103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Shiseido ออกแคมเปญรวมสาวน่ารักๆ ที่จะทำให้คุณต้องตกตะลึง

posted by  2,584 views

shiseido-hed-2015

เราเคยเห็นการแต่งหน้าที่ทำให้คนหนึ่งเปลี่ยนเป็นอีกคนมากมาย และนั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับการแต่งหน้าจึงน่าตื่นเต้นเสมอ…แต่นี้มันจะน่าตื่นเต้นเกินไปหรือเปล่า!

Shiseido เพิ่งออกแคมเปญชื่อ “High School Girl?” ในญี่ปุ่นเมื่อราว 10 วันที่แล้วและมียอดผู้ชมกว่าล้านวิวโดยเรื่องราวเปิดขึ้นเมื่ออาจารย์เดินเข้าห้องเรียนและพบสาวๆ กำลังทำกิจกรรมของตัวเองอยู่ในห้องเรียนอย่างเรียบๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะกลับตาลปัตรไปหมด

สำหรับใครที่ลองดูโฆษณานี้ไปเรียบร้อยแล้ว ลองดูเบื้องหลังซ้ำอีกรอบแล้วคุณจะเห็นความตั้งใจในการทำงานและถ่ายทำ นอกจากนั้นคุณยังจะเห็นความลับว่ารูปภาพที่อาจารย์ถือตอนต้นของวีดีโอนั้นเป็นรูปชายหญิงที่รวมอยู่ในภาพเดียวกัน และในตอนจบภาพนี้ก็กลับข้างให้ฝั่งของรูปผู้ชายมาเป็นแนวตั้งแทนภาพของผู้หญิง

แคมเปญนี้ทำให้เรานึกถึง Dove ที่มักเน้นความมั่นใจของผู้หญิงและมีท่วงท่าการถ่ายทำคล้ายๆ กันแต่ประเด็นกลับต่างกันลิบลับ ทำให้เรารู้ว่าผลิตภัณฑ์สำหรับความงามไม่จำเป็นต้องโฆษณาเกี่ยวกับผู้หญิงโดยตรงเสมอไป และการเล่นประเด็นนี้ของ Shiseido น่าจะแหลมคมมากสำหรับสังคมญี่ปุ่นที่ยังไม่ยอมรับบุคคลข้ามเพศอย่างเปิดเผยในปัจจุบัน

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


3 + = six

Recent Posts

Facebook