MSN Hotmail ยังคงครองอันดับสื่อรักวันวาเลนไทน์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ผลสำรวจจากไมโครซอฟท์พบชาวเอเชียส่วนใหญ่ชอบบอกรัก แสดง ความรัก หยอกล้อผ่านอีเมลอย่างเคย

ถึง แม้วันวาเลนไทน์ในปีนี้จะตรงกับวันจันทร์ แต่เราก็สามารถเพิ่มสีสันให้วันแห่งความรักได้ด้วยสื่อยุคใหม่อย่างอีเมล ผลสำรวจล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ในภูมิภาคเอเชียและยุโรป โดยวินโดว์ส ไลฟ์ ฮอตเมล์ พบว่า ชาวเอเชียส่วนใหญ่ชื่นชอบการบอกรัก แสดง ความรัก หยอกล้อ หรือแม้แต่ถกเถียงกันเกี่ยวความสัมพันธ์ของตนผ่านทางอีเมลเป็นพิเศษ ซึ่งนับเป็นจำนวนที่มากกว่าชาวยุโรปเสียอีก

ผลสำรวจดังกล่าวจัดทำขึ้นใน 6 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยมีผู้ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมดกว่า 9,000 คน โดยร้อยละ 40 ของผู้ตอบแบบสำรวจระบุว่าเคยส่งอีเมลให้กับคนรู้ใจของตนเพื่อเพิ่มความหวาน ให้แก่ความสัมพันธ์ระหว่างกันมากขึ้น สำหรับในประเทศไทยพบว่า ร้อยละ 36 ของผู้ร่วมตอบแบบสำรวจชื่นชอบการแชร์รูปถ่ายของตนกับคนรักผ่านทางอีเมล ซึ่งนับเป็นจำนวนที่มากที่สุดในภูมิภาค อันที่จริงแล้ว คนไทยยังเป็นชาติที่รับ/ส่งอีเมลเพื่อบอกรักเพื่อนร่วมงานของตนมากที่สุดถึง ร้อยละ 26

ที่น่าสนใจคือว่า ร้อยละ 73 ของคู่รักชาวไทยเคยถกเถียงกันเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตน หรือ แม้แต่โกหกกันโดยใช้อีเมลเป็นสื่อ ซึ่งนับว่ามากกว่าอัตราโดยเฉลี่ยของภูมิภาคถึงร้อยละ 15 นอกจากนี้ ผู้ตอบแบบสำรวจร้อยละ 57 กล่าวว่าตนยังคงเก็บอีเมลสุดโรแมนติคที่เคยได้รับจากคนรักเอาไว้ แต่ในขณะเดียวกัน ร้อยละ 45 ก็ยอมรับว่าตนยังคงเก็บอีเมลจากคนรักเก่าเอาไว้เช่นกัน ซึ่งนับเป็นอัตราที่สูงที่สุดในภูมิภาคเช่นกัน

“แม้ว่าการติดต่อสื่อสารผ่านทางอีเมลอาจจะให้ความรู้สึกห่างเหินมากกว่าการสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์ หรือ การเขียนโน้ตให้กัน แต่อีเมลก็กลายมาเป็นเครื่องมือสื่อสารสำคัญในยุคดิจิตอลที่ช่วยทำให้เรา ใกล้กันมากกว่าเดิม ” นางกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการธุรกิจออนไลน์ประจำประเทศไทย บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ ด้วยรูปแบบและฟีเจอร์ใหม่ๆ ในฮอตเมล์ ทำให้การส่งไฟล์ ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่เพียงใด ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย เราจึงสามารถส่งไฟล์รูปภาพ หรือแม้แต่วีดีโอ เพื่อส่งผ่านความโรแมนติคไปให้กับคู่รักของคุณในวันวาเลนไทน์ หรือในทุกๆ วันที่คุณรู้สึกพิเศษ ”

Tips ดีๆ เพิ่มความหวานจาก Windows Live Hotmail

วินโดวส์ ไลฟ์ ฮอตเมล์ มีฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดต่อสื่อสารกับคนรู้ใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทิปส์เด็ดๆ ดังกล่าวมีดังต่อไปนี้

เก็บเรื่องส่วนตัวไว้ อย่าบอกให้ใครรู้ วันวาเลนไทน์ปีนี้ อย่าเผลอส่งอีเมลบอกรักให้คนรู้ใจโดยใช้อีเมลของที่ทำงาน เลือกใช้ฮ็อตเมล์เพื่อความสบายใจ ไฟรักของคุณจะได้คุกรุ่นไปไม่รู้ลืม

เติมน้ำตาล เพิ่มความหวานให้อีเมลอย่างง่ายๆ ด้วยฮ็อตเมล์เจเนเรชั่นใหม่ ผู้ใช้งานสามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวีดีโอไปกับอีเมลได้โดยไม่มีปัญหา ผู้รับจะได้ดีใจที่ได้รับอีเมลพิเศษจากคุณ

กล่องเก็บความทรงจำขนาดใหญ่ ผู้ใช้งานฮอตเมล์ทุกคนจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ที่เรียกว่า สกายไดร์ฟ (SkyDrive) ซึ่งอนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 25 กิกะไบต์ ทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะให้ใครสามารถดาวน์โหลดไฟล์ดังกล่าวได้บ้าง หรือทำได้เฉพาะการเยี่ยมชมข้อมูลเท่านั้น

ออกแบบการ์ดวาเลนไทน์

ออกแบบวาเลน ไทน์การ์ดในแบบของคุณเอง คุณสามารถดาวน์โหลด MicrosoftWord  และ PowerPoint เวอร์ชั่นพิเศษได้ผ่านทางฮ็อตเมล์ (Office Web Apps) เพื่อสร้างสรรค์การ์ดสุดพิเศษให้คนรู้ใจได้อย่างง่ายๆ ประกาศรักของเราให้โลกรู้ได้หลายวิธี คุณสามารถส่งผ่านความรักไปให้กับเพื่อนและคนรู้ใจได้หลากหลายวิธี ทั้งทาง Instant Messenger หรือ SMS ด้วยฮ็อตเมล์รูปแบบใหม่ คุณสามารถรู้ได้ทันทีว่าใครกำลังออนไลน์อยู่ และสามารถส่งข้อความไปทาง Instant Messenger ได้ทันที

หรือจะเลือกส่ง sms ผ่านไปยังโทรศัพท์มือถือให้กับคนสำคัญได้โดยที่คุณไม่ต้องปิดอินบ็อกซ์ รื้อฟื้นและค้นหาความทรงจำดีๆในอดีตได้ ผู้ใช้งานสามารถค้นหาอีเมลในอดีตได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่วางเมาส์ไปบนชื่อผู้ส่งที่คุณต้องการแล้วเลือกคำสั่ง

(via กรุงเทพธุรกิจออนไลน์)


  •  
  •  
  •  
  •  
  •