103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Prudential หาวิธีขายประกันสุดง่าย ให้คนในครอบครัวยืนมองตากัน ความรักความห่วงใยก็พรั่งพรู

posted by  1,078 views

2016-02-29_13-08-17

นักจิตวิทยาชาวอเมริกันได้เสนอให้คนค้นพบความสัมพันธ์ที่อยู่ก้นบึ้งในจิตใจของกันและกันได้ จากการยืนจ้องตากันเป็นเวลานานๆ เพราะเมื่อสายตาเราจดจ่อไปที่เขา สมองเราก็จะทำงานคิดถึงเรื่องต่างๆ ที่เราผ่านมาด้วยกัน เพราะอย่าลืมว่าแม้คนในครอบครัวเดียวกัน ก็ไม่ใช่จะมีเวลาอยู่ใกล้ชิดกันขนาดนี้มาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสังคมสมัยใหม่ที่แสนวุ่นวายอย่างที่สิงคโปร์

ด้วยเหตุนี้ บริษัทประกันอย่าง “พรูเด็นเชียล (Prudential)” จึงนำเทคนิคนี้มาสร้างเป็นแคมเปญโฆษณาใหม่ที่ชื่อว่า “Relationship Reconnect” โดยทีมงานได้เลือกคน 2 คนจากหลายความสัมพันธ์ เช่น แม่และลูกชาย พ่อและลูกสาว สามีภรรยา พี่สาวและน้องสาว พี่สาวและน้องชาย มาที่สตูดิโอแล้วยืนจ้องตากัน 4 นาที

เพียงไม่นานภาพความห่วงใยระหว่างกันก็เผยออกมา เช่น น้องสาวจู่ๆ ก็ขอบคุณพี่สาวที่คอยดูแลพ่ออย่างใกล้ชิดมาตลอด หรือพี่สาวที่จู่ๆ ก็บอกห่วงใยน้องชายไม่อยากให้จากไปไหนนานๆ ส่วนคุณพ่อที่มีลูกสาววัยกลางคนซึ่งน้านนานจะได้ใกล้ชิดขนาดนี้ ก็หยิบมือมาปัดผมเพิ่มความสวยให้

2016-02-28_21-54-31

ชวนดูคลิปโฆษณาที่ทำการทดลองง่ายๆ แต่ได้ผลสุดซึ้งใจจาก “พรูเด็นเชียล” ที่นี่

เนื้อหาโฆษณานี้นอกจากจะขึ้นที่สื่อออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก ยูทูบ และแบนเนอร์แล้ว ก็ยังจะนำไปขึ้นที่บิลบอร์ดอีกด้วย

ผลงานซึ้งๆ จาก “พรูเด็นเชียล” ชิ้นนี้ผลิตโดย FCB สิงคโปร์

ไอเดียนี้ทำให้เห็นว่าใครๆ ก็มีคนที่เรารัก และรักเราทั้งนั้น และคนเหล่านี้ก็คือคนในครอบครัวของเรานั่นเอง ฉะนั้น บริษัทประกันอย่างพลูเด็นเชียล ก็ต้องการบอกเป็นนัยว่า หากเรารักใครก็ต้องทำประกัน เพื่อมั่นใจว่าวันใดที่ไม่มีเรา คนข้างหลังที่เป็นคนที่เรารักจะไม่มีวันลำบาก!

แหล่งข่าว

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เพราะชอบหลบร้อนไปพักที่ห้องสมุดวารสารฯ เป้าหมายคือหยิบหนังสือ One show เล่มโตมาปราดดูโฆษณาเจ๋งๆ จากทั่วโลก เลยมาถึงวันนี้...วันที่เป็นคอลัมน์นิสต์และบล็อกเกอร์มานับทศวรรษ แต่ก็ยังสนุกกับการนำกรณีศึกษาใหม่ๆ ล้ำๆ ของวงการโฆษณา ทั้ง Offiline, Online, Mobile มาแบ่งปันกับคนคอเดียวกัน!

User Name: mengxi

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


five + = 13

Recent Posts

Facebook