ทำความรู้จักกับ 9 Metaverse Crypto Coins ที่กำลังมาแรง ในปี 2022

  • 468
  •  
  •  
  •  
  •  

Metaverse Crypto Coins

ปัจจุบันสินทรัพย์ดิจิทัลอย่าง Cryptocurrency กำลังเป็นที่สนใจของผู้คนเป็นจำนวนมาก และล่าสุดกับเหรียญ Metaverse Crypto Coins ในปีนี้เริ่มเป็นที่นิยมไม่แพ้กัน หลังจากที่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เปลี่ยนชื่อใหม่จากบริษัท Facebook เป็น Meta พร้อมเตรียมสร้าง Metaverse ของตัวเอง จึงส่งผลให้ราคาเหรียญ Metaverse ได้รับความนิยมมากขึ้น และในปีนี้เองก็มีเหรียญ Metaverse Crypto Coins ที่กำลังมาแรงมีด้วยกัน 9 เหรียญในปีนี้

9 Metaverse Crypto Coins ที่กำลังมาแรง

1. GALA (เหรียญ GALA)

เป็นหนึ่งในเหรียญ metaverse ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในโลกจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสูงกว่า Decentraland หรือเหรียญ MANA และ The Sandbox หรือเหรียญ SAND โดยเหรียญ GALA ก่อตั้งโดย Eric Schiermeyer เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2562 ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย Ethereum Blockchain และได้เปลี่ยนเป็น Binance Smart Chain (BSC) เพื่อใช้ในการแลกเปลี่ยนซื้อขายไอเทมภายในเกม Gala Games ภายใต้ Gala Games Ecosystem และซื้อ NFT ที่ต้องการได้ นอกจากนี้ GALA Blockchain ยังได้อนุญาตให้ผู้ที่เล่นเกมสามารถใช้ตัวละคร NFT ที่ไม่ซ้ำใครในขณะเล่นเกมได้อีกด้วย ส่งผลให้ ราคาของเหรียญ GALA มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ

2. Enjin Coin (เหรียญ ENJ)

เริ่มเปิดตัวครั้งแรกในปี 2560 หรือ คศ. 2017 เป็นโทเค็นที่สร้างขึ้นบน Ethereum Blockchain เช่นกัน ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นสกุลเงินในซื้อขายไอเทมในเกม โดยจุดเด่นของเหรียญ Enjin Coin มีความแตกต่างจาก Metaverse coins อื่นคือ Enjin Coin สามารถสร้างและเพิ่มมูลค่าให้กับสินทรัพย์ภายในเกมได้ ขณะเดียวกันก็มี Market Place ที่ทำให้นักลงทุนและผู้สร้างสามารถนำไอเท็มที่สร้างขึ้นมาวางขายได้ นอกจากนี้ Enjin ยังสร้างชื่อ รูปร่างของตัวละครจำนวนไอเทมในเกมและเพิ่มความสามารถ ของตัวละครในเกมได้อีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่นักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

3. Axie Infinity (เหรียญ AXS)

เป็นโทเค็นของเกมส์ Axie Infinity เกมส์บล็อกเชนของ Ethereum ที่ได้รับการพัฒนาโดย Sky Mavis มี CEO คือ Trung Thanh Nguyen ผู้พัฒนาเกมที่เน้นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมยอดนิยมอย่างโปเกมอน และ ทามาก็อตจิ และเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบน Blockchain ที่ให้ผู้เล่นสามารถ เลี้ยง ผสมพันธุ์ และซื้อขายตัวละคร เพื่อนำมาต่อสู้กันในโลก Metaverse โดยผู้ที่เล่นเกม Axie Infinity จะต้องรวมเหรียญ AXS เมื่อทำภารกิจภายในเกมสำเร็จ และสามารถแปลงเป็น Ethereum และใช้ซื้อ NFT บน Axie Marketplace และ Metaverse ได้

Metaverse Crypto Coins

4. Decentraland (เหรียญ MANA)

ผู้สร้างคือ Ari meilich และ Esteban Ordano เมื่อปี 2558 เป็นเหรียญคริปโต MANA ในการเล่นเกม Decentraland ซึ่งเป็นการซื้อขายที่ดินดิจิทัลในโลกของ Metaverse ที่ผู้ที่เข้ามาเล่นเกมจะสามารถบังคับตัวละครและออกแบบตัวละครเป็นของตัวเองได้ โดยจะเน้นการซื้อขายที่ดินผ่านเทคโนโลยี Smart contract ที่สามารถสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยว สร้างงานโฆษณา สร้างผลงาน NFT ให้ผู้เล่นคนอื่น ๆ เข้ามาเยี่ยมชมได้ โดยสร้างอยู่บน Blockchain Ethereum เป็นสกุลเงินชนิดหนึ่งในเกมนี้เช่นกัน

