10 อันดับแท็บเล็ตที่ดีที่สุดในขณะนี้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ถ้าคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตอันใหม่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าต้องการแบบไหน iOS , Android หรือ Windows ซึ่งทุกระบบก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไป ทั้งรูปแบบการทำงาน ขนาด และความสามารถพิเศษต่างๆ ซึ่งหนึ่งในปัญหาของหลายๆ คนคือ ควรจะซื้อรุ่นไหนมาใช้งานดี ถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด ซึ่งปัจจุบัน มีแท็บเล็ตออกมาให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย ด้วยสเปค และราคาที่ต่างกันไป

Business Insider จึงได้ทำการจัดอันดับแท็บเล็ตที่ดีที่สุด 10 อันดับ มาทายกันว่าแท็บเล็ตจากค่ายไหนจะติดอันดับมากที่สุด

10 Nvidia Shield Tablet

10-nvidia-shield-tablet
Nvidia Shield Tablet เป็นแท็บเล็ตที่ราคาที่จับต้องได้ ไม่แพงเกินไปนัก เหมาะสำหรับคนที่รักการเล่นเกมส์ ชิพภายในประกอบด้วยซีพียู NVIDIA Tegra K1 ซึ่งพัฒนามาจากสถาปัตยกรรม Kepler แบบเดียวกับที่ใช้กราฟฟิกบนเดสก์ท็อป ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณภาพกราฟฟิกจะเจ๋งแน่นอน และยังสามารถต่อเชื่อมกับโทรทัศน์ได้อีกด้วย

9. Microsoft Surface Pro 3

9-microsoft-surface-pro-3
ด้วยขนาดที่บาง น้ำหนักเบา หน้าจอ 12 นิ้ว ทำให้ไมโครซอฟท์ให้คำนิยามว่า “แท็บเล็ตที่สามารถมาแทนเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของคุณได้” มีการทำงานด้วย Windows 8.1 พร้อมกับภาพลักษณ์ที่สวยงาม The Surface Pro 3 เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมใช้ Windows ในการทานเป็นหลัก เพราะจะมี Office ให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับทุกรูปแบบการทำงาน

แต่ทั้งนี้ ถ้าต้องการใช้ The Surface Pro 3 ให้ได้ประโยชน์สูงสุดก็ต้องมีคีย์บอร์ด โดยจะเลือกใช้แบบของคอมพิวเตอร์ปกติก็ได้ แต่อาจจะลำบากนิดหน่อยในการพกพา ทำให้ผู้ใช้งานต้องซื้อ Keyboard cover ของ Microsoft พ่วงไปด้วย

8. Google Nexus 7 (2013)

8-google-nexus-7-2013
แม้จะเปิดตัวมาได้สักพักแล้ว Google Nexus 7 (2013) ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่สูง น้ำหนักเบา และหน้าจอคมชัดขนาด 7 นิ้ว แบตเตอรี่ใช้ได้นาน ประมาณ 7 ชั่วโมงต่อการชาร์ท 1 ครั้ง ราคารุ่น 32 GB อยู่ที่ประมาณ 12,000 บาทเท่านั้น

7. Sony Xperia Z2 Tablet

7-sony-xperia-z2-tablet

Sony Xperia Z2 Tablet เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่มีหน้าจอคมชัดขนาด 10 นิ้ว กันน้ำได้ ในระดับ 1.5 เมตร ภายในเวลาครึ่งชม. และได้ชื่อว่าบางที่สุดในโลกอีกด้วย ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 266 x 172 x 6.4 มม. หรือประมาณ 6.4 มม. น้ำหนักก็อยู่ที่ 439 กรัม

6. Amazon Kindle Fire HDX 8.9 (2014)

6-amazon-kindle-fire-hdx-89-2014
Amazon เปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 8.9 นิ้ว มีน้ำหนักเบา เรียกได้ว่าเป็น Full HD เลยทีเดียว ซึ่งรองรับทั้งการอ่าน และความบันเทิงรูปแบบต่างๆ Amazon ยังใส่เสารับสัญญาณ WiFi มาถึง 2 เสาและมีเทคโนโลยี MIMO (multiple-input and multiple output) ช่วยลดสัญญาณรบวนจากภายนอกและยังรองรับสัญญาณแบบ dual-band 2.4 และ 5GHz โดยทาง Amazon บอกว่า WiFi ของ Kindle Fire HD ตัวนี้เร็วกว่าของ New iPad ถึง 41% เลยทีเดียว

