103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Kit Kat ส่งแพคเกจ “ลิง” รับปีใหม่-พร้อมซองใส่เงินให้เด็กๆ

posted by  2,681 views

KitKat6

ชาวญี่ปุ่นชอบของหวานและสัตว์น่ารักจริงๆ แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าทั้งสองสิ่งมารวมกันล่ะ

Nestle ฉีกกฏเกณฑ์ด้วยการออกแบบ Kit Kat รุ่น limited edition ลวดลาย “ลิง” ซึ่งเป็นนักษัตรประจำปี 2016 เพื่อเป็นสารร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่แก่ชาวญี่ปุ่น

แพคเกจนี้อาจธรรมดา แต่หากเราดูที่มาที่ไปแล้วจะพบว่าชาวญี่ปุ่นมักเรียกขนมยี่ห้อนี้เพี้ยนเสียงเป็น Kitto Katto ซึ่งไปพ้องเสียงกับคำในภาษาญี่ปุ่นที่มีความหมายว่า “ฉันเชื่อว่าคุณจะประสบความสำเร็จ” ดังนั้นนักเรียนญี่ปุ่นหลายคนจึงนิยมทาน Kit Kat ช่วงสอบเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย หักช็อกโกแลตหนึ่งแท่งออกมาให้ได้ยินเสียง “ป๊อก” เหมือนกำลังเอาชนะข้อสอบได้อย่างสมศักดิ์ศรี จากนั้นไม่นาน Kit Kat ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของ “ความโชคดี” ในญี่ปุ่น ฉะนั้นการออกแพคเกจ Kit Kat ลายลิงใหม่นี้จึงสตรองไม่ใช่เล่น แถมยังเน้นขายที่ที่ทำการไปรษณีย์ซึ่งเป็นสถานที่หาของฝากและส่งไปให้ญาติที่อยู่ห่างไกลได้อีกด้วย

KitKat1

สำหรับรายละเอียดสินค้า Kit Kat กล่องใหม่มีรูปลิงยิ้มแฉ่งไปทั่วกล่อง บางกล่องเป็นลิงที่แปลงตัวเป็น kagami mocha ซึ่งเป็นขนมโมจิที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทานกันช่วงปีใหม่เพื่อความเจริญรุ่งเรือง และบางกล่องเป็นลิงตกปลา Yebisu ซึ่งมาจากเทพ Ebisu ซึ่งเป็นเทพแห่งความอุดมสมบูรณ์ ภายในมีช็อกโกแลต Kit Kat สามห่อเล็กและยังมี otoshidama ซึ่งเป็นซองที่ให้ผู้ใหญ่ใส่เงินให้เด็ก (เหมือนอั่งเปาของจีน) Kit Kat กล่องลิงสนนราคาที่ 135 เยนต่อกล่อง (ราว 40 บาท)

 

SourceKitKat4KitKat3KitKat2KitKat5

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ 1 = four

Recent Posts

Facebook