McDonald’s ใช้เครื่องพิมพ์ในออฟฟิศ เล่าเรื่องส่งอาหารถึงสำนักงานสมชื่อ Office Delivery

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

McDonald’s ประเทศฝรั่งเศส ร่วมมือกับเอเจนซี่โฆษณา TBWA\Paris และผู้กำกับ Elias Levy เปิดตัวแคมเปญสร้างสรรค์ชื่อ “Office Delivery” ที่ไม่เหมือนใคร โดยแทนที่จะใช้ภาพเบอร์เกอร์ชวนน้ำลายสอแบบเดิม ๆ กลับหันมาใช้อุปกรณ์สำนักงานอย่างเครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องพิมพ์ และสแกนเนอร์เป็นพระเอกของแคมเปญแทน

วิธีการสร้างสรรค์ผลงานชุดนี้น่าสนใจไม่น้อย ทีมงานนำผลิตภัณฑ์จริงของแมคโดนัลด์วางบนกระจกสแกนเนอร์ แล้วสแกนออกมาเป็นภาพ จนได้ผลลัพธ์ที่ดูคล้ายเอกสารภายในบริษัท จากนั้นจึงใช้ภาพเหล่านี้ผ่านช่องทางสื่อสารหลากหลาย รวมถึงการส่งอีเมลไปยังพนักงานออฟฟิศกว่า 235,000 คนด้วย

แคมเปญนี้เกิดขึ้นจากข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจว่า มากกว่า 30% ของมื้อกลางวันถูกรับประทานในสภาพแวดล้อมของออฟฟิศ แต่โฆษณาส่งอาหารส่วนใหญ่กลับมุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภคในบ้านเป็นหลัก แมคโดนัลด์จึงมองเห็นโอกาสที่ถูกมองข้ามนี้ และสร้างแคมเปญที่สะท้อนความเป็นจริงของการกินข้าวระหว่างการประชุม กำหนดส่งงาน และการแจ้งเตือนในกล่องอีเมลได้อย่างตรงใจ

แคมเปญนี้สร้างการรับรู้ในกลุ่มพนักงานออฟฟิศซึ่งเป็นตลาดที่ McDonald’s ยังไม่ได้เจาะเข้าไป ทำให้เสริมสร้างธุรกิจจัดส่งอาหาร McDelivery และระบบสั่งซื้อผ่านแอปพลิเคชันได้ชัดเจน รวมถึงตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ในฐานะอาหารที่เข้าถึงได้ทุกช่วงเวลาของวันทำงาน สมชื่อแคมเปญ Office Delivery จริง ๆ

ที่มาภาพ

แหล่งข่าว


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Big Gorilla
กอริลลาหน้าดำหัวใจโพนี ทุกวันนี้รู้ดีถึงพลังมิตรภาพ สมองอยากตื่นตัวแบบไม่สนใจกายหยาบ ตบอกดังป๊าบเวลาได้เห็นเวทมนตร์การตลาดยุคใหม่