5. Google Nexus 9

5
ความโดดเด่นของ Google Nexus 9 คือหน้าจอชัดขนาด 8.9 นิ้ว ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และใหญ่พอที่จะเอาไว้ทำงานด้วย กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 1.6 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 12,900 บาท

4. Samsung’s Galaxy Tab S

4-samsungs-galaxy-tab-s
Samsung’s Galaxy Tab S เป็นหนึ่งในแท็บเล็ต Android` ที่ดีที่สุดที่คุณสามารถซื้อได้ในระดับ Hi-End เพราะมีหน้าจอที่สวยงาม น้ำหนักเบา ดีไซน์บางเบา มีให้เลือก 2 ขนาดคือ 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว อีกทั้งสเปคเครื่องยังจัดเต็มแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ชิปประมวลผล Exynos 5 Octa 5420 แบบ Octa-Core (Quad-Core 1.5 GHz + Quad-Core 1.3 GHz) หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-T628 MP6 ระบบสแกนลายนิ้วมือ เป็นต้น

3. iPad mini 2

3-ipad-mini-2
แม้ว่าจะออกวางจำหน่ายสักพักใหญ่ๆ แต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่ดีที่สุดของตระกูล iPads Apple นับตั้งแต่เปิดตัวแท็บเล็ตมา ซึ่งความแตกต่างระหว่าง iPad mini 2 และ iPad mini 3 อย่างเดียวคือ สีทอง และระบบการสแกนลายนิ้วมือ ซึ่ง mini 2 มีรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ จอแสดงผลกว้าง 7.9 นิ้ว แบบ LED-backlit Multi-Touch display (Retina display) พร้อมเทคโนโลยี IPS ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล แบตเตอรี่ค่อนข้างทน นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการแท็บเล็ตน้ำหนักเบา และพกพาสะดวก

2. iPad Air

2-ipad-air
iPad Air ถือเป็นรุ่นแรกในตระกูล iPad Air ที่ออกสู่ตลาด เมื่อจนถึงขณะนี้ก็ยังแท็บเล็ตตัวเลือกลำดับต้นๆ ของผู้ใช้งาน เพราะมีน้ำหนักเบา การทำงานที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพที่สุด ถ้าคุณต้องการแท็บเล็ตที่ดีไซน์สวยงาม และไม่เกี่ยงเรื่องกระแสที่ต้องตามให้ทันทุกรุ่นที่ Apple ปล่อยออกมา iPad Air ก็ยังคงเป็นข้อเสนอที่ยอดเยี่ยมเหมือนเดิม

1.iPad Air2

ipad-air2-overview-bb-201410-hilight
ด้วยความบางเพียง 6.1 มม. เป็นแท็บเล็ตที่บางที่สุด มีให้เลือก 3 สีคือ เทา เงิน และทอง ในส่วนของการออกแบบดีไซน์ Apple ก็ยังคงให้ความสำคัญเช่นเดิม ทำให้ iPad Air 2 ออกมาสวยงามและดูดี มีน้ำหนักเบาเพียง 437 กรัม มีการทำงานที่รวดเร็วมากขึ้น มีระบบ Touch ID และ Apple Pay

นอกจากนี้ iPad Air 2 ยังมีแอพพลิเคชั่นมากมาย และฮาร์ดแวร์ที่ประมวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะทำให้ผู้ใช้พึงพอใจ ถ้าหากคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตดีๆ สักเครื่อง iPad Air 2 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้

แม้ว่าปัจจุบัน กระแสของแท็บเล็ตจะเริ่มเข้ามาแทนที่โน้ตบุ๊ค หรือ แล็ปท็อป แต่ก็ต้องยอมรับว่าบางครั้งแท็บเล็ต ยังไม่สามารถแทนที่โน้ตบุ๊คได้ 100% แม้ว่า จะสามารถพกพาได้อย่างคล่องตัวกว่า แต่ถ้าพูดในแง่ของการใช้งานจริงๆ คุณก็ต้องหาคำตอบให้ได้ว่าคุณต้องการแท็บเล็ตเพื่อนำมาใช้งานในลักษณะใด รวมไปถึงงบประมาณในกระเป๋าด้วย รุ่นที่สเปคแรง ย่อมมีราคาที่แพงเป็นธรรมดา แต่บางครั้งเราอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้แท็บเล็ตสเปคแรงเสมอไปก็ได้

แหล่งที่มา

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •