เบอกาม็อทส่ง Video Infographic ให้ความรู้เรื่องผม และทิ้งเบาะแส “หรือพวกเขาจะ Re-Branding!”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

berganod

คนในยุคดิจิตอลหันมาใส่ใจรูปร่างหน้าตากันมากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจแล้ว ยังช่วยให้เรามีเสน่ห์ต่อคนรอบข้างที่พบเห็น นอกจากนี้กระแส Selfie หรือความโด่งดังของโซเชียลเนคเวิร์กอย่าง Facebook และ Instagram ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราต้องหมั่นเช็คความเป๊ะของผมหน้าตาปากกันอยู่บ่อยๆ (เผื่อมีใครแอบถ่ายรูปเราไปลงเพจดังๆ จะได้ไม่อายเขา)

ผิวขาวแล้ว หน้าเนียนแล้ว ตาก็สวยใสแวววับ แต่สิ่งหนึ่งที่เรามักมองข้ามไปอย่างน่าเสียดายคือเส้นผมดกดำสลวยบนศีรษะ ซึ่งช่วยให้เราดูเป็นคนสุขภาพดีและเสริมบุคลิกภาพทั้งในชีวิตประจำวันและชีวิตการทำงาน ลองคิดภาพว่าหากคุณมีองค์ประกอบหน้าลงตัวทุกอย่าง แต่ผมบนศีรษะกลับบาง แทบจัดทรงไม่ได้ ก็คงแปลกพิลึกแถมไม่น่ามองอีกด้วยใช่ไหมล่ะครับ?

bergamot2

หน้าตาของเบอกาม็อทแมนที่อาจจะมาเป็นมาสคอทใหม่ของแบรนด์

เพื่อเน้นย้ำให้คุณเห็นความสำคัญของเส้นผมที่อยู่กับเรามาตลอดชีวิต เบอกาม็อทแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสุขภาพของหนังศีรษะและเส้นผมจึงจัดทำ Video Infographic เพื่อแบ่งปันความรู้ว่าเส้นผมของคุณนั้นมีความเป็นมาและมีความสำคัญมากแค่ไหน โดยหวังว่าเมื่อคุณรู้แล้วว่าเส้นผมก็เหมือนมนุษย์ที่ต้องการใส่ใจดูแล คุณจะเห็นคุณค่าพวกเขามากขึ้นและดูแลถนอมพวกเขาเป็นอย่างดี

httpv://youtu.be/L0W0ZiUo3uI

Video Infographic: อยากให้คุณรู้จักผม ตอนที่ 1

ในอีกด้านหนึ่ง การจัดทำ Video Infographic ของเบอกาม็อทในครั้งนี้น่าสนใจในแง่ของการเปลี่ยนกลยุทธ์การตลาดครั้งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ชื่อดัง เพราะอย่าลืมว่าในอดีตเราจะเห็นภาพลักษณ์ของเบอกาม็อทเป็นแบรนด์ที่เน้นการค้าขายในโลกออฟไลน์และอาศัยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้า word of mouth หรือบอกต่อปากต่อปากเป็นหลัก (คุณอาจไม่ค่อยเห็นโฆษณาของเบอกาม็อทมากนัก เพราะผลิตภัณฑ์ของเขากินลมบนแล้วครับ) การโดดเข้ามาทำ Infographic เป็นสีสันให้แก่สังคมออนไลน์และโลกโซเชียลเนคเวิร์กจึงถือเป็นย่างก้าวที่น่าจับตามองของเบอกาม็อท

ในอีกประเด็นหนึ่ง เราจะเห็นว่าภาพของ Video Infographic ชิ้นนี้สะท้อนการ Retargeting ของแบรนด์ด้วยภาพน่ารักสดใสเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทำให้เราเปลี่ยนความคิดจากแต่ก่อนที่มองว่าเบอกาม็อทเป็นผลิตภัณฑ์จริงจังคล้ายๆ ยาเน้นแก้ปัญหาผมร่วง/ผมบางให้แก่สุภาพบุรุษวัยกลางคนจนถึงสูงอายุเท่านั้น มาครั้งนี้เบอกาม็อท ภายใต้การนำของมาสคอทตัวใหม่ “เบอกาม็อทแมน” หน้าตาน่ารักน่าคบหาและดูเป็นมิตรกับทุกคน เขาพร้อมช่วยเหลือผู้ใช้ทุกคนที่มีความกังวลเกี่ยวกับสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผม ไม่ว่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นทั้งหญิงและชายที่รู้สึกกังวลว่าเส้นผมตัวเองบางเกินไปหรือเปล่า? รวมถึงคุณแม่ที่เกิดภาวะเส้นผมร่วงหลังคลอดบุตร ยิ่งหากพิจารณาว่าในตลาดแชมพูเพื่อการแก้ปัญหาผมร่วงนั้น มีเบอกาม็อทอยู่เจ้าเดียวที่ค่อนข้างโดดเด่นกว่าคนอื่นแล้ว การพลิกตัว Re-Branding ของเบอกาม็อทครั้งนี้ จึงเป็นย่างก้าวที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง

bergamot3

ผลิตภัณฑ์ของเบอกาม็อทเก่าที่มีความเคร่งขรึมสูง

Video Infographic ที่ท่านได้ชมไปเป็นเพียงตัวชิมลางของเบอกาม็อทเท่านั้น ติดตามตอน 2, 3 และ 4 ได้อย่างใจจดจ่อ อัพเดทกันทุกสัปดาห์ครับ ส่วนเบอกาม็อทจะมีเซอร์ไพร์อะไรเพิ่มเติม แฟนคลับเบอกาม็อทอย่าลืมติดตามชมพวกเขานะครับ 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE