Burberry x LINE ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ จับ “โคนี่-บราวน์” มาประชัน “แอนนา วินทัวร์”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

line-burberry1

เป็นเวลาเกือบ 2 ศตวรรษแล้ว ที่แบรนด์แฟชั่นเก่าแก่อย่าง Burberry ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะล้ำสมัย แบรนด์ซึ่งมีรากฐานมาอย่างยาวนาน ได้ก้าวเข้าสู่โลกดิจิตอลในตลาดระดับลักซ์ชัวรี่ พร้อมอ้าแขนรับเทคโนโลยีอย่างเต็มที่ โดยก่อนหน้านี้ได้จอยกับเฟซบุ๊ก เมื่อปี 2009 ด้วยการ livestreaming ถ่ายทอดสดรันเวย์โชว์บนอินเตอร์เน็ต หรือการเปิดให้บริการแบบ e-commerce เป็นต้น กลายเป็นผู้นำตลาดลักซ์ชัวรี่ดิจิตอลอย่างที่เราได้ทราบกัน

กับความท้าทายใหม่ล่าสุด คือการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Line แอพแชทชื่อดังจากญี่ปุ่น และเป็นที่นิยมมากในประเทศไทยด้วย โดยทั้ง Burberry และ Line เปิดเผยถึงความร่วมมืออันนี้ว่า พวกเขาตั้งใจที่จะร่วมกันที่จะประสานความสร้างสรรค์คอนเทนต์แฟชั่นชั้นนำรวมเข้ากับเทคโนโลยีแบบเรียลไทม์ เพื่อนำเสนอแบรนด์จากอังกฤษนี้ให้ใกล้ชิดกับผู้ใช้ที่ญี่ปุ่นมากขึ้น

โดยความร่วมมือแรกที่แสดงต่อสาธารณะก็คือ การถ่ายทอดสดแฟชั่นโชว์บนรันเวย์  หรือ livestreaming ในโชว์ The Burberry Prorsum Autumn/Winter 2015Womenswear ยิงสดตรงจากลอนดอน แฟชั่น วีค ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ โดยผู้ใช้ Line ที่ญี่ปุ่นสามารถรับชมได้แบบเรียลไทม์เลยทีเดียว

line-burberry2

และเร็วๆ นี้ก็กำลังจะมีสติกเกอร์ Cony and Brown ในคอลเลคชั่นพิเศษจาก Burberry เช่นกัน โดยสติกเกอร์ดังกล่าวเป็นตัวการ์ตูนโคนี่และบราวน์สวมเสื้อผ้าสุดหรูของ Burberry เช่น เสื้อโค้ท หรือผ้าพันคอแคชเมียร์ เอามาให้โหลดกันด้วย แต่น่าเสียดายที่คอลเล็กชั่นนี้จะมีเฉพาะผู้ใช้ Line ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะปล่อยออกมาในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์

ด้าน “อากิระ โมริกาวา” ซีอีโอ Line กล่าวว่า นี่คือสเต็ปก้าวใหญ่ของ Line ในการที่จะเดินหน้าเป็นแบรนด์ที่เติบโตในระดับโลก เราเฝ้ารอที่จะร่วมงานกับ Burberry เพื่อที่จะนำเสนอความเป็นเอกลักษณ์และความสนุกสนานมาสู่ผู้ใช้ บนประสบการณ์ที่จะปฏิวัติการเข้าถึงและการใช้ที่เพิ่มขึ้นของสมาร์ทโฟน

นอกจากความร่วมมือต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วนั้น เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ยังได้ปล่อยคลิปชื่อว่า Brown & Cony Come to the Burberry Show เป็นคลิปที่นำเสนอผ่านคาแล็กเตอร์ชื่อดัง ได้แก่ หมีบราวน์และกระต่ายน้อยโคนี่ เพื่อเป็นการโปรโมท Burberry Autumn/Winter 2015 show ด้วย

โดยเนื้อหานั้น เป็นการเดินทางมาเยือนลอนดอนของสองคู่รัก “บราวน์และโคนี่” ซึ่งนอกจากจะได้ไปเดินช้อปปิ้งและเซลฟี่เก๋ๆ กับวิวของมหานครลอนดอนแล้ว ยังได้นั่งชมแฟชั่นโชว์แบบฟรอนท์โรลล์ร่วมกับเซเล็บคนดังแห่งวงการแฟชั่นอีกด้วย อาทิ “แอนนา วินทัวร์” เจ้าแม่แห่งวงการแฟชั่นและ บก.นิตยสารโว้ก นิวยอร์ก “คาร์ล่า เดลาวีญ” นางแบบเจ้าของคิ้วเงินล้านชื่อดัง และ “มาริโอ เทสทิโน่” ช่างภาพแฟชั่นแถวหน้าระดับโลก พร้อมรอต้อนรับโดย “คริสโตเฟอร์ เบลี่ย์” Chief Creative and Chief Executive จาก Burberry เรียกว่าได้กระทบไหล่คนดังระดับตัวแม่ตัวพ่อในวงการทั้งนั้น งานนี้ไม่รู้ว่า “บราวน์” และ “โคนี่” จะเอาอยู่หรือเปล่า ลองไปชมคลิปกันเลยดีกว่า

Brown & Cony Come to the Burberry Show

httpv://www.youtube.com/watch?v=x2XHtBv_Gv4

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ MarTech นั้น So Sexy and Cool!