• Home
    • News
    • Ad Campaign
    • Media & Advertising
    • Insight
    • Exclusive
    • Startups & SME
    • Digital Life
  • Jobs
    • Jobs List
    • Jobs Package
    • วิธีลงประกาศ
    • วิธีสมัคร company package
    • วิธีชำระ
    • Help
  • facebook.com
  • youtube.com
  • twitter.com
  • line.me
  • instagram.com
  • tiktok.com
  • rss
Marketing Oops!

Marketing Oops!

Digital | Creative | Advertising | Campaign | Strategy
Marketing Oops!
  • News
    • Viral update
    • Biz & Marketing
    • Brand Movement
    • Agency
    • eCommerce
    • CSR
    • Seminar and Event
    • Jobs update
    • PR News
  • Creative Ad
    • Thai Ad
    • Global Ad
    • Video Ad
    • Campaign Case
    • Design
    • Award
  • Media
    • Traditional media
    • Digital media
    • Social media
    • Mobile
  • Insight
    • Industry Insight
    • Media insight
    • Consumer insight
    • Mobile insight
    • Fast fact
    • Research
    • Stat/Top rank
    • Infographic
  • Exclusive
    • Insider
    • Trending
    • Campaign Case
    • Business case
    • Interview
    • Opinion
    • Career
    • Marketing How To
  • Startups & SME
    • Startups
    • Marketing for SME
    • Inspiration
  • Digital Life
  • Podcast
    • China Market Insights
    • Influencer Marketing
    • MarTech
    • Brand Life
    • The Untold Insights
    • Oops! Unbox Idea
    • When Brand Chemistry Clicks
Biz & Marketing news News

Facebook-Instagram-Twitter เจอปัญหาหนักหลังแบรนด์ใหญ่ ‘บอยคอต’ ยุติโฆษณา เพราะมองเป็นแหล่งรวม Hate Speech ให้คนเกลียดชังกัน

June 27, 2020 Lupang
2,000
  • 319
  •  
  •  
  •  
  •  

boycott-fb-tw-ig
credit : easy camera

โซเชียลมีเดียอย่าง  Facebook , Instagram และ Twitter กำลังเจอปัญหาหนักจากการที่บรรดาแบรนด์ใหญ่ระดับโลกพากัน “บอยคอต” ไม่ซื้อโฆษณา เนื่องจากมองว่า ตอนนี้โซเชียลมีเดียต่าง ๆ กลายเป็นแหล่งรวม Hate Speech ของการเหยียดสีผิวและทำให้คนเกลียดชังกัน

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทาง Unilever ยักษ์ใหญ่ด้านคอนซูเมอร์โปรดักท์ออกมาประกาศจะยุติการลงโฆษณาในสหรัฐอเมริกาบนแพลตฟอร์ม Facebook, Instagram และ Twitter ไปจนถึงสิ้นปีนี้ โดยให้เหตุผลว่า “การโฆษณาบนแพลตฟอร์มเหล่านี้อย่างต่อเนื่องในเวลานี้ไม่ได้เพิ่มคุณค่าให้กับคนและสังคม เราจะมีติดตามอย่างต่อเนื่องและกลับมาทบทวนจุดยืนที่เกิดขึ้นหากจำเป็น”

ส่วน Coca-Cola เอง ก็ได้ประกาศยุติการลงโฆษณาบน “ทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียทั่วโลก” อย่างน้อย 30 วัน เริ่มตั้งแต่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ขณะที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ในสหรัฐฯ Verizon Communications จะหยุดใช้เงินโฆษณาบน Facebook และ Instagram จนกว่าแพลตฟอร์มทั้งสองจะมีโซลูชั่น หรือนโยบายชัดเจนในการจัดการปัญหาเรื่อง Hate Speech

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแบรนด์ เช่น  The North Face และ Ben & Jerry’s ผู้ผลิตไอศกรีมชื่อดัง ที่ประกาศหยุดโฆษณาบน Facebook และ Instagram ในสหรัฐฯ เป็นต้น

โดยการบอยคอตของหลายแบรนด์ที่เกิดขึ้นนี้ มาจากการเข้าร่วมแคมเปญ Stop Hate for Profit เพื่อประท้วงเจ้าของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ที่ล้มเหลวในการจัดการกับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสม และ Hate Speech บนแพลตฟอร์มของตัวเอง ซึ่งเป็นแคมเปญที่เกิดจากความร่วมมือกันของ The Anti-Defamation League , The NAACP และอีกหลายองค์กร โดยตอนนี้มีแบรนด์มากกว่า 100 แบรนด์เข้าร่วม

