• Home
    • News
    • Ad Campaign
    • Media & Advertising
    • Insight
    • Exclusive
    • Startups & SME
    • Digital Life
  • Jobs
    • Jobs List
    • Jobs Package
    • วิธีลงประกาศ
    • วิธีสมัคร company package
    • วิธีชำระ
    • Help
  • facebook.com
  • youtube.com
  • x.com
  • line.me
  • instagram.com
  • tiktok.com
  • rss
Marketing Oops!

Marketing Oops!

Digital | Creative | Advertising | Campaign | Strategy
Marketing Oops!
  • News
    • Viral update
    • Biz & Marketing
    • Brand Movement
    • Agency
    • eCommerce
    • CSR
    • Seminar and Event
    • Jobs update
    • PR News
  • Creative Ad
    • Thai Ad
    • Global Ad
    • Video Ad
    • Campaign Case
    • Design
    • Award
  • Media
    • Traditional media
    • Digital media
    • Social media
    • Mobile
  • Insight
    • Industry Insight
    • Media insight
    • Consumer insight
    • Mobile insight
    • Fast fact
    • Research
    • Stat/Top rank
    • Infographic
  • Exclusive
    • Insider
    • Trending
    • Campaign Case
    • Business case
    • Interview
    • Opinion
    • Career
    • Marketing How To
  • Startups & SME
    • Startups
    • Marketing for SME
    • Inspiration
  • Digital Life
  • Podcast
    • China Market Insights
    • Influencer Marketing
    • MarTech
    • Brand Life
    • The Untold Insights
    • Oops! Unbox Idea
    • When Brand Chemistry Clicks
Design

คุณชอบโลโก้ของคุณ แล้วผู้บริโภคชอบด้วยหรือไม่?

November 5, 2017 Fayossy
1,428
  • 246
  •  
  •  
  •  
  •  

logo

อย่างที่ทราบกันว่า กว่าจะได้โลโก้ออกมาสักชิ้น นักการตลาดและนักออกแบบต้องใช้เวลานานในการดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์ทั้งแบรนด์และผู้บริโภค แต่ก่อนจะปล่อยออกสู่โลกธุรกิจ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าผู้บริโภคจะชอบโลโก้ของคุณด้วยหรือไม่ จากการข้อมูลของ Ad Age ที่ได้ทำการวิจัยออนไลน์ สอบถามนักการตลาด 1,296 คน และผู้บริโภคที่ไม่ได้ทำงานด้านการตลาด 2,201 คน เกี่ยวกับโลโก้ที่พวกเขาเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ นักการตลาด และผู้บริโภค

ทางฝั่งนักการตลาด โลโก้ของแบรนด์ที่เลือกเป็นอันดับหนึ่งคือ Nike โดยให้เหตุผลว่า สื่อถึงความรวดเร็ว และสอดคล้องกับตัวแบรนด์ และสโลแกน ‘Just do it’ ก็เป็นที่จดจำของผู้บริโภคอย่างมาก ตามมาด้วย Apple, Target, McDonald’s, Coca-Cola, FedEx, Walt Disney, Volkswagen, Twitter และ BMW

และในกลุ่มผู้บริโภค Coca-Cola เป็นแบรนด์ที่เลือกเป็นอันดับหนึ่ง เพราะโลโก้ของ Coca-Cola มีความวินเทจ คลาสสิก และให้ความรู้สึกสดชื่น ซึ่งก็ตรงกับเครื่องดื่มที่เป็นโซดา ส่วนอันดับอื่นๆ อาทิ Apple, Target, McDonald’s, Gerber, Quaker, Google, Nike, Dunkin’ Donuts และ Planters

2017-11-03_230302
Source


  • 246
  •  
  •  
  •  
  •  

Related posts:

