1 Advice Society… ทุกคำแนะนำดีๆ ช่วยให้ “เมฆเก็บยิ้ม”

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

1AdviceSociety…ทุกคำแนะนำดีๆ ช่วยให้ “เมฆเก็บยิ้ม” สว่างขึ้นได้ทุกวัน แคมเปญจาก บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต www.1advice.in.th แคมเปญสนับสนุนสังคมให้ใช้ชีวิตและแก้ปัญหาด้วยการมองโลกในแง่ดี และเชิญชวนให้คนไทยร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ เพื่อเปลี่ยนให้เมฆที่เป็นสีเทาไร้ความสุข ให้กลับมาขาวสดใสมีชีิวิตชีวา

วัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้ คือต้องการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และ เป็นการแบ่งปันคำแนะนำดีๆให้กับสังคมไทย

วิดีโอ เมฆเก็บยิ้ม กับ 1Advice Society

 

ที่มาของไอเดีย

เพราะชีวิตนั้นเปรียบเหมือนการเดินทาง ที่มีทั้งปัญหา และเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าการเดินทางครั้งนี้จะเป็นอย่างไร สิ่งที่จะอยู่เคียงข้างตลอดเส้นทาง และช่วยให้เราผ่านสิ่งต่างๆ ไปได้ง่ายขึ้นนั่น คือ ยิ้ม ของตัวเราเอง

1AdviceSociety อยากเห็นสังคมที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม จึงสร้าง “เมฆเก็บยิ้ม” ขึ้นมา โดยให้เมฆเป็นตัวแทนของอารมณ์ในใจคน เมื่ออารมณ์ไม่ดี ก้อนเมฆจะมีสีเทาครึ้ม และบดบังรอยยิ้มของเราไว้ แต่จะสว่าง สดใสขึ้น เมื่อได้รับคำแนะนำดีๆ จากคนรอบข้าง

1AdviceSociety จึงเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันเปลี่ยนให้เมฆเก็บยิ้มสว่างสดใสขึ้น เพียงเริ่มต้นยิ้มจากเรื่องราวดีๆ ของตัวคุณเอง จากนั้นส่งเรื่องราวนั้นเข้ามาที่ 1AdviceSociety โปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นจะทำงานในรูปแบบ Interactive สั่งการให้หลอดไฟแต่ละดวง จาก 5,000 ดวงที่ประกอบกันเป็น “เมฆเก็บยิ้ม” ติดสว่างขึ้น เรื่องราวดีๆ ของคุณจะถูกส่งต่อ กลายเป็นคำแนะนำดีๆ ที่จะสามารถสร้างรอยยิ้มให้อีกหลายคนได้ อย่างไม่สิ้นสุด

“เมฆเก็บยิ้ม” จะตั้งอยู่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ เพื่อรอเรื่องราวดีดีๆที่ทุกคนมาร่วมแบ่งปันทำให้เมฆสว่างขึ้น เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2556

1advice

 

รายละเอียดของแคมเปญ

แคมเปญ “1AdviceSociety…. สังคมแห่งรอยยิ้ม ด้วยคำแนะนำดีๆ ทุกเมื่อ เพื่อคุณ จัดเป็นแคมเปญการตลาดดิจิตอลเต็มรูปแบบที่ยังคงไว้ซึ่งแนวคิดที่มุ่งเน้นให้คำแนะนำ ให้ความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ และเรื่องราวดีๆ ระหว่างกัน โดยปีนี้บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์กิจกรรมและเปิดช่องทางในการเข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งปันคำแนะนำดีๆ ให้มีความน่าสนใจและใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารและร่วมกิจกรรม โดยสิ่งที่แตกต่างจากปีที่ผ่านมา คือ การสร้าง 1AdviceSociety ให้เป็น ดิจิตอล แพลทฟอร์ม ที่สามารถให้กลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงและร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าผ่าน smart phone, tablet, computer และผ่านทาง social network ที่แต่ละคนใช้อยู่ ทั้ง facebook, twitter และ Instagram ตามพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เนต นอกเหนือจากการเข้ามาที่ เว็บไซต์ www.1advice.in.th อย่างเดียว

 • · โดยจุดเด่นของแคมเปญ อยู่ที่การเปิดตัว “เมฆเก็บยิ้ม” ที่นับเป็นการผสมผสานสื่อออนไลน์และออฟไลน์ครั้งแรกในไทย เพื่อสื่อให้เห็นถึงแนวคิดที่ว่า “ทุกคำแนะนำดีๆจากคุณ ช่วยให้ ‘เมฆเก็บยิ้ม’ สว่างขึ้นได้ทุกวัน” โดยเมฆเก็บยิ้มขนาดใหญ่นี้ประกอบด้วยดวงไฟกว่า 5,000 ดวง ตั้งอยู่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ โดยจะตั้งอยู่เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนแบ่งปันคำแนะนำดีๆ ผ่านสื่อออนไลน์เข้ามา เมฆเก็บยิ้มนี้ก็จะค่อยๆ สว่างสดใสขึ้น
 • · ช่องทางการร่วมกิจกรรมมด้วยกันหลายช่องทาง ทั้ง www.1advice.in.th , facebook.com/AZAYfan หรือผ่าน Twitter และ Instagram โดยใส่ tag #1advice  Post , Follow หรือ Download LINE Sticker ผ่านมือถือ แทบเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

ชื่อ Campaign: 1AdviceSociety… 1 คำแนะนำดีๆ ทุกเมื่อ เพื่อคุณ – เมฆเก็บยิ้ม
แบรนด์สินค้า: บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต
ระยะเวลาของ Campaign: 13 มีนา – 8 พ.ค.
URL:  www.1advice.in.th

 

คำแนะนำดีๆ จากผู้ร่วมกิจกรรม

1advice-2

1advice-3


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tukko Nathida
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ
Top
CLOSE
CLOSE