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้หุ้นของ Facebook ราคาดิ่งไปถึง 8.32% และ Twitter ตกไป 7.40% ภายในวันเดียว

 

ที่มา : theverge  reuters


  • 319
  •  
  •  
  •  
  •  

Related posts:

“Wisesight พัฒนาเครื่องมือ ZOCIAL EYE เพิ่มฟีเจอร์ เพื่อให้สามารถฟังเสียงผู้บริโภคบน โซเชียลได้ครอบคลุมมากขึ้น” “BKP” เอเจนซีผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ 2 สุดยอดแบรนด์ที่คว้ารางวัล Best Brand Performance on Social Media ในเวที Thailand Social Awards ครั้งที่ 11 สรุปการใช้ Social Media ของธุรกิจตลอดปี 2020 Digital 2021 Global Overview Reportส่องสถิติชาวเน็ต กับพฤติกรรม Insight บนโซเชียลมีเดีย ‘Facebook – IG – YouTube – Twitter’ จับตาเทรนด์ ‘โซเชียลมีเดีย’ ที่จะเข้ามาพลิกเกมธุรกิจในปี 2020 โฆษณาดิจิทัลปี 61 ยังแรง ทั้งปีคาดโต 21% มีเม็ดเงินเกือบ 1.5 หมื่นล้านบาท
  • TAGS
  • facebook
  • instagram
  • twitter
  • Unilever
  • บอยคอตโซเชียลมีเดีย
  • แบรนด์บอยคอต facebook
  • โซเชียลมีเดีย
Lupang

LATEST STORIES

‘เน็ตฟลิกซ์’ ทุ่ม 200 ล้าน ปั้นออริจินัลคอนเทนต์ไทย 20 เรื่อง ใน 4 ปี ผลตอบรับดี สะท้อนความนิยมอุตสาหกรรมบันเทิงไทย โตระดับ Global

August 20, 2025

วิธีโพสต์ Instagram อัพเดทปี 2025 ลงคอนเทนต์ยังไงให้ปัง เมื่อ Data ชี้ว่า ยิ่งถี่ยิ่งดี

August 20, 2025

แกร็บฟู้ด เผยศึกบุฟเฟต์หม้อไฟเดือด ดันออเดอร์เดลิเวอร์รี่ ‘สุกี้’ โต 65% แค่ระยะ 2 เดือน บนมูลค่าตลาดฮอตพอตกว่า 25,000 ล้านบาท

August 20, 2025

หนังใหม่ “บาร์บีคิวพลาซ่า” ชวนกระตุกความคิด เรื่องดีๆ ของคุณคืออะไร? ตอกย้ำ #ทำทุกมื้อให้ดีที่สุด อรรถรสใหม่ของพี่ก้อน

August 20, 2025

ทำความรู้จัก Central Park ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แลนด์มาร์กแห่งอนาคตที่ถูกคัดสรรมาเพื่อชีวิตคนเมือง

August 20, 2025

Marketer ต้องรู้อะไรบ้าง? เมื่อ Pinterest เปิดตัวในไทย ปั้นแคมเปญผ่าน “แรงบันดาลใจ” และสร้างยอดขายไปพร้อมกัน

August 19, 2025

ถอดรหัส “ไปรษณีย์ไทย” สลัดภาพจำเดิมสู่การเติบโตแบบก้าวกระโดด พร้อมเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล

August 19, 2025
VIEW MORE

MarketingOops!JOBS

View More

TRENDING STORIES

เก็บ Data ลูกค้า เพื่ออะไร? เปิดเบื้องลึกที่แท้จริงของการเก็บข้อมูล สู่การสร้างสรรค์ประสบการณ์เพื่อการช้อปปิ้งที่ได้มากกว่า

August 5, 2025
1,922

เจาะกลยุทธ์ AI 5+1 ของ KBTG สู่การวางรากฐานผู้นำองค์กรเทคฯ ระดับภูมิภาค

August 6, 2025
1,879

PTT เปิดประตูสู่โครงการ “PTT Group STEM Camp 2025” ค่ายวิทย์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เฟ้นหาสุดยอดนักประดิษฐ์ ม.ต้น

