Hoegaarden Thailand ชวนรู้จัก Instagramer ชื่อดังของไทย

  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  

เป็นคำถามที่หลายๆคนสงสัยและอยากรู้กันอยู่เสมอ โดยเฉพาะแฟนๆ Instagram ตั้งแต่รุ่นแรกๆ ถ้าหากไม่รวมเหล่าดารา นักแสดง นักร้องหรือเหล่าเซเลปแล้ว Instagramer ชื่อดังของไทยมีใครบ้างและเขาเหล่านั้นเป็นใครมาจากไหน มีแนวความคิดอย่างไรถึงสร้างสรรค์ภาพที่สวยงามจนต้องร้องว้าวจากกล้อง Smartphone เครื่องเล็กๆกับ Application แต่งภาพไม่กี่ตัว

หากย้อนไปช่วง Instagram ยังไม่โด่งดัง ฮิตฮอตจน Social Media ยักษ์ใหญ่อย่าง Facebook เองลงทุนทุ่มเงินก้อนใหญ่ซื้อ Instagram ซึ่งเป็นข่าวใหญ่ในวางการ Digital ในช่วงเวลาที่ผ่านมา Instagramer ไทยยุคแรกๆมักจะมาจากเหล่าคนที่ทำงานสายงานโฆษณา Graphic Design และการถ่ายภาพ จะเรียกได้ว่าเป็นรุ่นบุกเบิกของเหล่า Instagramer ไทยก็ว่าได้ จนมีการตั้งกลุ่ม #thaistagram (http://www.facebook.com/Thaistagram) ขึ้นมาเพื่อรวบรวมเหล่าคนรักการแชร์ภาพถ่ายสวยงามผ่าน Instagram ในประเทศไทยขึ้นมา แต่เดี๋ยวนี้ Instagram เปิดกว้างมากกว่านั้น หนุ่มสาวธรรมดาที่ไม่ใช่คนโด่งดังที่ไหน แต่รักการถ่ายภาพและเก็บภาพทิวทัศน์ประทับใจรอบตัวมากมายที่มีคน Follow มากมายจนเจ้าตัวแทบไม่เชื่อ

วันนี้ Hoegaarden Thailand ต่อยอด Campaign CSR สร้างสรรค์ธรรมชาติจากการจัดประกวด Hoegaarden Different by Nature Design Contest 2012 การประกวดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ด้วย ดีไซต์ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วย Campaign CSR ใหม่ Different by Nature Instagram Challenge 2012 รวมเหล่าสุดยอด Instagramer ชื่อดังของไทยมา Show Inspiration หรือแรงบรรดาลใจให้กับ เหล่าแฟนๆ ของ Instagram ภายใต้ Concept “ธรรมชาติ กับความสดชื่นของชีวิต” และเปิดให้บุคคลทั่วไปร่วมแชร์ความสดชื่นผ่านมุมมองการถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาท ง่ายๆ แค่ถ่ายรูปธรรมชาติที่คิดว่าสดชื่นที่สุดและใส่ Hashtag #differentbynature เท่านั้นเอง รูปของคุณก็จะไปปรากฏใน Gallery (http://instagramchallenge2012.belgianbeerquest.com/gallery) ใน Campaign Site และ Share ให้เพื่อนมากด Like กัน การคิดคะแนน 50% จาก Like ที่ได้และจากคณะกรรมการอีก 50%

งานนี้เหล่า Top Instagramer ไทยไม่รอช้าหยิบกล้อง Smart Phone คู่ใจของตัวเองมาถ่ายรูปธรรมชาติสวยๆ ให้เราดูกันทันที ใครอยากรู้จักเหล่า Instagramer ชื่อดังในไทย นอกจากอ่านประวัติของเจ้าตัวด้านล่างนี้แล้ว เข้าไปดู Inspiration Showreel ได้ที่ http://instagramchallenge2012.belgianbeerquest.com/gallery

