103.58.148.118

Award

Ξ Leave a comment

เบื้องหลังไอเดีย Build The Future โดย Lego ผลงาน 4 รางวัลคานส์โดย Ogilvy Bangkok

posted by  1,134 views

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย ที่ได้ไปรับรางวัลบนเวทีโฆษณาระดับโลก Cannes Festival 2017 ซึ่งปีนี้คนไทยก็สามารถกวาดรางวัลมาได้มากมาย

หนึ่งในนั้นก็ได้แก่ Print Ads แคมเปญ Build The Future ของ Lego โดย Ogilvy Bangkok ที่ไปคว้าทั้งหมด 4 รางวัล ได้แก่

  1. Silver Lions จากหมวด Print & Publishing
  2. Silver จาก Outdoor
  3. Silver จาก Outdoor Billboard
  4. และ Bronze Lions จากหมวด Design

และก็ได้รับคำชื่นชมจากชาวต่างชาติว่าเป็นผลงานที่ดีเยี่ยมและสร้างสรรค์มาก จนทำให้สื่ออย่าง Adweek.com ซึ่งเป็นสื่อที่ได้รับการยอมรับในวงการเอเจนซี่และโฆษณา ตัดสินใจมาสัมภาษณ์ถึงเบื้องหลังการทำงานของโฆษณาชิ้นนี้

hili lego

นพดล ศรีเกียรติขจร รองประธานกลุ่มบริษัท โอกิลวี่ แอนด์ เมเธอร์ ประเทศไทย กล่าวถึงงานชิ้นนี้กับ AdFreak ว่า เป้าหมายสำคัญของ Lego คือการสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาเด็กและเยาวชนให้คิดอย่างสร้างสรรค์ ที่สำคัญคือคิดหาเหตุผลอย่างเป็นระบบและปลดปล่อยศักยภาพออกมาเพื่อมุ่งไปสู่การสร้างอนาคตด้วยตัวเอง

“ทั้งนี้ แบรนด์มีความเชื่อว่าการเล่นคือกุญแจสำคัญในการพัฒนาเด็กให้เติบโต การเล่นอย่างมีคุณภาพจึงช่วยส่งเสริมและเป็นรากฐานที่สำคัญยิ่งในการเติบโตให้เป็นผู้ใหญ่ที่แข็งแกร่งในอนาคตต่อไป”

ดังนั้น การสื่อสารความเชื่อของแบรนด์ เราจึงได้สร้างสรรค์โฆษณาซีรี่ย์นี้ออกเป็นภาพวิชวลเพื่อสื่อกับผู้บริโภค โดยผ่านมุมมองการสร้างเลโก้ของเด็กๆ ออกมาเป็นอาชีพในฝันที่เด็กๆ อยากจะเป็น โดยตัวต่อเลโก้คือสัญลักษณ์ของการพัฒนาเด็กที่เราได้ใส่ลงไปด้วย ว่าเมื่อพวกเขาต่อเลโก้เสร็จแล้วก็จะเติบใหญ่ขึ้นและเข้าใกล้ความฝันของเขาไปทุกที

นอกจากนี้ ในส่วนของการสร้างสรรค์ภาพทางเอเจนซี่เลือกบริษัท Illusion เพื่อสร้างงสรรค์การใช้ภาพ 3-D โดยแต่ละภาพนั้นจัดแสงลงบนภาพแตกต่างกันไป โดยภาพของสาวน้อยนักบินอวกาศจะเล่นแสงสว่างให้อารมณ์แบบอวกาศนอกโลก ส่วนหนูน้อยร็อคสตาร์จะเป็นแสงในคอนเสิร์ต ในขณะที่หนูน้อยนักดับเพลิงจะเป็นแสงเหมือนไฟ

ส่วนคาแร็คเตอร์อาชีพที่เลือกมานั้น ทางเอเจนซี่เชื่อว่าจะดึงดูดเด็กๆ ได้มากที่สุด โดยเปลี่ยนจากอาชีพในวันเป็นสนามที่แตกต่างกัน เช่น นักบินอวกาศ สำหรับเด็กที่ชื่นชอบวิทยาศาสตร์ ร็อคสตาร์สำหรับเด็กที่ชื่นชอบศิลปะ และนักดับเพลิงสำหรับเด็กที่ชอบงานช่วยเหลือสังคม

และที่สำคัญคาแร็คเตอร์บนโฆษณา ถูกสร้างบนการต่อจากตัวเลโก้เป็นหลัก ซึ่งเป็นแก่นสำคัญของแคมเปญด้วย

lego1 lego2 lego3

ที่มา 

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เดินทางสายนักข่าวมากว่าสิบปีก่อนจะมาหลงใหลในงานดิจิตอล แต่งตัวฟรุ้งฟริ้งเคลิบเคลิ้มดนตรีร็อค

User Name: pigabyte

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


8 + = ten

Recent Posts

Facebook