8 ข้อดีที่ทำให้ต้องเลือกรถกระบะตราดาวสามแฉก รถสุดหรูที่อยู่เหนือกระบะทั้งปวง

  • 261
  •  
  •  
  •  
  •  

XClass-01

ดูเหมือนว่าตลาดรถยนต์ไม่ได้ต้องการค่ายรถยนต์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะเซ็กเม้นต์เท่านั้นหากแต่ต้องการความหลากหลายในทุกเซ็กเม้นต์จากค่ายรถยนต์ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถยนต์สุดหรูอย่างตราดาวสามแฉก Mercedes Benz ที่ต้องสร้างความหลากหลายโดยช่วงกลางปี 2560 Mercedes Benz ทำการเปิดตัวรถกระบะที่สามารถใช้งานได้อย่างจริงไม่ใช่เพียงแค่สวยแต่รูปด้วยสมรรถนะขุมพลังของเครื่องยนต์ที่ช่วยให้ Mercedes Benz ที่ใช้รหัส X-Class ดูน่าสนใจและวันนี้จะได้รู้ถึง 8 ข้อดีที่จะช่วยให้คนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อรถกระบะสักคันต้องเหลียวหันมาดู

 

1. X-Class รถกระบะอย่างแท้จริง

ด้วยรูปทรงและภาพลักษณ์ที่เป็นลักษณะกระบะรุ่นใหม่ ขนาดใหญ่ตามแบบที่ตลาดนิยม โดยมีการดีไซน์ให้ออกมาสวยงาม พร้อมความหรูหราตามสไตล์แบบฉบับของ Mercedes Benz ซึ่งจากสภาพโดยรวมภายนอกแล้ว เรียกได้ว่าเป็นรถกระบะที่มีความแกร่งเฉกเช่นเดียวกับรถกระบะที่มีอยู่ในท้องตลาดประมาณว่า Mercedes Benz ทิ้งภาพความเป็นรถยนต์สุดหรูหราได้อย่างชัดเจน

XClass-02

 

2. ภายในสุดหรูหราดูยังไงก็ไม่คล้ายรถกระบะ

แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นรถกระบะ แต่ด้วยความเป็น Mercedes Benz แล้ว ความหรูหราเป็นเรื่องสำคัญที่สุดรวมไปถึงความสะดวกสบายในทุกการขับขี่ ซึ่งรถกระบะ X-Class ก็จัดเต็มมาให้ตามแบบฉบับของ Mercedes Benz แถมยังออกแบบได้สวยงามเทียบเท่ารถเก๋งจนเรียกว่าแทบจะไม่มีความรู้สึกว่าขับรถกระบะเลย ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบพวงมาลัย หน้าปัดและคอนโซลกลาง รวมไปถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในรถยนต์ ที่เหมือนถอดแบบจากรถเก๋ง Mercedes Benz มาเลย

XClass-03

 

3. เงียบสุดๆสำหรับรถกระบะ

อีกหนึ่งจุดเด่นของX-Class ที่Mercedes Benz กล้าการันตีคือความเงียบ เมื่อเทียบกับรถกระบะรุ่นอื่นในท้องตลาดซึ่งห้องโดยสารของ X-Class จะเงียบกว่ารถกระบะคันอื่นเมื่อวิ่งด้วยความเร็ว 70 ไมล์ต่อชั่วโมง ในขณะที่รถกระบะคันอื่นจะได้ยินเสียงลมและเสียงล้อยางบดถนน เมื่อวิ่งด้วยความเร็ว 70 ไมล์ต่อชั่วโมงขึ้นไป

XClass-07

 