10 เทรนด์ดีไซน์ Logo ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2019 ชวนดูโลโก้ Apple กว่า 30 แบบที่ปรากฎอยู่บนการ์ดเชิญงานเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ รวม 15 Instagram ที่สร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบ และดีไซน์โลโก้ ความสำคัญในการใช้ “สี” เพื่อดีไซน์โลโก้ในอุตฯ ต่างๆ รวม 15 แบรนด์ ที่เปลี่ยนโลโก้ในปี 2016 5 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อต้องการดีไซน์โลโก้
  • TAGS
  • Apple
  • BMW
  • coca cola
  • Design
  • Fedex
  • Logo
  • McDonald's
  • target
  • twitter
  • volkswagen
  • Walt Disney
  • ดีไซน์
  • ออกแบบ
  • โลโก้
Fayossy

LATEST STORIES

ตัวจริงไม่ต้องเคลม! BEAUTRIUM จากผู้นำสู่ผู้สร้างมาตรฐานใหม่ ยืนหนึ่งคว้ารางวัล Concept Store of the Year – Thailand จากเวที Retail Asia Awards 2026

June 5, 2026

‘เที่ยวไหนก็ได้ แต่ต้องสนุกตลอดทริป!’ สรุป 5 เทรนด์ท่องเที่ยวโลกจากเวที Envision 2026 เมื่อ ‘ประสบการณ์’ กลายเป็นหัวใจของการเดินทางยุคใหม่ 

June 5, 2026
Gen Z ไม่อิน AI และกระแส AI Fatigue จากอเมริกาถึงไทย

จากอเมริกาถึงไทย ทำไม Gen Z ถึงไม่อิน AI? 5 เหตุผลที่แบรนด์และองค์กรต้องเข้าใจ

June 5, 2026

ถอดกลยุทธ์ Coway 2026 ทำไมแบรนด์เครื่องกรองน้ำถึงต้อง Reposition เป็น Best Life Solution

June 5, 2026

‘แอลจี’ เดินหน้า ‘Zero Labor Home’ จำลองบ้านสไตล์เกาหลีใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์ ดึงซุปตาร์ “ชิน เยอึน-ชเวมินโฮ” ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

June 5, 2026

Ford ทำอย่างไรให้บริการหลังการขายกลายเป็นกลยุทธ์สร้าง Loyalty ตลอดอายุการใช้รถ

June 5, 2026

Erb แบรนด์ไทยผู้บุกเบิก Body Oil เมืองไทยกว่า 21 ปี กับวิธีคิดที่ทำให้สมุนไพรไทยกลายเป็น Modern Wellness

June 5, 2026
VIEW MORE

MarketingOops!JOBS

View More

TRENDING STORIES

เบื้องหลังแนวคิดคนรุ่นใหม่ เมื่อการมี “บ้าน” ต้องไม่เบียดบังความสุขในชีวิตประจำวัน

May 22, 2026
1,315

วิธีใช้ Claude ตัดต่อวิดีโอ แบบจับมือทำ ใส่ซับไทย ทำโมชั่นกราฟิค แบบใช้งานได้จริง

May 19, 2026
1,001
10 เทรนด์ F&B เอเชีย 2026 จาก Innova Market Insights ในงาน THAIFEX – Anuga Asia 2026

เปิด 10 เทรนด์ F&B เอเชีย จากงาน THAIFEX 2026  เมื่ออาหารต้องตอบโจทย์ทั้งสุขภาพ ความคุ้มค่า และอารมณ์

May 26, 2026
622

ทำไมทัมเบลอร์ “Tank Day” ของ Starbucks Korea ถึงกลายเป็นวิกฤตแบรนด์ระดับประเทศ?

May 28, 2026
434

CLICX เปิดเกมรุก Virtual Bank ไทย ชู “เลขบัญชีเลือกได้” ครั้งแรก เปลี่ยนบัญชีธนาคารให้เป็นประสบการณ์ที่คนกำหนดเอง

May 27, 2026
324

จาก “แมวกุ้ยเฟย” “ผลไม้นอกใจ ถึง “ยุงสวดมนต์” เบื้องหลังจิตวิทยาที่อินเทอร์เน็ตเสพคอนเทนต์ไร้สาระมากขึ้น และแบรนดจะคว้าโอกาสนี้ได้อย่างไร

May 19, 2026
247

‘มากกว่า 100 ปี กับความเชี่ยวชาญด้านห้องครัว’ Rinnai ขนทัพเครื่องครัว บุกงาน สถาปนิก’ 69 ชูคุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ตอบโจทย์บ้านยุคใหม่

May 22, 2026
226
VIEW MORE

BUSINESS CASE

MLAB x On เปิดตัว THE ROGER Pro 3 ปักหมุด Active Lifestyle ไทยผ่านกีฬา คอมมูนิตี้ และรีเทลพรีเมียม

June 2, 2026

ทำไมทัมเบลอร์ “Tank Day” ของ Starbucks Korea ถึงกลายเป็นวิกฤตแบรนด์ระดับประเทศ?

May 28, 2026

กรณีศึกษา Nua Nose ธุรกิจ Solo Unicorn ที่สร้างแบรนด์คนเดียว แต่ต้องไม่ฝากชีวิตไว้กับ AI

May 25, 2026

YouTube ทำอย่างไร เมื่อครีเอเตอร์ที่เคยเติบโตบนแพลตฟอร์มเริ่มถูกสตรีมเมอร์รายใหญ่ดึงตัว

May 24, 2026

สรุปบทเรียนจากโลโก้ดิสโก้บอลของ Spotify

May 22, 2026
View More

PR NEWS

แสนสิริ ตอกย้ำ ‘ความเท่าเทียม’ ให้เป็นเรื่องปกติในทุกวัน ผ่านแนวคิด “Live Equally เท่าเทียม…ในทุกวัน”

June 5, 2026

“โลตัส” เปิดเกมใหญ่ครึ่งปีหลัง ส่งแคมเปญ “โลตัส ไทยช่วยไทยพลัส” เสริมพลังความคุ้มค่า ลดค่าครองชีพคนไทย – หนุนร้านค้ารายย่อยทั่วประเทศ

June 4, 2026

กาง 4 Growth Factor สำคัญสร้าง MK GROUP ขยายอาณาจักรสุกี้ครบทุกเซกเมนต์ พร้อมตั้งเป้ารายได้เติบโต 12%

June 4, 2026

‘WORLD REWARD GROUP (WRG)’ ผู้นำบริการความหรูหราระดับ Super High-End ตอบโจทย์ “ลักชัวรี่ ไลฟ์สไตล์” มอบความ Privilege มัดใจลูกค้า

June 3, 2026

ไอคอนสยาม และ ไอซีเอส จัดเต็มความคุ้มกลางปี ชวนอิ่มอร่อย ช็อปสนุกใช้สิทธิ “ไทยช่วยไทยพลัส”

June 3, 2026
View More
Marketing Oops! Facebook
  • facebook.com
  • youtube.com
  • x.com
  • line.me
  • instagram.com
  • tiktok.com
  • rss

MARKETING OOPS!

Advertise with us   |   Contact Us

MarketingOops.com was launched in Nov 2008, The number 1 leading digital media and advertising 's publisher in Thailand, to report on an emerging media and digital marketing industry.
The web site covers digital marketing, trends advertising, campaign creative ideas, media, mobile and technology.

Our Partners

Marketing Oops! | © Copyright All right reserved | Discliamer & Policy
Top
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เราใช้คุกกี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และโฆษณาที่ท่านอาจสนใจเพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์ที่ดีบนบริการของเรา หากท่านใช้บริการเว็บไซต์ของเราต่อไปโดยไม่ได้ปรับการตั้งค่าใดๆ เราเข้าใจว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ของเรายอมรับเรียนรู้เพิ่มเติม