5. Sandbox (เหรียญ SAND)

เป็นเหรียญโทเคนที่ใช้ภายในเกม The Sandbox ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2011 โดย Pixowl เป็นเกมในรูปแบบการสร้างโลก ปัจจุบันที่เป็นรูปแบบ Blockchain-based gaming หรือเกมที่ทำงานในโลก Blockchain สู่โลก Metaverse ผู้ใช้สามารถสร้างเกม เล่นเกมและ NFT ของตนเอง และแลกเปลี่ยนในรูปแบบของเกม กับผู้เล่นคนอื่นเพื่อรับเหรียญ SAND เป็นรางวัลตอบแทนได้นั่นเอง ทั้งนี้ Sandbox ต้องการสร้าง Metaverse ที่ทำให้โลกของเกมมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความสนุกให้กับผู้ที่เข้ามาใช้งานแพลตฟอร์ม โดยเป็นการเล่นเพื่อหารายได้ ทำให้เกิดการดึงดูดจากการลงทุนของบริษัทยักษ์ใหญ่มากมายในอุตสาหกรรมเกม และแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Adidas สู่เครื่องแต่งกายแบบ Metaverse เป็นต้น

6. Illuvium (เหรียญ ILV)

เป็นเกมที่ถูกปล่อยออกมาครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคมปี 2021 เป็น Metaverse ธีมอวกาศที่ผู้เล่นสามารถเริ่มต้นการเดินทาง และจับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Illuvials ได้ เป็นเกมแฟนตาซีแนวโอเพ่นเวิลด์ที่สร้างขึ้นบน Blockchain Ethereum ผู้เล่นสามารถสร้างรายได้ด้วยการเข้าร่วมแข่งขันตามล่าต่อสู้โดยผู้ชนะแต่ละครั้งจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ ILV หรือสร้างรายได้จากการลงเดิมพันการแข่งขันแต่อาจลงเหรียญ ILV เดิมพันว่าฝ่ายไหนจะชนะในการแข่งขันนั้น ๆ หากทายถูกก็จะได้รับรางวัลไป และสามารถสร้างรายได้โดยการร่วมกิจกรรมภายในเกม เช่นทำภารกิจตามล่า Illuvials ไปขายใน illuviDEX หากผู้เล่นค้นพบตัวหายากได้เป็นคนแรก ก็จะยิ่งขายได้ในมูลค่าสูงขึ้นไปด้วยนั่นเอง

Metaverse Crypto Coins

7. Metahero (เหรียญ HERO)

ผู้ก่อตั้งคือ Robert Gryn ซึ่งเป็นนักธุรกิจชาวโปแลนด์ที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเป็น Startup ชื่อ Codewise ที่เติบโตเร็วเป็นอันดับ 2 ของยุโรป โดยได้รับการพัฒนาและจาก Wolf Studios ตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา โดย Metahero ได้นำการสร้างแบบจำลองและการสแกน 3 มิติใหญ่ที่สุด เข้ามายัง Metaverse ได้ทั้งในเกม, VR, โซเชียลมีเดีย, แฟชั่นออนไลน์ และใช้มันสร้าง NFT ผ่าน Metahero App ที่ออกแบบมาเพื่อนักลงทุนที่ถือ Metaverse coins อย่าง HERO โดยในอนาคตผู้ถือ HERO สามารถนำเหรียญดังกล่าวไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้

8. Bloktopia (เหรียญ BLOK)

เป็นน้องใหม่ในวงการ Metaverse แห่งบน Polygon ที่ได้รับการจดทะเบียนในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซียอดนิยม เช่น KuCoin และ OKEx ได้ โดยโทเคน BLOK สามารถเข้าไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่า 21 ด่านเกม พบปะพูดคุย หรือเข้าร่วมอีเวนต์ในสถานที่ต่าง ๆ ในโลกเสมือนจริงแบบ VR เรียลไทม์ ขณะเดียวกันยังสามารถซื้ออสังหาริมทรัพย์ NFT ซึ่งมี ADBLOK อยู่ ภายในเกม และวงการโฆษณาสามารถซื้อขายพื้นที่โฆษณาได้

9. Star Atlas (เหรียญ ATLAS)

เป็นเกม RPG สำรวจอวกาศบน Blockchian โดยเกม Star Atlas มีให้เลือกอย่างมากมาย เช่น นักวิทยาศาสตร์ วิศวกร คนผู้บัญชาการ นักบิน ลักลอบขนของเถื่อน ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นเกม Metaverse ที่เน้นเรื่องราวในโลกอวกาศ ซึ่งอยู่บน Blockchain Solana โดยเหรียญที่ใช้มีทั้งหมด 2 เหรียญ ได้แก่ POLIS เป็น Governance Token นอกจากนี้โทเค็นของเกมเป็นระบบ Dual Token ที่สามารถทำการ Stake เพื่อใช้โทเค็นรับไอเทมหายากในเกมได้ และภายในเกมยังสามารถสร้าง Unreal Engine ทำให้ผู้เล่นรับชมภาพยนตร์แบบเรียลไทม์ได้

เชื่อว่านักลงทุน เกมเมอร์ และใครหลายคนสามารถเข้ามาลงทุนได้ง่ายขึ้น เพราะปัจจุบันมีข้อมูลข่าวสารของ Metaverse และ NFT มากมายบนโลกโซเชียล แต่ต้องไม่ลืมว่า การลงทุนนั้นย่อมมีความเสี่ยง โดยเฉพาะการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลนั่นย่อมมีความเสี่ยงสูง ดังนั้นควรศึกษาหาข้อมูลอย่างรอบครอบเพื่อให้การลงทุนของเรานั้นไม่ขาดทุนนั่นเอง


  • 468
  •  
  •  
  •  
  •  
sabuysuk
การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน ล้วนแล้วแต่ได้กำไร