1. @joez19

โจ จีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์หรือ @Joez19 ชายหนุ่มผู้ไม่เคยมีกล้องเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ ถือแต่กล้อง iPhone กับการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซต์คู่ใจ Snap ภาพที่ไม่ธรรมดาและเหลือเชื่อให้เราได้ชมกัน จนบางทีคนดูเองก็ลืมคิดไปว่าภาพถ่ายสวยขั้นเทพเหล่านี้ ถ่ายมาจากกล้อง iPhone เครื่องเล็กๆเท่านั้น ติดตามภาพสุดประทับใจผ่าน Lens กล้องเล็กๆบนโทรศัพท์มือถือและ Instagram ได้ที่ @Joez19 

2. @pinruk

ปิ่นรัก (ชื่อเพราะมาก) ชนินทร ราชาตัน หรือ @pinruk สาวเหนือหน้าหวาน พักอาศัยอยู่ในจังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ กับการถ่ายภาพธรรมชาติที่สดชื่นและสดใสผ่าน Instagram ภาพของปิ่นรักจึงเต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ใบหญ้า และสีสันสดใสจากดอกไม้ ซึ่งแม้อาจจะเป็นดอกไม้ไร้นาม แต่ก็สวยและน่าชื่นชมเป็นที่สุด ใครรักธรรมชาติก็อย่าลืมแวะเวียนชมภาพดีๆจาก @pinruk

3. @kay_chompen

เก๋ อุทุมพร ชุมเพ็ญ หรือ @kay_chompen Instagramer ชาวชลบุรีที่มีภาพถ่ายทะเลที่น่าหลงไหลและน่าสนใจ ดังนั้นภาพถ่ายทุกใบจึงเน้นไปที่ภาพทิวทัศน์ของทะเล และวินาทีประทับใจบนผืนทะเลเป็นเสียส่วนใหญ่ ไม่แปลกเลยที่เราจะได้ชมภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินสวยๆจากทะเลที่สวยงามของประเทศไทยอย่างนี้

4. @awnoom

กราฟฟิคดีไซเนอร์หนุ่ม (หนุ่ม – อธิพันธุ์ วงศ์สืบยุทธ์) ที่มีกิจกรรมถ่ายรูปเป็นงานอดิเรก ชอบถ่ายภาพเรื่องราวรอบตัวเป็นเหมือนไดอารี่ภาพและสนุกกับการถ่ายภาพ สไตล์การถ่ายภาพชอบถ่ายเน้นองค์ประกอบของภาพในแบบเรียบง่ายแต่ชัดเจน ปัจจุบันมี Follower มากกว่า 120,000 คน ใครชอบภาพที่มีองค์ประกอบเรียบง่าย แต่มีมุมมองที่หลากหลายและไม่ธรรมดาก็ต้องลองติดตามผลงานของ @awnoom ดู

5. @instapam

แปม อรัทยา เทิดวงส์ อีกหนึ่งกราฟฟิคดีไซเนอร์ที่ได้ชื่อว่าเป็น Instagramer ชื่อดังของไทยคนแรกๆ ตั้งแต่สมัย Instagram ไม่ได้ฮิตฮอตติดมือถือแบบนี้ มีงานอดิเรกชอลสะสมของเก่า เขียน Diary วาดรูปและท่องเที่ยว ชอบถ่ายภาพด้วยการนำ Object ของเก่าน่ารักๆ ที่สะสมไว้มาวางองค์ประกอบบนพื้นขาวและการจัดแสงที่ลงตัว ปัจจุบันแอบหยุดพักจาก Instagram ไปติด Pinterest งอมแงมด้วย Follower มากกว่า 41,000 คน ใครชอบภาพสบายตา ได้อารมณ์ Oldie นิดๆก็ติดตามเธอได้เลย

6. @chinnawat

จากพนักงานกินเงินเดือนนั่งโต๊ะตลอด 2 ปีที่ผ่านมา วันนี้ @chinnawat ถอดเนคไท รองเท้าหนังกลายร่างเป็นนักเดินทางวิ่งตามหาฝันด้วยขาสองข้างของตัวเอง (ปัจจุบันทำกิจการส่วนตัว) ถ่ายทอดภาพความประทับใจในสิ่งที่พบเจอ ทิวทัศน์ที่สวยงามและมิตรภาพจากเพื่อนใหม่ลงบนภาพ Instagram มีงานอดิเรกชอบวิ่งมาราธอน หลงใหลในบทกลอน และการเดินทางด้วยรถไฟ จึงมีภาพสวยๆ และกลอนหวานๆ มาให้เราดูคลายเครียดจากการทำงานเป็นประจำ รวมผลงานส่วนตัวไว้ที่ #pingpoetry

