1 Advice Society… ทุกคำแนะนำดีๆ ช่วยให้ “เมฆเก็บยิ้ม”

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

1AdviceSociety…ทุกคำแนะนำดีๆ ช่วยให้ “เมฆเก็บยิ้ม” สว่างขึ้นได้ทุกวัน แคมเปญจาก บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต www.1advice.in.th แคมเปญสนับสนุนสังคมให้ใช้ชีวิตและแก้ปัญหาด้วยการมองโลกในแง่ดี และเชิญชวนให้คนไทยร่วมแบ่งปันเรื่องราวดีๆ เพื่อเปลี่ยนให้เมฆที่เป็นสีเทาไร้ความสุข ให้กลับมาขาวสดใสมีชีิวิตชีวา

วัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้ คือต้องการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และ เป็นการแบ่งปันคำแนะนำดีๆให้กับสังคมไทย

วิดีโอ เมฆเก็บยิ้ม กับ 1Advice Society

httpv://youtu.be/SK-SoxPNUDc

 

ที่มาของไอเดีย

เพราะชีวิตนั้นเปรียบเหมือนการเดินทาง ที่มีทั้งปัญหา และเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าการเดินทางครั้งนี้จะเป็นอย่างไร สิ่งที่จะอยู่เคียงข้างตลอดเส้นทาง และช่วยให้เราผ่านสิ่งต่างๆ ไปได้ง่ายขึ้นนั่น คือ ยิ้ม ของตัวเราเอง

1AdviceSociety อยากเห็นสังคมที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม จึงสร้าง “เมฆเก็บยิ้ม” ขึ้นมา โดยให้เมฆเป็นตัวแทนของอารมณ์ในใจคน เมื่ออารมณ์ไม่ดี ก้อนเมฆจะมีสีเทาครึ้ม และบดบังรอยยิ้มของเราไว้ แต่จะสว่าง สดใสขึ้น เมื่อได้รับคำแนะนำดีๆ จากคนรอบข้าง

1AdviceSociety จึงเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันเปลี่ยนให้เมฆเก็บยิ้มสว่างสดใสขึ้น เพียงเริ่มต้นยิ้มจากเรื่องราวดีๆ ของตัวคุณเอง จากนั้นส่งเรื่องราวนั้นเข้ามาที่ 1AdviceSociety โปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นจะทำงานในรูปแบบ Interactive สั่งการให้หลอดไฟแต่ละดวง จาก 5,000 ดวงที่ประกอบกันเป็น “เมฆเก็บยิ้ม” ติดสว่างขึ้น เรื่องราวดีๆ ของคุณจะถูกส่งต่อ กลายเป็นคำแนะนำดีๆ ที่จะสามารถสร้างรอยยิ้มให้อีกหลายคนได้ อย่างไม่สิ้นสุด

“เมฆเก็บยิ้ม” จะตั้งอยู่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ เพื่อรอเรื่องราวดีดีๆที่ทุกคนมาร่วมแบ่งปันทำให้เมฆสว่างขึ้น เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2556

1advice

 

รายละเอียดของแคมเปญ

แคมเปญ “1AdviceSociety…. สังคมแห่งรอยยิ้ม ด้วยคำแนะนำดีๆ ทุกเมื่อ เพื่อคุณ จัดเป็นแคมเปญการตลาดดิจิตอลเต็มรูปแบบที่ยังคงไว้ซึ่งแนวคิดที่มุ่งเน้นให้คำแนะนำ ให้ความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ และเรื่องราวดีๆ ระหว่างกัน โดยปีนี้บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์กิจกรรมและเปิดช่องทางในการเข้ามามีส่วนร่วมในการแบ่งปันคำแนะนำดีๆ ให้มีความน่าสนใจและใช้สื่อโซเชี่ยลมีเดียเป็นช่องทางหลักในการสื่อสารและร่วมกิจกรรม โดยสิ่งที่แตกต่างจากปีที่ผ่านมา คือ การสร้าง 1AdviceSociety ให้เป็น ดิจิตอล แพลทฟอร์ม ที่สามารถให้กลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงและร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าผ่าน smart phone, tablet, computer และผ่านทาง social network ที่แต่ละคนใช้อยู่ ทั้ง facebook, twitter และ Instagram ตามพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เนต นอกเหนือจากการเข้ามาที่ เว็บไซต์ www.1advice.in.th อย่างเดียว

 • · โดยจุดเด่นของแคมเปญ อยู่ที่การเปิดตัว “เมฆเก็บยิ้ม” ที่นับเป็นการผสมผสานสื่อออนไลน์และออฟไลน์ครั้งแรกในไทย เพื่อสื่อให้เห็นถึงแนวคิดที่ว่า “ทุกคำแนะนำดีๆจากคุณ ช่วยให้ ‘เมฆเก็บยิ้ม’ สว่างขึ้นได้ทุกวัน” โดยเมฆเก็บยิ้มขนาดใหญ่นี้ประกอบด้วยดวงไฟกว่า 5,000 ดวง ตั้งอยู่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ โดยจะตั้งอยู่เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนแบ่งปันคำแนะนำดีๆ ผ่านสื่อออนไลน์เข้ามา เมฆเก็บยิ้มนี้ก็จะค่อยๆ สว่างสดใสขึ้น
 • · ช่องทางการร่วมกิจกรรมมด้วยกันหลายช่องทาง ทั้ง www.1advice.in.th , facebook.com/AZAYfan หรือผ่าน Twitter และ Instagram โดยใส่ tag #1advice  Post , Follow หรือ Download LINE Sticker ผ่านมือถือ แทบเล็ต หรือคอมพิวเตอร์

ชื่อ Campaign: 1AdviceSociety… 1 คำแนะนำดีๆ ทุกเมื่อ เพื่อคุณ – เมฆเก็บยิ้ม
แบรนด์สินค้า: บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต
ระยะเวลาของ Campaign: 13 มีนา – 8 พ.ค.
URL:  www.1advice.in.th

 

คำแนะนำดีๆ จากผู้ร่วมกิจกรรม

1advice-2

1advice-3


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