ล้ำไปอีกขั้น บาร์บีคิวพลาซ่าเรียกระดมทุนผ่านเทรนด์ใหม่ออนไลน์ “MEEFUND” สานต่อโปรเจค “BarBQ Fulfill”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

BarBQ-3

หากจะกล่าวถึงแบรนด์ร้านอาหารที่มีวิธีการทำตลาดและสร้างแบรนด์ในรูปที่ล้ำหน้าและเซอร์ไพรส์ให้กับวงการอาหารเสมอ คงจะนึกถึงแบรนด์อื่นไปไม่ได้นอกจาก “บาร์บีคิวพลาซ่า” เพราะล่าสุด ก็สร้างชื่อนำเทรนด์โลกออนไลน์อีกครั้งกับการใช้ Platform ในรูปแบบของ Crown Funding ผ่าน “MEEFUND” มาช่วยในการสานฝันให้โครงการ “รักษ์โลกผ่านชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว” ได้เกิดขึ้นจริง!

สำหรับโครงการรักษ์โลกผ่านชุดโต๊ะเรียนจากตะเกียบใช้แล้ว เป็นภาคต่อของโปรเจค “BarBQ Fulfill” ซึ่งที่ผ่านมาได้จัดทำโครงการอาหารเม็ดเพื่อสุนัขกันไปแล้ว การกลับมาอีกครั้งนี้ยังคงเน้นความแปลกใหม่ที่ทันเทรนด์บนโลกโซเชียลเช่นเคย โดย “MEEFUND” ได้เปิดโอกาสให้นักสร้างสรรค์ผลงานหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของตนเองผ่านเว็ปไซต์ และจะคอยเป็นตัวกลางในการระดมทุน จากผู้ที่ต้องการสนับสนุนผลงานนั้น ๆ แน่นอนว่าเกมของบาร์บีคิวพลาซ่า มักเลือกเส้นทางที่ต่างและมุมมองใหม่อยู่เสมอ จึงไม่พลาดที่จะรีบนำ Platform ซึ่งในอนาคตจะเป็นกระแสของคนไทยมาเป็นตัวประสานโครงการใหม่นี้ มั่นใจได้เลยว่าปรากฏการณ์ครั้งนี้ จะสามารถตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำในการนำเอา innovative ใหม่มาใช้ในการสร้างแบรนด์ของบาร์บีคิวพลาซ่าได้อย่างเด่นชัด

BarBQ

“MEEFUND” นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางใหม่ที่ยังไม่มีแบรนด์ร้านอาหารเจ้าไหนเข้ามาทำ และเนื่องด้วยธุรกิจร้านอาหารยังคงมีองค์ประกอบอีกหลายอย่างที่สามารถต่อยอด และดัดแปลงเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมได้อีกมากคำถามที่ว่า “ดีกว่านี้มีอีกไหม” ครั้งนี้บาร์บีคิวพลาซ่าจัดให้อีก เชิญชวนให้คนไทยได้มีส่วนร่วมกับโครงการฯ มาเพิ่มมูลค่า ด้วยการออกแบบชุดโต๊ะเรียนมอบให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนจำนวน 100 ชุด

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะบาร์บีคิวพลาซ่า จำกัด กล่าวว่า “ในขณะนี้บริษัทได้อยู่ระหว่างการนำตะเกียบที่ใช้แล้วจากร้านอาหาร ไปผลิตเป็นชุดโต๊ะเรียนจำนวน 100 ชุด ชุดละ 2,400 บาท ส่วนนี้จะเป็นงบประมาณของทางบริษัทเอง 240,000 แสนบาท แต่มองว่าอยากให้ลูกค้าได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ จึงตั้งใจอยากจะมอบเพิ่มอีก 100 ชุด จึงเลือกให้ลูกค้าได้เข้ามาระดมทุนในเว็บไซด์ Meefund.com สนับสนุนเงินอีก 240,000 บาท โดยสามารถร่วมระดมทุนกันได้ตั้งแต่ 100 – 10,000 บาท โดยบริษัทจะมีของที่ระลึกมอบให้ในทุกการระดมทุนที่ลูกค้าให้มาตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 59” นับเป็นผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารรายแรกที่เลือกช่องทางนี้ในการหาเงินสนับสนุนโครงการอีกด้วย

“สิ่งที่แบรนด์คิดคือเราต้องไม่ใช่แค่เพียงเป็นร้านอาหารที่อร่อยและคุณภาพดีเท่านั้น แต่ยังอยากมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมด้วย มีเป้าหมายเพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกรักแบรนด์ของเรา เพราะมองว่าถ้าคนเรารักสิ่งไหนแล้ว ก็พร้อมจะทำสิ่งดีให้ตามมาควบคู่กันไปด้วย” บุณย์ญานุช กล่าว

ขณะเดียวกันหากทุกคนที่ได้ร่วมทำให้โปรเจคนี้ให้เกิดขึ้น บริษัทจะมีจดหมายขอบคุณ หรือส่ง Reward ตามยอดบริจาคของแต่ละคนอีกด้วย ซึ่งหากสามารถผลิตได้ครบตามเป้าหมายที่วางไว้แล้ว จะทำการมอบชุดโต๊ะเรียนให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนช่วงเดือน พ.ค. นี้ อีกด้วย

“BarBQ Fulfill” จะสำเร็จและสามารถเกิดขึ้นได้ในแต่ละครั้ง ก็ด้วยเพราะลูกค้าชาวไทยเข้ามาเป็นส่วนสำคัญของการเติมเต็มให้กับโครงการ ครั้งนี้นับเป็นบทพิสูจน์ความรักในตัวแบรนด์มังกรบาร์บีกอนอีกครั้ง ว่าจะสามารถทำให้บิ๊กดีลในการระดมทุนจำนวน 240,000 เกิดขึ้นได้หรือไม่ สาวกบาร์บีคิวพลาซ่า ตามไปพิสูจน์รักแท้และร่วมช่วยเหลือสังคมไปพร้อมกันได้แล้วที่เว็ปไซต์ http://meefund.com/project/barbq-table-chopstick/ เพราะจากมื้อที่ดีที่สุดของคุณ จะกลายมาเป็นสิ่งมีประโยชน์อย่างหนึ่งกับผู้ที่กำลังขาดแคลนก็เป็นได้


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE