มาสเตอร์การ์ด จับมือ แอปเปิล เปิดตัว Apple Pay

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

MasterCard-apple
การชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่จะมอบประสบการณ์อันประเมินค่าไม่ได้ (Priceless(TM)) ยิ่งกว่าที่เคย วันนี้ แอปเปิล  ได้เปิดตัว Apple Pay ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดสามารถซื้อสินค้าและบริการได้ทุกวันผ่าน iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch โดยมาสเตอร์การ์ดได้วางระบบพื้นฐานเพื่อมอบความปลอดภัยในการทำธุรกรรมการเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ลูกค้าจึงสามารถชำระเงินผ่านบัตรได้ทุกที่ ทุกเวลา
มาสเตอร์การ์ดได้ร่วมงานกับแอปเปิลเพื่อมอบประสบการณ์ชำระเงินที่ปลอดภัยและไร้รอยต่อ ซึ่งสำหรับลูกค้าและร้านค้าสมาชิกแล้วนั้น ความร่วมมือครั้งนี้หมายความว่า ทุกการใช้จ่ายด้วยบัตรมาสเตอร์การ์ดผ่าน iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch ท่านจะได้รับความปลอดภัย สิทธิประโยชน์ และหลักประกันเช่นเดียวกับการทำธุรกรรมการเงินผ่านมาสเตอร์การ์ดในรูปแบบอื่นๆ

Apple Pay เปลี่ยนโฉมวงการชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ด้วยวิธีการชำระเงินอันสะดวกสบาย ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว และด้วยการผสมผสานฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการของแอปเปิล Apple Pay จะสร้างเสริมประสบการณ์ชำระเงินที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สำหรับผู้ใช้ iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch

ผู้ใช้ iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ จะสามารถใช้บัตรเครดิตหรือเดบิตมาสเตอร์การ์ดของธนาคารที่ร่วมรายการได้โดยตรงผ่านบริการ Apple Pay เพียงแค่นำ iPhone ไปใกล้กับเครื่องอ่านภายในร้านค้า พร้อมแตะนิ้วบน Touch ID เพื่อรับรองการทำธุรกรรมการเงิน นอกจากนี้ สำหรับการซื้อสินค้าและบริการผ่านแอพ ลูกค้าเพียงแตะนิ้วพิสูจน์ลายนิ้วมือ หรือระบุรหัสผ่าน เพื่อการชำระเงินได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด โดยไม่ต้องระบุหมายเลขบัตร หรือออกจากแอพแต่อย่างใด

MasterCard_Contactless_

“แอปเปิลสานต่อธรรมเนียมปฏิบัติที่ดำเนินมาอย่างยาวนานในการนำเสนอผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ พร้อมฟีเจอร์ต่างๆที่มีความหมายและความสำคัญต่อผู้บริโภคอย่างแท้จริง บริการ Apple Pay ซึ่งผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีชำระเงินของมาสเตอร์การ์ด จะช่วยให้ผู้บริโภคมีช่องทางชำระเงินอันสะดวกสบาย ปลอดภัย และเป็นส่วนตัว” เอ็ด แมคลาฟลิน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่าย Emerging Payments ของมาสเตอร์การ์ดกล่าว “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ก้าวเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมการพาณิชย์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งรวมถึงโซลูชั่นชำระเงินผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบไร้สัมผัสตัวแรกๆของโลก เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดจะสามารถชำระเงินผ่าน iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch ซึ่งเป็นช่องทางชำระเงินที่ปลอดภัย และมอบหลักประกันและผลประโยชน์ในรูปแบบเดียวกันกับที่พวกเขาคาดหวังจากการใช้บัตรมาสเตอร์การ์ด”

Apple Pay จะเปิดให้บริการสำหรับลูกค้าในสหรัฐอเมริกา หลังผู้ใช้ดำเนินการอัพเดทเป็น iOS 8 ฟรีในเดือนตุลาคมนี้ ผู้ถือบัตรมาสเตอร์การ์ดจะสามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกและปลอดภัยผ่านแอพของร้านค้าชั้นนำ เช่นเดียวกับช่องทางการชำระเงินแบบไร้สัมผัสตามสถานที่ยอดนิยมในสหรัฐ เช่น ร้านค้า ร้านอาหาร ขนส่งมวลชน สถานีบริการน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ และร้าน Apple Store ทุกสาขา โดยหนึ่งในผู้ให้บริการรายแรกๆที่รองรับบริการ Apple Pay ผ่าน iPhone 6, iPhone 6 Plus และ Apple Watch ได้แก่พันธมิตรอันยาวนานของมาสเตอร์การ์ดอย่าง Major League Baseball

สามารถดูรายชื่อร้านค้าสมาชิกที่รองรับบริการชำระเงินแบบไร้สัมผัส โดยการดาวน์โหลดแอพ MasterCard Nearby หรือเข้าไปที่ www.mastercard.com/contactless

ช่วยให้ลูกค้าใช้บัตรได้ทุกที่ ทุกเวลา และทุกรูปแบบตามต้องการ

การชำระเงินผ่าน Apple Pay ผสมผสานเข้ากับบริการ MasterCard Digital Enablement Service (MDES) ซึ่งได้มีการประกาศเปิดตัวในปีที่แล้ว โดยบริการดังกล่าวที่ทางมาสเตอร์การ์ดให้บริการตามธนาคารต่างๆนั้น เปิดทางให้ลูกค้าสามารถใช้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในการจับจ่ายใช้สอยและชำระเงิน ทั้งนี้ นอกเหนือจากรายชื่อธนาคารที่ประกาศโดยแอปเปิล ทางมาสเตอร์การ์ดกำลังประสานงานกับบรรดาพันธมิตร เพื่อเพิ่มรายชื่อธนาคารที่ให้บริการ MasterCard Digital Enablement Service


  •  
  •  
  •  
  •  
  •