103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Bento Watch แคมเปญโปรโมทแบรนด์อาหารญี่ปุ่นที่แปลกถึงใจ

posted by  3,594 views

bento-watch-81

งานใหม่ งานปราณีต งานคาดไม่ถึง! เมื่อญี่ปุ่นมาถึงจุดที่รวมเอานาฬิกาเข้าไว้กับกล่องข้าวอาหารกลางวัน อะไรจะเกิดขึ้น!

เมื่อเราคิดถึงภาพนักธุรกิจในญี่ปุ่น ภาพจำของเราคือคนสู้งานที่ทำงานเช้าจรดค่ำอย่างไม่ได้พักผ่อน พนักงานมักต้องรีบทำงานให้ทันกำหนดส่งจนไม่ได้กินข้าวเที่ยง การกินอะไรง่ายๆ ที่ไวและเตรียมง่าย อย่างบะหมี่ถ้วยก็ดูเหมือนไม่ดีต่อสุขภาพของพวกเขามากนัก

บริษัทด้านการเกษตรของญี่ปุ่นทราบถึงจุดนี้ดีจึงร่วมมือกับมืออาชีพในด้านต่างๆ เพื่อผลิตนาฬิกาข้อมือสุดอัศจรรย์ที่ให้ทั้งสารอาหารที่ครบถ้วนและบอกเวลาให้พนักงานเข้าประชุมตรงเวลาน่าเสียดายที่ Bento Watch นี้ไม่ใช่ของจริงแต่เป็นของสำหรับการโฆษณาเท่านั้นโดยวีดีโอการตลาดชุดนี้จัดทำโดยบริษัท Takii Seeds ซึ่งตั้งบริษัทอยู่ในเกียวโต เชี่ยวชาญในการปลูกพืชผัก ดอกไม้ และหญ้าคุมผิวดิน

แคมเปญ Bento Watch นี้สร้างสรรค์โดยนักสร้างนาฬิกา ศัลยแพทย์ เชฟ และคนอื่นๆ อีกมากมายเพื่อจำลองเอาอาหารในกล่องเบนโตะเล็กๆ ให้เข้าไปอยู่ในนาฬิกาได้ และเมื่อถึงเวลาทานอาหารเที่ยง ตะเกียบจะยื่นออกมาจากช่องเพื่อให้ผู้สวมใสทานอาหารจากนาฬิกาได้ทันที

คิดตามตรรกะเราก็รู้แน่ว่านาฬิกานี้ไม่มีทางเป็นจริงได้ ก็ใครจะมานั่งเติมอาหารให้คุณทุกวันแถมอาหารแค่นั้นก็ไม่น่าจะอิ่มด้วย แต่ถ้าคิดในแง่การตลาด แคมเปญนี้ดูตื่นตาตื่นใจและทำให้ผู้บริโภคพูดถึงแบรนด์ Takii Seeds ได้อย่างดี มันช่วยเติมเต็มจินตนาการและรบกวนความคิดปกติในชีวิตประจำวันของผู้คน เหตุนี้แหละมันถึงประสบความสำเร็จ

bento-watch-6 bento-watch-9 bento-watch-5

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ six = 14

Recent Posts

Facebook