7. @nongskywalker

หน่อง ยุทธพงษ์ วงษ์ทอง หรือ  Nong Skywalker ผู้ชื่นชอบการเก็บภาพประทับใจในทุกๆ สถานที่ๆที่ตัวเองแวะเวียนไป เน้นการถ่ายภาพโทนสีฟ้าให้ความรู้สึกสบายตาและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน หลังๆเริ่มหันมาถ่ายภาพ Street Photography ที่น่าสนใจไม่แพ้ภาพธรรมชาติเลยทีเดียว

8. @lhampster

Sanita Vichittanasin หรือ Poon (ปุ่น)@LhampSter ประธานบริษัทสาวแห่ง Lhamp (แหล่ม) Interaction Co., Ltd. ผู้อยู่เบื้องหลังงาน Interactive ดีๆ จากหลากหลายชิ้นงานในวงการ Advertising และ Digital Advertising รักการถ่ายภาพแนว Street Photography และเริ่มถ่ายภาพเมื่อสองสามปีที่ผ่านมานี่เองก่อนที่จะหันมาใช้ iPhone ในการสแนปช่วงเวลาที่ดีๆ ที่สามารถทำได้แค่ในอึดใจเดียว ถ่ายภาพไปเกือบพันภาพโดยที่ไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามีคนชื่นชอบภาพของเธอและคอยติดตามอยู่เสมอๆ หลังๆเริ่มหลงใหลภาพถ่ายขาวดำ (Black & Whtie) และการถ่ายภาพประทับใจของผู้คนที่เดินผ่านไปมาบนท้องถนน

9. @torborworn

ต่อ บวร กุลอึ้งประเสริฐ หรือ @torborworn ภายใต้ Concept : Less is More @torborworn เน้นการถ่ายภาพน้อยๆ แต่สวยงามผ่านภาพถ่ายแนวธรรมชาติที่มีมุมมองแปลกตาและสวยงาม งานถ่ายภาพผ่าน Instagram ของต่อ บวรจึงเต็มไปด้วยภาพที่มีการวางองค์ประกอบที่เน้นวัตถุสิ่งที่อยู่ในภาพแค่เพียงหนึ่งอย่าง คละเคล้าไปด้วยฉากหลังของธรรมชาติที่สวยงาม

10. @zwingzet

เพชรรัตน์ จันทร์บัว หรือ เพชร @zwingzet ด้วยความที่เป็นคนชอบปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ ทุกครั้งที่ออกไปปั่นจักรยานก็จะแวะเก็บภาพธรรมชาติสองข้างทางและบรรยากาศดีๆ กลับมาด้วย รูปของ @zwingzet ส่วนใหญ่จึงเป็นรูปจักรยานคู่กับวิวสวยๆ ถ้าใครอยากรื้อฟื้นความโรแมนติกของการปั่นจักรยานชมทิวทัศน์แล้วล่ะก็ รูปจาก Instagram ของ @zwingzet ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเลย ปัจจุบันมีจำนวน Followers เกือบ 20,000 คนแล้ว  

11. @memento69

พรชัย เจียรวณิช หรือต้น @Memento69 ผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพแนว Street Photography เมื่อมี iPhone มาเป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพจึงมีโอกาสได้ถ่ายภาพแนวนี้มากขึ้น เจอมุมไหนที่ชอบก็สามารถหยิบมาถ่ายได้ทุกเมื่อ ใช้ Filter ที่ชื่อ Earlybird เป็นหลัก

12. @jamex24

ธนวรรธณ์ ตั้งทรัพย์กิจ หรือ เจมส์ @jamex24 รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ ชอบการเก็บภาพที่รวบรวมจากความทรงจำ ความประทับใจ ความสร้างสรรค์นำมาปลดปล่อยจินตนาการของตัวเอง สู่ภาพถ่ายที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ การจัดวางองค์ประกอบถือว่าเป็น Minimalist ที่แทบจะไม่ต้องการคำอธิบายใดๆ เพิ่มเติมในภาพเลย

13. @xpawinx

ปวิณ บุญคง หรือโอ๊ต@xpawinx วิศวกรไฟฟ้าที่ชอบถ่ายรูปเป็นงานอดิเรก ชอบถ่ายภาพแนว Landscape หรือภาพทิวทัศน์และภาพวิถีชีวิตคน สีสันของภาพและองค์ประกอบที่เจนจัดของ @xpawinx ช่วยดึงดูดเหล่า Follower และ ขาจรได้เป็นอย่างดี

14. @audcustic

มนตรี แอ่นาอุ๊ด หรือ อู๊ด @audcustic ชายหนุ่มผู้รักการถ่ายภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และเป็นสิ่งที่ทำให้ได้รู้จักกับโลกของ Instagram เน้นการถ่ายภาพ Black & White (ขาวดำ) เป็นส่วนใหญ่ ด้วยเหตุผลที่น่าคิดว่า ‘มันสื่อสารอารมณ์ได้ชัดเจนดี’ ภาพส่วนมากของ @audcustic เป็นภาพแนว Street Photography ซะส่วนใหญ่ ส่วน Application ในดวงใจที่ใช้แต่งภาพ คงไม่พ้น Snapseed, Noir, Big Lens, Filter Storm (ล้วนแล้วแต่เป็น App เสียเงิน) มี Follower เบาะๆ ที่เกือบ 8,000 คน

15. @wimukt

วิมุกต์ อรกิจวิโรจน์ หรือ แหม่ม @wimukt กำลังทำธุรกิจเล็กๆ ของตัวเองที่บ้าน เป็น Dog lover เลี้ยงบีเกิ้ล 2 ตัว เป็นคนชอบอยู่บ้าน ตื่นสาย นอนเร็ว รักความสงบสุข ติดต่อชาวโลกบ้างทาง Facebook, Instagram และ Social network อื่นๆ อีกทั้งยังชอบเที่ยวต่างจังหวัดในวันที่สงบๆ หรือวันที่ไม่ค่อยมีคนเที่ยวกัน และชอบถ่ายภาพสไตล์คลีนๆ ใสๆ ไม่เยอะ โทนสีอุ่นๆ พาสเทลนิดๆ ดูแล้วอมยิ้มมีความสุข สโลแกนประจำตัวคือ ‘แค่ทำใจให้ยอมรับ ชีวิตก็มีความสุขแล้ว’

16. @sombatnoi

สมบัติ ดาราน้อย หรือบัติ @sombatnoi ผู้ชื่อชอบเดินทาง ถ่ายทุกๆสิ่งที่เห็นและประทับใจเพื่อให้นึกถึงช่วงเวลาดีๆ เหล่านั้น มีความสุขกับการถ่ายภาพด้วยแนวความคิดที่ว่า การถ่ายภาพทำให้เราเป็นตัวของตัวเอง เน้นการถ่ายภาพธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงาม ด้วย Follower กว่า 13,000 ที่คอยติดตามงานอยู่ 

17. @fiadarmafia

กุลชาต์ สันธิโยธิน หรือ เฟีย  @fiadarmafia เจ้าของร้านเสื้อผ้าเเฟชั่น shop fiadar mafia (หัวหิน) รักเเฟชั่น เเละ ชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ แนวการถ่ายภาพ สีโทนสบายตา ชอบดูรูปสวยๆ ใน Instagram จนเกิดไอเดีย  จึงได้ ก่อตั้ง  #thailand_allshots ใช้ id: @thailand_allshots (admin) ขึ้นมาเพื่อรวมผลงานคนไทยใน Instagram ใครว่างๆ อยู่ก็สามารถ follow หรือ แวะเวียนเข้าไปชมได้ 

 

ขอบคุณภาพจาก http://statigr.am
เรียบเรียง Instagramer Profile โดย Nuttaporn Tayananuphut (@darkside_bkk)

** Instagramer Profile ไม่ได้เรียงลำดับตามจำนวน Follower และรวบรวมเฉพาะ Instagramer ที่ตอบรับเข้าร่วม Instagramer ที่ตอบรับ เข้าร่วมกิจกรรม Showreel Inspiration จากทาง Hoegaarden Thailand


  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