Nikon แจกกล้องโปรยกชุดชวนคนมีของจากโลกโซเชี่ยลมาสร้างเนื้อหาระดับมือโปรอวดคนทั้งโลก

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

2014-12-05_18-21-49

เพราะศิลปินรุ่นใหม่รู้ที่จะใช้เครื่องมือดิจิตอลในการสื่อสารผลงานของตัวเองซึ่งเครื่องมือที่พวกเขาใช้มากที่สุดก็หนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนที่มีสารพัดแอปฯอัดถ่ายตัดต่อและโชว์ขึ้นโซเชี่ยลแบบเสร็จสรรพดังนั้นคนทั่วไปที่จะรู้จักผลงานของพวกเขาก็มักมาจากงานภาพถ่ายคลิปวิดีโอซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้เองถือเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดที่จะช่วย Nikon สื่อสารความสามารถทางศิลปะผ่านโครงการ I AM GENERATION IMAGE

โดยทีมงาน Nikon ตีโจทย์ว่าเพราะศิลปินรุ่นใหม่ทุกคนสื่อสารงานด้วยภาพเป็นส่วนใหญ่ฉะนั้นพวกเขาจึงถือเป็น GENERATION IMAGE แต่สิ่งที่จะทำให้ศิลปินเหล่านี้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นจึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือระดับมืออาชีพที่ช่วยสื่อสารสารเหล่านั้นออกมาและนอกเหนือจากศิลปินแล้วคนเจ๋งๆอีกหลายอาชีพสามารถใช้กล้องมือโปรถ่ายทอดงานดีๆที่พวกเขาทำอยู่ทุกวันด้วย!

ดูวิดีโอโปรโมทแคมเปญ I AM GENERATION IMAGE ได้ที่นี่

httpv://youtu.be/aWF-DRl41fY

ทีมงานจึงเลือกศิลปิน 6 กลุ่มที่มีงานศิลป์ต่างกันเช่น Beggy & Sam สองสาวนักแสดงตลก, Riki Mendias ที่หวังว่าทั้งชีวิตจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนตลอดไปโดยเมื่อได้กล้องระดับมือโปรจาก Nikon ทำให้พวกเธอได้อัดคลิประหว่างการซ้อมการแสดงเพื่อหวังให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

2014-12-04_12-58-59

2014-12-04_13-01-34

2014-12-04_13-02-08

2014-12-04_13-02-29

ดูคลิปวิดีโอเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นโชว์ตลกของสองสาวได้ที่นี่ 

ส่วนอีกคนคือ Rikki Mendias นักสังคมสงเคราะห์ที่เกิดมายากจนแม้กระทั่งรองเท้าดีๆยังไม่ใส่และวันนึงก็มีคนยื่นรองเท้าคู่ใหม่ให้กับเขาหลังจากวันนั้นเขาตั้งใจว่าหากมีโอกาสจะช่วยเหลือคนให้มีรองเท้าดีๆใส่เขาจึงขอรับบริจาครองเท้าดีๆและเดินทางไปที่ต่างๆเพื่อมอบให้กับคนแปลกหน้าที่ขาดแคลนและเขาก็จะถ่ายภาพรองเท้าทุกคู่ที่มอบให้ผู้ขาดแคลนและส่งกลับไปยังผู้บริจาคเพื่อมั่นใจและอิ่มใจว่าบุญนี้ได้ถึงคนที่ต้องการ

2014-12-05_18-39-29

ดูคลิปวิดีโอเรื่องราวของเขาที่ถ่ายทอดผ่านกล้อง Nikon ได้ที่นี่ 

การเอาเรื่องราวของคนเจ๋งๆมาถ่ายทอดผ่านคลิปและภาพนอกจากจะเหมือนเป็นการสร้างหนังสารคดีสั้นๆทรงพลังถึง 6 เรื่องแล้วในทุกๆคลิปยังมีการสาธิตการใช้งานสินค้าต่างๆของ Nikon ด้วยถือเป็นการ Tie in แบบตั้งใจแต่ดูแล้วไม่เอียน!

สรุปง่ายๆ ของแนวคิดหลังเบื้องหลังแคมเปญนี้ก็คือ เมื่อเอาเครื่องมือเจ๋งๆ ไปให้ศิลปินเจ๋งๆ ถ่ายทอดผลงาน ย่อมทำให้ชิ้นงานที่ออกมาต้องพิเศษและดูเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น Big idea นี้เองที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็น Content Marketing ที่น่าสนใจจากแบรนด์ Nikon

แหล่งข่าว


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
mengxi
เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!