แคมเปญใจป๋า #ยินดีให้ฝากร้าน ฝากกันได้ฟรีๆ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ใจดีจัดให้

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

“ไม่ฝากร้านนะคะ” “งดฝากร้านนะจ๊ะ” “ฝากร้านโดนบล็อกนะคะ” “ไม่ฝากร้านนะยูว์”

เหล่านี้เป็นข้อความที่เราเห็นกันจนชินตาอยู่ในโลกโซเชียลฯ กับกระแสการ “ฝากร้าน” ของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ใน Instagram หรือ Facebook ที่มักจะไปโพสต์ไว้ตามแอคเคาท์ของดารา คนดัง หรือเพจดังต่างๆ ซึ่งหลายครั้งก็สร้างความรู้สึกไม่พอใจทั้งเจ้าของแอคเคาท์และคนที่ถูกห้าม จนเกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางมาแล้ว แต่จะดีแค่ไหน ถ้าจู่ๆ มีการเปิดพื้นที่ให้ “ฝากร้าน” แบบฟรีๆ ขายของง่ายขึ้น แถมคนซื้อยังได้เงินคืนอีกต่างหาก!

krsri hili1

เป็นไอเดียที่สวนกระแสโลกโซเชียลฯ จริงๆ สำหรับ “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” ที่มักจะมีอะไรมาให้เราเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ กับแคมเปญ “ยินดีให้ฝากร้าน by First Choice VISA Platinum”ที่เปิดพื้นที่อิสระให้กับพ่อค้าแม่ค้าสามารถโพสต์ “ฝากร้าน” ของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ซึ่งปรากฏว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และไม่ใช่เพียงแค่การดึงกระแสที่กำลัง talk อยู่ในโลกโซเชียลฯ มาสร้างแคมเปญเท่านั้น แต่ยังสามารถดึงเอา user ที่ใช้งานโซเชียลฯ อย่างจริงจัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ มาร่วม engage กับแบรนด์ได้อีกด้วย

ดังนั้น ลองมาเรียนรู้วิธีการสร้าง engage ที่ดีจากแคมเปญ “ยินดีให้ฝากร้าน” ของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ดูนะคะว่า ทำอย่างไรถึงได้ตอบรับดีอย่างนี้

“ฝากร้าน” กับ “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” คืออะไร?

คือแคมเปญที่ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม ต้องการสนับสนุนร้านค้ารายย่อย ได้มีช่องทางในการโฆษณาร้าน และเพิ่มพื้นที่ขายสินค้าผ่านสื่อออนไลน์มากขึ้น เพราะที่ผ่านมาพ่อค้าแม่ค้ากลุ่มนี้ขาดช่องทางและพื้นที่ที่จะเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมาก จึงต้องอาศัยโพสต์ตามเพจดังๆ หรือไอจีดารา ซึ่งมีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก โดยหวังว่าจะมีคนเห็นร้านของตนในวงกว้าง

ช่องทางในการ “ฝากร้าน” 

ช่องทางในการฝากร้านกับ “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” สามารถทำได้ทั้งเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม และสามารถทำได้ทั้งในรูปแบบข้อความ และคลิปวิดีโอสั้นๆ ความยาว 5-10 วินาทีก็ได้ คลิปโปรโมทร้านที่เด็ดโดนใจจะถูกนำไปทำเป็นหนังโฆษณาออนไลน์ในคอนเซ็ปต์ “ยินดีให้ฝากร้าน by First Choice VISA Platinum” และนี่คือตัวอย่างคลิปโฆษณาที่ได้จัดทำขึ้น

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม | ยินดีให้ฝากร้าน

 

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม | คืนเงินทุกร้าน 1

 

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม | คืนเงินทุกร้าน 2

 

“ฝากร้าน” กับ “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” ดีอย่างไร?

นอกเหนือจากที่พ่อค้าแม่ค้าจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากได้แล้ว ยังมีโปรโมชั่น Cash Back จากบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม คืนเงินทุกอย่าง! ทุกร้าน! สูงสุด 5% ถึง 9,000 บาท ที่สำคัญคือในทุกยอดบัตรเครดิตไม่ว่าคุณจะรูดซื้ออะไรก็ตาม สามารถโทรสั่งเป็นยอดผ่อน 0% 3 เดือนทันที เรียกได้ว่ายิ่งช้อปยิ่งคุ้ม แต่อย่าฟุ่มเฟือยนะ!!

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมคลิก www.FirstChoice.co.th

สื่อในการโปรโมทแคมเปญ

แคมเปญฝากร้านของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ยังใช้ Publisher หลัก 3 เว็บไซต์สื่อในการช่วยผลักดันแคมเปญให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากขึ้น ได้แก่ เว็บไซต์ Thairath เว็บไซต์ Khoasod และเว็บไซต์ TV Pool

media1 tvpool

กระแสตอบรับพ่อค้าแม่ค้าใน Instagram

และหลังจากที่ปล่อยแคมเปญผ่านสื่อต่างๆ ไปไม่นานก็ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างมากจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้า และร้านค้าออนไลน์ต่างๆ มากมาย อาจเรียกได้ว่าเป็นการเปิดพื้นที่ให้กับทั้งผู้ค้าและผู้บริโภคได้มาเจอกันง่ายขึ้น โดยไม่ต้องไปรบกวนไอจีคนอื่น

ig2 ig1

นับเป็นแคมเปญที่นอกจากจะเข้ามาช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจร้านค้ารายย่อยที่เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ยังช่วยสร้าง Solution ใหม่ในการจัดระเบียบให้เกิดขึ้นในสังคมออนไลน์ด้วย  แล้วยังคืนกำไรให้กับผู้บริโภคในรูปแบบเงินคืน ทั้งไอเดียและแนวคิดของแบรนด์กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์แบบนี้น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

Copyright © MarketingOops.com


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE