9 ภาพสุดเฟล จากการโฟโต้ ช้อปพลาดในปี 2015

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

photoshop1

อาจเรียกได้ว่าปี 2015 คือปีที่แบรนด์และคนดังควรจะระวังเรื่องการทำโฟโต้ช้อปให้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเป็นยุคอินเตอร์เน็ตแล้วด้วย เพราะทุกอย่างมันถูกเผยแพร่ไปอย่างรวดเร็วมาก อย่างไรก็ตาม เราลองมาย้อนดูความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับแบรนด์และคนดังในการทำโฟโต้ช้อป เฟลๆ ดูว่ามีอะไรมาแล้วบ้าง

#Victoria’s Secret

เมื่อราวเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Victoria’s Secret แบรนด์ชุดชั้นในชื่อดังกำลังโปรโมทกางเกงในรุ่นใหม่ แต่ปรากฏว่าภาพในเฟซบุ๊ก เพจ ดันเผยให้เห็นผลงานสุดเฟลที่เกิดจากการโฟโต้ช้อปที่ผิดพลาด และแทนที่จะ “Truly. Madly. Cheeky” ก็กลายเป็น “Truly. Madly. Cheekless”

photoshop6

#Calvin Klein

บรรดา Beliebers ต่างก็คลั่งไคล้ในโฆษณาแคมเปญ Calvin Klein ใหม่ของจัสติน บีเบอร์ ในมาดของหนุ่มแบดบอยสุดเซ็กซี่ แต่แล้วเมื่อภาพหลุดก่อนโฟโต้ช้อปออกมา ทำให้เห็นชัดเจนเลยว่าการโฟโต้ช้อปมาแทบทุกส่วน [leaked photo] โดยเฉพาะการตบแต่งภาพร่างกายให้ดูใหญ่หนาเกินความเป็นจริง อย่างไรก็ตาม ภาพที่ปรากฏทางทีมงานของจัสติน ก็ออกมาปฏิเสธว่าภาพหลุดนี้ไม่ใช่ของจริง

photoshop7

#Kim Kardashian

มีบางคนได้โพสต์ภาพอันรีทัชโฟโต้ บู๊ธ ของคู่คิมเย่ ในงานวันเกิดครบ 20 ของเคนดัล เจนเนอร์ ซึ่งทำให้เห็นว่า “คิม คาร์ดาเชียน” จัดการโฟโต้ช้อปภาพดังกล่าวเล็กน้อย

photoshop10

#Zendaya

“สิ่งนี้จะทำให้ผู้หญิงรู้สึกประหม่าในรูปร่างตัวเอง หากรู้ว่ารูปร่างของตัวเองนั้นถูกตบแต่งขึ้นมา”Zendaya เขียนลงไปในอินสตาแกรม หลังจากที่ทราบว่านิตยสาร Modeliste ได้ทำการโฟโต้ช้อปภาพของเธอ

“ใครๆ ก็รู้ดีว่าฉันนั้นยืนหยัดสู้เรื่องการซื่อสัตย์และรักในรูปร่างของตัวเองแค่ไหน ดังนั้น เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นกับชั้น ก็ต้องเผยให้เห็นด้วยว่าที่แท้รูปจริงๆ นั้นเป็นอย่างไร และชั้นก็รักมันมากด้วย” Zendaya กล่าว

หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความนี้ไป ทางหัวหน้าบรรณาธิการนิตยสารดังกล่าวก็ออกมาขอบคุณเธอ และตัดสินใจเปลี่ยนภาพทันที

photoshop2

#Moschino

ในเดือนมกราคม แบรนด์แฟชั่นสุดหรูอย่าง Moschino ปล่อยภาพแคมเปญ spring 2015 ออกมา แต่กลับทำให้แฟนๆ สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้นกับขาของ Sasha Luss (คนกลาง) ที่จู่ๆ มันก็หายไป

photoshop3

#Guess

เป็นภาพโปรโมชั่น อีเมล์ของแบรนด์ Guess ในเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นว่าที่เท้าของ Gigi ถูกเบลอจนจางเกินไป (บางคนวิจารณ์ว่ายาวจนน่ากลัว)

photoshop8

#Jep Bush

ใช่ว่าจะมีแต่นางแบบนายแบบที่จะถูกรีทัชเท่านั้น แต่นักการเมืองก็ไม่รอด อย่างภาพของ Jep Bush ก็ไม่รอดเช่นกัน เพราะมีผู้สังเกตว่าในภาพด้านขวามือ จู่ๆ เขามือของเขาข้างหนึ่งก็เป็นสีดำเสียอย่างนั้น

photoshop9

#Ariana Grande

Ariana Grande ดูน่ารักสวยงามมากในภาพนี้ แต่สิ่งที่ทำให้แฟนๆ งงงวยก็คือมือขวาของเธอ ที่ดูเหมือนว่ามันจะใหญ่โตผิดปกติ

photoshop4

#Lindsay Lohan

อดีตทีนควีนชื่อดัง Lindsay Lohan ที่ต้องการจะทำให้บั้นท้ายของตัวเองป๊อปอัพขึ้นมามากขึ้น แต่ไม่แน่ใจว่าเธอใช้แอพฯ หรือใช้โฟโต้ช้อปมืออาชีพหรือไม่ ถึงทำให้ประตูห้องเบี้ยวแบบนี้

photoshop5

แหล่งที่มา 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE