103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 2 comments

30happydays โฆษณาที่เห็นบ่อยบน Facebook

posted by  1,656 views

ใครที่ออน Facebook เป็นประจำ  ในระยะหลังนี้คงได้เห็น Ads ตัวนี้แสดงอยู่บนหน้า Facebook Homepage บ่อยๆ อย่างแน่นอน  นอกเสียจากว่าคุณจะไม่ไช่กลุ่มเป้าหมายของแคมเปญนี้

30HappyDays.com ออนไลน์แคมเปญแนว Reality จาก LPN ที่ต้องการโปรโมทชุมชนและความเป็นอยู่ของโครงการคอนโดมิเนียมในเครือ LPN   ที่สร้างเสร็จแล้ว    แคมเปญนี้มีกลุยุทธ์ของการนำเสนอในรูปแบบ Realigy Video   ด้วยการให้ตามดู 4 จาก 4 ผู้พักอาศัยที่มีหน้าที่การงานและไลฟสไตล์ที่แตกต่างกัน

4 คนนี้จะต้องเริ่มต้นใช้ชีวิตจริงในคอนโดลุมพินีเป็นเวลา 30 วัน  เพื่อค้นหาความหมายของคำว่า “ชุมชนน่าอยู่” ของคอนโด LPN   โดยทางทีมงานจะทำการถ่ายวิดีโอแนว Reality กับทั้ง 4 คน  ซึ่งมีทั้งการพูดคุย และภาพของการใช้ชวิตแบบจริงๆ มาในรูปแบบ episodes แบบต่อเนื่อง

การทำการตลาดแนวนี้  เรียกได้ว่าลูกค้าจะสามารถเห็นสถานที่จริง ความเป็นอยู่ที่แท้จริง  ซึ่ง LPN ต้องการสื่อถึงลูกค้า เพื่อสร้างทั้ง Brand Awareness และการรับรู้ถึงชุมชนที่น่าอยู่ของคอนโด LPN จากลูกบ้านทั้ง 4 คน

สำหรับสื่อโฆษณาออนไลน์ เชื่อว่า LPN น่าจะมีการเลือกวางโฆษณาในเว็บไซต์ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งแน่นอนว่าต้องรวม Facebook เอาไว้ด้วย  จึงเป็นที่มาของการนำแคมเปญนี้มาเสนอ เนื่องจากว่าได้เห็นโฆษณานี้ทุกวันที่เข้า Facebook โดยจะมี Ads ในหน้า Home ของ Facebook  เมื่อคลิกไปแล้วจะเป็นการชมวิดีโอภาพยนตร์โฆษณา และการโปรโมท URL ของแคมเปญไซต์

ลักษณะการทำโฆษณาบน Facebook ของ LPN คือการซื้อ Homepage Video Ads บนหน้า Homepage ในตำแหน่ง Sponsored และเชื่อจะต้องซื้อในรูปแบบเลือกกลุ่มเป้าหมาย  ทุกครั้งที่สมาชิก Log in เข้า Facebook ก็จะได้เห็น Ad ชิ้นนี้ในหน้า Homepage ที่เรานิยมดูว่าเพื่อนๆ ของเรากำลังอัพเดทอะไรเข้ามาใหม่

30happy_1-3

30happy_1-1

-

เว็บไซต์แคมเปญของ 30HappyDays

30happy_1-4

-

ค้าหาความของคำว่า “ชุมชนน่าอยู่”  ข้อความเชิญชวนให้รู้จักกับชุมชนของโครงการ LPN

30happy_1-5

-

Video Teaser ของ 4 ลูกบ้านที่ถูกคัดเลือกมา

30happy_1-7

-

หน้า Profile ของลูกบ้านทั้ง 4 คน ที่มีไลฟสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน

ลูกบ้านทั้ง 4 คน จะมีหน้า Profile เป็นของตัวเอง โดยทั้ง 4 คนก็จะเขียนไดอารี่เล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ในคอนโดแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีวิดีโอสัมภาษณ์และเก็บภาพออกมาเป็นตอนๆ (Happisode) ให้คนทั่วไปได้ติดตามอีกด้วย  ส่วนผู้เยี่ยมชมอย่างเราๆ ก็สามารถถามคำถามไปยังเจ้าตัวได้อีก  ส่วนใครอยากจะติดตามลูกบ้านทั้ง 4 คนต่อทาง Social Network  ก็ทำได้  เพราะทุกคนจะมี Facebook และ Twitter ให้ติดตามเช่นกัน 

เรียกได้ว่า เห็นกันจะๆ เข้าใจกันสดๆ กับความเป็นอยู่ของชุมชน LPN ผ่านทางแคมเปญนี้ก่อนตัดสินใจซื้อกันได้เลย

  • Brand: LPN
  • Product: โครงการคอนโดมิเนียม
  • Campaign: 30 Happy Days
  • URL: www.30HappyDays.com

30happy_1-8 

30happy_1-9

-

Video ที่ถ่ายทอดความเป็นอยู่ตอลดทั้งเดือนของทั้ง 4 คน

30happy_1-12

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

2 Comments

  • hmmm.. thank you for review ka.

  • [...] 30happydays โฆษณาที่เห็นบ่อยบน Facebook ใครที่ออน Facebook เป็นประจำ คงได้เห็น Ads ตัวนี้แสดงอยู่บนหน้า Facebook Homepage บ่อยๆ อย่างแน่นอน… [...]

Leave a Reply


+ 2 = three

Recent Posts

Facebook