถในการโน้มน้าวใจคนก็เป็นหนึ่งในความสามารถที่จำเป็น

Source

18-More-Positive-Ways-Infographic

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

1 Comment

  • บรรทัดแรก ควรจะเป็น อย่าปฏิเสธเลยครับว่าคุณ”ไม่”เคย….. รึป่าวครัช
    ถ้าถูกอยุ่แล้วต้องขออภัยนะฮ่ะ

Leave a Reply


two + = 5

Recent Posts

Facebook