103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 3 comments

โออิชิ ทุ่ม 10 ล้านสร้างเกม Oishi Cafe City

posted by  20,530 views

โออิชิทุ่ม 10 ล้านฉลองครบรอบ 10 ปี พร้อมลุยสื่อ Facebook Marketing และ Online Marketing อย่างเต็มตัว  ด้วยการเปิด Fan Page สร้าง Facebook Application ในรูปแบบ “แมวนำโชค” และยังใช้ Augmented Reality ในการสร้างกระแสเกมออนไลน์แบบไม่อั้น

Oishi Facebook Fan Page

Fan Page ของโออิชิ นี้เปรียบเสมือน page ที่ให้รับข้อมูลข่าวสารจากโออิชิเป็นหลัก จึงได้ตั้งชื่อ Fan Page นี้ว่า ‘Oishi News Station’  ซึ่งมีการอัพเดทโปรโมชั่นต่างๆ ของทางโออิชิ โดยเฉพาะของทางร้านอาหาร และกิจกรรม อีเว้นท์ที่ทางโออิชิจัดขึ้น  ปัจจุบัน Oishi News Station มี Fans แล้วมากถึง 8,500 Fans

-

Oishi Cafe City – Oishi Green Tea

Oishi Cafe City เป็นเกมใหม่ล่าสุดที่ทางโออิชิทำขึ้นเพื่อนโปรโมท โออิชิ กรีนที กับประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกม ด้วยการใช้ Augmented Reality (AR) Technology รับเทรนด์ใหม่ปี 2010 กับการเปิดเกมร้านอาหารออนไลน์

โออิชิตั้งใจให้ผู้เล่นได้รับบทบาท “เจ้าของร้านอาหาร” ที่ต้องจัดการ ออกแบบร้าน บริการลูกค้า และทำอาหาร  ซึ่งทางโออิชิต้องการค้นหาบุคคลที่จะมาสืบทอดกิจการร้านอาหารในเมืองเยนทาวน์   ผู้เล่นจะต้องปรุงอาหารให้ได้ตามสูตรของไอชิโอะ ราชาแห่งอาหารและเครื่องดื่มสุขภาพ พร้อมทั้งสร้างร้านให้มีคุณภาพทั้งความสะอาดและบริการ  แต่ก็จะมีสิ่งขัดขวางจากกลุ่มอิทธิพลในเมืองเยนทาวน์ที่จะคอยเข้ามากลั่นแกล้งในทุกๆ ทางเพื่อแย่งลูกค้า

นอกจากนี้  ในตัวเกมยังได้กำหนดตัวละครน่ารัก น่าเอ็นดูมาให้เป็นผู้ช่วยในการปรุงอาหาร โดยมีชื่อภาษาญี่ปุ่น คือ มาเนกิเนโกะ ปงปงเนโกะ เบบี้แครอท คาวเกิร์ล ชูไมจัง และเตเต้ มาเป็นลูกมือและครูสอนทำอาหารระหว่างเล่นเกม

Oishi Cafe City ใช้เทคโนโลยี Augmented Reality (AR) กับการเล่นเกม โดยผู้เล่นสามารถร่วมสนุกได้โดยใช้ QR Code ข้างกล่องโออิชิ กรีนที UHT ส่องผ่าน Web Camera ทางเวปไซต์ของ Oishi Green Tea

-

Oishi Fortune Cats – Matcha Mineral Water

มาเนะกิ เนะโกะ แมวนำโชค ที่จะให้คำทำนายประจำวัน แก่ผู้ที่ลงหรือเข้ามาเล่นใน Application บน Facebook นี้  Application ชิ้นนี้ไม่มีอะไรซับซ้อนมาก เพียงแค่คลิก..ก็จะได้คำทำนายจากแมวนำโชคตัวนี้ และแชร์บนหน้า Profile หรือชวนเพื่อนมาร่วมรับคำทำนายจาก Oishi Match

-

Oishi วางงบสำหรับเกมนี้ไว้ที่ 10 ล้าน เพื่อสร้างกระแส Online Gaming กับกลุ่มผู้ใช้งานบน Facebook โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับประสบการณ์การทำงานในแวดวง Digital มากกว่า 15 ปี ในธุรกิจคอนเทนท์ และการตลาดดิจิทัล

User Name: Tukko Nathida

FB Comments

Related Posts

3 Comments

  • ดีดี

  • ดีมากกกก
    แล้วมันจะมาวันไหนอ่า

  • 555 ท่าจะสนุก

Leave a Reply


five + 5 =

Recent Posts

Facebook