8 แอพในปีนี้สำหรับ iPhone ที่วัยรุ่นยังไงก็ต้องโหลดมาใช้

  • 172
  •  
  •  
  •  
  •  

88894d5410cc4ca9b7bcb342a0cf1850

ก่อนหน้านี้เราเคยนำเสนอ 10 สุดยอดเกมใน iPhone และ 10 สุดยอดแอพฯ ใน iPhone มาแล้ว ซึ่งนั่นเป็นการใช้งานแบบไม่เฉพาะเจาะจงกลุ่ม แต่คราวนี้จะมาดูกันว่า แอพฯ สำหรับวัยรุ่นที่ไม่พลาดจะต้องกดโหลดมาใช้งานมีอะไรบ้าง

สำหรับแอพฯ ที่วัยรุ่นไม่พลาดที่จะต้องโหลดมาใช้งานกัน ส่วนใหญ่จะเป็นแอพฯ ที่เน้นในเรื่องของการสื่อสารเป็นหลักเพื่อใช้ในการติดต่อนัดหมาย ซึ่งได้ถูกรวบรวมไว้ถึง 8 แอพฯ หลักๆ ที่มีการดาวน์โหลดมาใช้งานมากที่สุด

1. Snapchat
โปรแกรมสื่อสารแบบด่วนชนิดที่ส่งปุ๊บอ่านปั๊บหายแวบทันทีไม่เหลือหลักฐานอะไรไว้ให้ดู ซึ่งเป็นแอพที่เกิดจาก Startup ในสหรัฐฯ ที่มีทีท่าว่าจะสามารถพัฒนาให้กลายเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านไอทีได้ เพราะขนาด Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ยังสนใจถึงขนาดทุ่มเงินมหาศาลเพื่อซื้อธุรกิจแต่ไม่สำเร็จ ที่สำคัญ Snapchat เริ่มเป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลกแล้ว ด้วยรูปแบบที่ไม่สามารถจัดเก็บได้นี่เอง

01

2. Facetime
อีกหนึ่งแอพฯ ด้านการสื่อสารที่ช่วยให้สามารถพูดคุยกับแบบเห็นหน้าตาของคู่สนมนาได้แบบชนิดเรียลไทม์ หรือถ้าจะให้อธิบยง่ายๆ ก็คือการโทรหากันแบบ Video Call โดยสัญญาณจะอยู่ในรูปแบบอินเตอร์เน็ตไม่ใช่ในรูปของการโทรศัพท์แบบปกติทั่วไป ซึ่งทำให้การพูดคุยแบบเห็นหน้าแทบจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม แต่แอพฯ นี้ใช้งานได้กับเฉพาะระบบของ iOS เท่านั้นทั้ง iPhone iPad และผลิตภัณฑ์ตระกูล Mac

02

3. Facebook และ Messenger
ยังคงได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายกับแอพฯ ยอดนิยมในโลกโซเชียลอย่าง Facebook แถมยังได้ขึ้นแท่นแอพฯ ที่วัยรุ่นไม่พลาดที่จะโหลดมาใช้งาน แถมด้วยแอพฯ Messenger ที่ช่วยให้สื่อสารกันได้ เรียกว่าลงสื่อโซเชียลอย่าง Facebook ก็แชทต่อกับเพื่อนใน Messenger ได้เลย ช่วยให้เหล่าวัยรุ่นไม่พลาดเทรนด์ในปัจจุบันและไม่พลาดการสื่อสารกับเพื่อนๆ

03

4. GroupMe
อีกหนึ่งแอพฯ ที่เหล่าวัยรุ่นชอบมากนั่นเป็นเพราะสามารถแชทกับเพื่อนๆ ในกลุ่มได้โดยไม่มีคนนอกมาแจมให้รำคาญใจ โดยสามารถแชทกับเพื่อนผ่านมือถือได้พร้อมกันครั้งละหลายๆ คน ซึ่งแอพนี้เป็นหนึ่งแอพฯ ที่ Skype เข้าซื้อธุรกิจไป นอกจากจะเป็นแอพสำหรับแชทได้แบบกลุ่มแล้ว GroupMe ยังสามารถแชร์ภาพถ่าย, เช็คอิน, ดูตำแหน่งของเพื่อนๆ บนแผนที่ได้อีกด้วย รองรับทั้งระบบ iPhone, Android

04

5. Musical.ly
แอพฯ มิวสิกวิดีโอที่จะช่วยสร้างวิดีโอการร้องเพลงที่ไม่เหมือนใครสำหรับคนที่อยากร้องเพลงแต่กลัวเสียงไม่ไพเราะ เพราะแอพฯ จะช่วยให้ลิปซิ่งเพลงที่ต้องการ เสมือนว่ากำลังร้องเองอยู่ ซึ่งแอพฯ นี้เป็นที่นิยมมากในยุโรป เพียงแค่เลือกเสียงร้องแล้วลิปซิงค์ได้เลย แถมยังสามารถบันทึกวิดีโอการร้องเพลงในสไตล์ของตัวเองส่งให้เพื่อนๆ ดูได้อีกด้วย เชื่อเถอะว่าแอพฯ นี้สาวๆ วัยรุ่นชอบแน่นอน

05

6. Instagram
อีกหนึ่งโปรแกรมด้านสื่อสังคมที่คนไทยรู้จักเป็นอย่างดี โดยแอพฯ นี้จะช่วยแชร์ภาพถ่ายที่บันทึกให้เหตุการณ์สำคัญเพื่อแชร์ให้เพื่อนๆ ได้รับทราบ โดยเฉพาะการแชร์รูปภาพเหตุการณ์สำคัญๆ ซึ่งสำหรับคนไทยแล้ว Instagram นอกจากจะเป็นแอพเพื่อใช้แชร์รูปภาพหรือข้อความต่างๆ แล้ว ยังสามารถนำไปใช้ในเชิงการค้าได้อีกด้วย เช่น การขายสินค้าผ่านทางInstagram

06

7. Flipagram
เป็นหนึ่งแอพฯ ที่บรรดาวัยรุ่นนิยมใช้กัน เพราะเป็นแอพฯ ที่สามารถสร้างวิดีโอส่วนตัวในรูปแบบการทำภาพสไลด์ แถมยังสามารถแชร์วิดีโอสวยๆ นั้นบน Instagram พร้อมกับสามารถใส่เพลงที่ชื่นชอบเข้าไปเพื่อเพิ่มความประทับใจยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังใช้งานง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถสร้างผลงานภาพสไลด์ นอกจากจะสามารถแชร์ไปใน Instagram ได้แล้ว ยังสามารถแชร์ไปยัง Facebook หรือ Youtube ได้อีกด้วย

07

8. PicPlayPost
อีกหนึ่งแอพฯ ที่สามารถทำงานร่วมกับ Instagram โดยแอพฯ จะเน้นการรวมฟ์ภาพและวิดีโอหลายๆ ไฟล์มารวมกันเป็นไฟล์เดียวในรูปแบบแบ่งช่องหรือคอลลาจ (Collage) ซึ่งแบบไฟล์วิดีโอในแอพฯ ยังมีฟังก์ชั่นเล่นวิดีโอแลลเรียงไฟล์ตามแต่ละช่องคอลลาจหรือเล่นพร้อมกับทุกคอลลาจก็ได้ โดยสามารถนำไฟล์ดังกล่าวไปใช้ได้ทั้งใน Facebook และ Instagram

08

 

Source : Business Insider


  • 172
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา
CLOSE
CLOSE