Meme ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ ไวรัลหนัก ชาวเน็ตครีเอทข้อความสุดฮา! อีกหนึ่งไอเดียสร้าง Content Marketing ได้

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

dirarytoods hili

ถ้าพูดถึงความสำเร็จของ Influencer Online คนหนึ่งที่อาจเรียกได้ว่าครบเครื่องที่สุด ก็คงต้องนึกถึง “ช่า บันทึกของตุ๊ด” เป็นคนแรกๆ เพราะเรื่องราวของเขา ที่ได้เขียนลงใน Facebook Page ในชื่อ “บันทึกของ ตุ๊ด” ซึ่งขณะนี้มียอดกดไลก์ติดตามเพจมากกว่า 1 ล้านคนแล้ว

ที่สำคัญคือ เรื่องราวของเขายังได้ถูกนำมาตีพิมพ์เผยแพร่ทั้งในรูปแบบของหนังสือขายดี ในชื่อ “บันทึกของตุ๊ด” และยังถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ส์ ชื่อ “ไดอารี่ ตุ๊ดซี่ส์” โดยค่าย GDH อีกด้วย ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก จนกลายเป็นซีรี่ย์ที่ฮอตฮิตมาแรงที่สุดในขณะนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอน เมื่อเพื่อนชะนีหวงรถยิ่งกว่าจงอางหวงไข่กับฉากในตำนานของการกลั้นไม่อยู่ของเพื่อนชะนี ซึ่งกลายมาเป็น meme ที่แพร่หลายอยู่ในโลกออนไลน์

memetood1 memetood2

ล่าสุด เพจบันทึกของตุ๊ด ต้านทานกระแสmeme ในซีรี่ส์นี้ไม่ไหว ตัดสินใจจัดประกวดกิจกรรมแจกรางวัลไปเสียเลย เพื่อเป็นการ่วสนุกกับลูกเพจ

“งานส่งประกวดงานมงค่ะ
ทำกันเยอะกันแยะเหลือเกิน ประกวดแจกรางวัลให้เป็นเรื่องเป็นราวแม่งเลยดีกว่าค่ะ 5555 สำหรับใครที่มีไอเดียอันทุลักทุเลเก๋ไก๋ สามารถนำมีมข้างล่างนี้ไปใส่ข้อความเผ็ดๆภายใต้ Concept
“แต่มึง……..ไม่ได้!!!!”
ผู้ที่ทำได้เผ็ดเด็ดมีความสนุกสนาน 5 ท่านที่พี้ค รับหนังสือ “บันทึกของตุ๊ด” เล่มที่ 3 พร้อมลายเซ็นของทั้งนักแสดงและตัวจริงไปครอบครองถึงบ้านฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย
และ!!!
สำหรับคนที่เราว่ามันพี้คมากจริงๆ เรามีบัตร Meet&Greet กับพวกช่าและเหล่านักแสดงไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ที่ริทึ่มแอ่นโบว์ สยาม พาแรเกิ้นนนน 4 ใบพร้อมแก๊งของพวกเธออออ
มาเล่นกันเถ้อะะ
รัก
ช่า บทขต
Ps. สำหรับคนที่ไม่มีความสามารถด้านกราฟฟิก อนุโลมพิมพ์เป็นข้อความลงในคอมเม้นด้านล่างก็ได้ แต่เป็นรูปจะบันเทิงกว่ามาก….จริงๆใช้แอพในมือถือพิมๆเอาก็ได้เธอ”

 

ปรากฏว่าได้รับการตอบรับอย่างดีมาก ซึ่งตอนนี้กลายเป็นไวรัลระบาดหนักไปแล้ว

dirytoodsy3 dirytoodsy2 dirytoodsy1 dirytoodsy5 dirytoodsy4

สำหรับ meme นี้เราได้เห็นการสร้างกระแสและสามารถทำให้เกิดไวรัลได้ในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น “meme ลีโอนาโด ดิคาปริโอ กับรางวัลออสการ์”,  “meme ผมนี่..” หรือย้อนไปไกลหน่อย ก็ “meme อดีตรัฐมนตรีชัชชาติ” เป็นต้น สำหรับ meme ชะนีหวงรถนี้ ก็น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยในการโปรโมทให้ซีรี่ส์ชุดนี้ได้อีกด้วย

เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการสร้าง Content Marketing ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ซึ่งอาจจะนำมาใช้ในการสร้างแคมเปญเก๋ๆ เพื่อโปรโมทกิจกรรมหรือสินค้าก็ได้ หรือแม้แต่หยิบนำมาทำ Real-time Marketing ก็เป็นไอเดียที่ดี นักการตลาดไทยค่ะลองมาเริ่มทำ meme เก๋ๆ ให้กับแบรนด์ดูไหมค่ะ น่าจะเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจในการทำ Marketing ทีเดียวเลยล่ะค่ะ.


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!