4. เครื่องยนต์ทรงพลังทั้งดีเซลและเบนซิน

หัวใจสำคัญของรถกระบะคือเครื่องยนต์ที่ทรงพลังให้สมรรถนะการขับเคลื่อนสูงโดย Mercedes Benz เลือกใช้เครื่องยนต์ดีเซลจาก Nissan Navara ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.2 ลิตร ให้แรงม้าสูงถึง 190 แรงม้า พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดสามารถใช้ความเร็วสูงสุดได้ที่ 109 ไมล์ต่อชั่วโมงและสามารถทำความเร็วจาก 0-62 ไมล์ต่อชั่วโมงในเวลา 11.8 วินาทีรวมไปถึงยังเตรียมให้มีการใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ X350d ขนาด 3.0 ลิตร เครื่องยนต์แบบ V6 ที่ให้แรงม้าสูงถึง 255 แรงม้าอีกด้วย

XClass-08

 

5. สามารถเรียกคืน VAT ได้

ในต่างประเทศ Mercedes Benz X-Class สามารถเรียกคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT) ได้ช่วยให้ผู้ที่ใช้รถกระบะ Mercedes Benz สามารถซื้อรถในราคาที่ถูกลงหากแต่จะต้องมีการยืนยันอย่างชัดเจนในการนำรถกระบะ Mercedes Benz X-Class ไปใช้งานในเชิงพาณิชย์

XClass-06

 

6. สุดยอดรถกระบะไฮเทค

ด้วยความเป็น Mercedes Benz แล้วเรื่องของเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้โดยในรถกระบะ X-Class มีระบบต่างๆเข้ามาให้มากมายเพื่อช่วยให้การขับขี่สนุกสนานมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Cruise Control, ระบบช่วยขับเคลื่อนบนทางลาดชัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกล้องและเซนเซอร์แบบ 360 องศา ช่วยให้สามารถจอดรถได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงหน้าจอแบบ Touch Screen พร้อมระบบเชื่อมต่อแบบ Bluetooth และ GPS ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ด้วย พร้อมติดตั้ง HDD ขนาด 80GB ในรถ และการเชื่อมต่อกับ SmartPhone ผ่านแอพพลิเคชั่น Me Connect เพื่อให้สามารถตรวจสอบสถานะของรถยนต์ได้อีกด้วย

XClass-05

 

7. วิ่งบนถนนหรือออกนอกเส้นทางได้อย่างสบายใจ

Mercedes Benz X-Class นอกจากจะดีไซน์สะดุดตาและสมรรถนะของเครื่องยนต์แล้ว X-Class ยังสามารถเลือกวิธีการขับเคลื่อนได้ทั้งแบบ 2 ล้อและ 4 ล้อช่วยให้สามารถลุยได้ทุกพื้นที่และระบบป้องกันรถไหล Hill Descent Assist ที่ช่วยให้การเดินทางในถนนลาดชันสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

XClass-04

 

8. เกิดมาแกร่ง

ใช่ว่า Mercedes Benz X-Class จะทำรูปทรงออกมาเป็นเพียงรถกระบะเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้ว Mercedes Benz X-Class สามารถบรรทุกได้ถึง 1,092 กิโลกรัมได้อย่างสบายๆ นั่นทำให้ Mercedes Benz X-Class กลายเป็นรถกระบะที่น่าสนใจ

XClass-09

 

แถมท้ายด้วยสิ่งที่หลายคนไม่ชอบใน Mercedes Benz X-Class โดยเฉพาะเรื่องช่องเก็บสัมภาระที่หลายคนบ่นว่าไม่มีช่องเก็บของแม้กระทั่งที่พักแขนบริเวณประตู และพวงมาลัยที่ไม่สามารถปรับระดับได้ ทำให้ผู้ขับจำเป็นต้องจับพวงมาลัยในระดับเดียวเท่านั้น ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ขับขี่ไม่สบายตัว อันเนื่องมาจากท่าทางการขับรถ Mercedes Benz X-Class

 

Source: T3


  • 261
  •  
  •  
  •  
  •  
Gigolo
เมื่อเทคโนโลยีอยู่ใกล้กับชีวิตทุกคน มารู้เท่าทันเทคโนโลยีเพื่อใช้มัน แต่อย่าให้เทคโนโลยีมันใช้เรา