“SIMPLICITY IS THE BEST” เป็นตัวเองคือต้นแบบที่ดีที่สุด! เปิดมุมมอง “สู่ขวัญ บูลกุล” ความหรูหราที่สัมผัสได้จริง

  • 123
  •  
  •  
  •  
  •  

แทบจะเรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ก็ว่าได้ สำหรับการหยิบยกบุคคลต้นแบบเพื่อสร้าง “แรงบันดาลใจ” ให้ผู้คน ตามสไตล์ของ “BMW” ด้วยการส่งสารถึงผู้บริโภคผ่านความกล้า ความมั่นใจ กับสุนทรียภาพของการใช้ชีวิต เช่นเดียวกับแคมเปญล่าสุดที่ “BMW Thailand” สะท้อนเรื่องราวและความสำเร็จของผู้นำทางสังคม ผ่านคอนเซปต์ EXPERIENCE THE 7”

ทำไมแบรนด์ต้องทำ “แคมเปญสร้างแรงบันดาลใจ” ?

เรื่องนี้ตอบได้ ไม่ยาก…เพราะ BMW ถือเป็นแบรนด์ที่มีภาพลักษณ์ “เป็นต้นแบบ” อยู่แล้ว กับการเป็นรถยนต์ในฝันที่สะท้อนถึงความสำเร็จในชีวิตผู้คน สื่อถึงภาพการเป็นผู้นำ และเป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ในการเลือกขับขี่ ดังนั้น แบรนด์จึงเลือกตอกย้ำภาพลักษณ์ดังกล่าวของ BMW ผ่าน EXPERIENCE THE 7 กับ ประสบการณ์ของผู้นำที่ขับเคลื่อนสังคมในด้านต่าง ๆ ทั้งความคิด การดำเนินชีวิต และการสร้างความสำเร็จ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเกิดแรงบันดาลใจในการพัฒนาตนเอง หรือเดินตามรอยความสำเร็จของบุคคลต้นแบบ

THE LUXURY” ในแบบ “สู่ขวัญ บูลกุล” ไอดอลผู้หญิงยุคใหม่

อย่างที่บอกไปแล้วว่าแคมเปญนี้ แบรนด์สะท้อนเรื่องราวต้นแบบของสังคม ซึ่งในส่วนของ THE LUXURY” เป็นเรื่องราวของ “คุณสู่ขวัญ บูลกุล” ผู้หญิงที่ทั้งสวย เก่ง ประสบความสำเร็จในชีวิต ทั้งการทำงานและครอบครัว

แน่นอนว่าชื่อ สู่ขวัญ บูลกุล เป็นพิธีกรมากความสามารถในความจำของทุกคน ซึ่งไม่หยุดนิ่งความสำเร็จไว้เพียงเท่านั้น แต่ในวันนี้เธออยู่ในบทบาทของ “ผู้นำแฟชั่น” ด้วยคอนเทนต์และเรื่องราวบนโลกออนไลน์ที่ทำให้เธอกลายเป็น Celebrity Blogger” แห่งยุค และ “ไอดอล” ผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิง กับบทบาทบุคคลต้นแบบที่ประสบความสำเร็จด้วยแนวคิดเรียบง่าย แต่หรูหรา มีรสนิยม และเป็นตัวของตัวเอง

แม้ว่าภาพลักษณ์ของเธอ คือ ความหรูหราและ LUXURY ในสายตาคนอื่น แต่ในมุมมองของเธอเองนั้น คำว่า THE LUXURY คือ “ความรู้จักตนเองอย่างแท้จริง” ไม่ใช่เรื่องของการปรุงแต่งและข้าวของราคาแพง หากเป็นเรื่องของความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องซับซ้อน ไม่ต้องพยายามเพื่อเข้าถึงสิ่งเหล่านั้น แต่เป็นประสบการณ์

SIMPLICITY IS THE BEST”

จากแนวคิดเบื้องต้นที่เราได้รู้จักผู้หญิงมากความสามารถคนนี้ ทำให้รู้ได้ทันทีว่าประสบการณ์และการใช้ชีวิตที่แท้จริงของเธอ คือ ความเรียบง่าย เป็นธรรมชาติ ไม่ยึดติดกับกฎเกณฑ์ จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอจะบอกว่า SIMPLICITY IS THE BEST” คือ คติพจน์ประจำใจของเธอ

แต่ไม่ใช่ว่าคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย จะถูกใจ “งานดีไซน์” ไม่ได้! เช่นเดียวกับสิ่งที่คุณสู่ขวัญ บอกว่าชื่นชอบ…จะต้องเป็นงานออกแบบที่ไม่ซับซ้อน แต่มองแล้วต้องทำให้รู้สึก มองเห็นถึงเรื่องราวของสิ่งเหล่านั้น

“ถามว่าทำอย่างไรให้มีรสนิยมที่ดี เราตอบไม่ได้ เพราะแต่ละคนมีเสน่ห์และแตกต่างกัน นั่นคือสิ่งที่สะท้อนความเป็นไปของโลกใบนี้ เป็นสีสันและความสนุกที่ทำให้ไม่น่าเบื่อ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นคนสไตล์ไหนก็สามารถเป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุดของคุณได้ ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เพอร์เฟกต์ เพราะจริง ๆ แล้ว ความเพอร์เฟกต์คือความน่าเบื่อ เหมือนกับที่คนอื่นมองว่าเราหรูดูแพง แต่จริง ๆ เราแค่เป็นในสิ่งที่เราเป็น ไม่ได้พยายามทำหรือเปลี่ยนตัวเอง แต่เราพยายามเป็นตัวของตัวเอง สิ่งเหล่านี้สะท้อนออกมาจากการเคลื่อนไหวที่เราบิดเบือนไม่ได้”

หรูหรา – สง่างาม – อลังการ เมื่อทุกอย่างรวมกัน คือ “ความลงตัว”

THE LUXURY ในมุมมองของ Celebrity Blogger ผู้นี้ คือ การให้คำนิยามถึงความหรูหา สง่างาม อลังการ ไม่ใช่แค่ความยิ่งใหญ่หรือมีราคา แต่เมื่อมองไปแล้วต้องเห็นสิ่งเหล่านั้นผสานกันอยู่ รวมอยู่เป็นหนึ่งเดียวกัน นั่นกลายเป็นปัญหาของเธอคนนี้ เพราะหลาย ๆ ครั้ง ความสวยงามในแบบที่ผู้คนนิยม ก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกชื่นชอบไปเสียทุกครั้ง แต่สิ่งของที่ทำให้รู้สึกถึงความลงตัว กลับสร้างแรงดึงดูดได้มากกว่า!

อย่างไรก็ตาม จากเรื่องราวของคุณสู่ขวัญ กับความหลงใหล THE LUXURY ของเธอนั้น ทำให้เราได้เรียนรู้ว่า “ทัศนคติ” และ “ค่านิยม” จะเป็นปัจจัยประกอบการตัดสินใจเลือก และสะท้อนถึงความชื่นชอบ จากบุคลิกและตัวตนของผู้เลือกนั่นเอง

และหลายต่อหลายครั้ง… ความเรียบง่าย ก็คือสิ่งที่ชีวิตเราต้องการมากที่สุด


  • 123
  •  
  •  
  •  
  •