August 7, 2025
1,715
Consumer Segmentation

ทำความรู้จักและเข้าใจตัวตน ‘ผู้บริโภค 6 กลุ่ม’ ผู้เปลี่ยนเกมการตลาด พร้อมแนวทางกลยุทธ์ปล่อยหมัดฮุก ชนะคู่แข่ง

August 13, 2025
1,262

ยกระดับการขายด้วยการทำ Identity Driven Marketing

August 6, 2025
1,203

Marketer ต้องรู้อะไรบ้าง? เมื่อ Pinterest เปิดตัวในไทย ปั้นแคมเปญผ่าน “แรงบันดาลใจ” และสร้างยอดขายไปพร้อมกัน

August 19, 2025
990

ส่องกลยุทธ์ Insight to Impact เบื้องหลังความสำเร็จของ KAsset ที่ทำให้ครองแชมป์เบอร์ 1 ด้านการลงทุนอย่างยั่งยืน

August 14, 2025
922
VIEW MORE

BUSINESS CASE

สร้างแคมเปญ Brand Love ที่โดนใจคนไทย จากเดอะ พิซซ่า คอมปะนี เมื่อ ‘แม่สายเก็บ’ กลายเป็น Consumer Insight ทองคำ Insight-Driven Marketing ที่แท้จริง  

August 11, 2025

เมื่อ “น้องเนย” ช่วยให้ KFC โกยยอดขายพุ่ง 49% บทเรียนการผสาน Global Brand กับ Local Character เอาชนะสนามรบแห่งสงครามราคา

August 9, 2025

Apple ชวนเหล่า Dreamers “Dream Beyond” จุดประกายแรงบันดาลใจให้ไปไกลกว่าที่เคยฝัน

August 8, 2025

พลิกโฉม Chain Restaurant กับการเดินเกมใหม่ของ “บาร์บีคิวพลาซ่า” ผ่านการคิดแบบ Data Driven ที่ทุกสาขาไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน

July 23, 2025

เปิดเหตุผล KFC: Let There Be Cake คว้า Gold Lion จุดเริ่มต้นจาก meme เล็กๆ สู่เวทีโลก พร้อมเฉลยเบื้องหลัง ‘เค้ก’ ทุกชิ้นคือของจริง ยิ่งกว่าโนแลน!

July 15, 2025
View More

PR NEWS

แอสเซทไวส์ ยกขบวนคอนโดพร้อมอยู่ จัดแคมเปญ “AssetWise ใจใหญ่ ให้เต็มแม๊กซ์” อยู่ฟรี 36 เดือน* ส่วนกลางฟรี 8 ปี* แจกเพิ่ม! Samsung Galaxy Z Fold 7* เฉพาะ 23-24 ส.ค.นี้

August 20, 2025

Bitkub Exchange ร่วม TouristDigiPay ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทย

August 20, 2025

ประเทศไทยจัด “วันเฉลิมฉลองของชาติไทยอย่างยิ่งใหญ่” ในงาน EXPO 2025 OSAKA, KANSAI, JAPAN โชว์ศักยภาพ Wellness – Well-being สู่เวทีโลก

August 20, 2025

KCE ผู้นำ PCB โลก ชี้ไทยต้องปั้นอีโคซิสเต็มอิเล็กทรอนิกส์สู่ฮับอาเซียน พร้อมชู 4 กลยุทธ์สำคัญ ยกระดับอุตสาหกรรมสู่สากล

August 20, 2025

กลับมาเอาใจเจแปนเลิฟเวอร์ให้ใจฟูกันอีกครั้ง! กับงาน “นิปปอนฮาคุ แบงคอก 2025” (NIPPON HAKU BANGKOK 2025)

August 20, 2025
View More
Marketing Oops! Facebook
  • facebook.com
  • youtube.com
  • twitter.com
  • line.me
  • instagram.com
  • tiktok.com
  • rss

MARKETING OOPS!

Advertise with us   |   Contact Us

MarketingOops.com was launched in Nov 2008, The number 1 leading digital media and advertising 's publisher in Thailand, to report on an emerging media and digital marketing industry.
The web site covers digital marketing, trends advertising, campaign creative ideas, media, mobile and technology.

Our Partners

Marketing Oops! | © Copyright All right reserved | Discliamer & Policy
Top
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรายอมรับเรียนรู้เพิ่มเติม