อีซี่บาย ย้ำพันธกิจขับเคลื่อนสังคมไทยอย่างยั่งยืน เดินหน้า สานฝัน-สร้างคน-พัฒนาสังคม กับกิจกรรมยูเมะพลัส “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซีซั่น 7

  • 34
  •  
  •  
  •  
  •  

Easybuy_1

​เพราะเชื่อว่า ‘คน’ เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศและสังคมไทยได้อย่างยั่งยืน ทำให้ “อีซี่บาย” ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสที่มีพันธกิจหลัก คือ มุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจซึ่งสามารถเกื้อหนุนประโยชน์สูงสุดต่อสังคม จึงเน้นการพัฒนาคน ผ่าน Sustainable Development และกิจกรรมดีๆ ที่เกื้อหนุนประโยชน์ต่อสังคมตลอดมา โดยเฉพาะกิจกรรมเพื่อการศึกษา อย่างกิจกรรมยูเมะพลัส “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ที่ปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว

กิจกรรมดีๆ แบบนี้ ทาง ยูเมะพลัส ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2554 เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถ และเพื่อเพิ่มโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนทั่วประเทศไทย เพราะยูเมะพลัสเชื่อในศักยภาพของเยาวชนไทยว่า มีไม่แพ้เด็กๆ ชาติใด เพียงแต่ขาดแรงผลักดันและโอกาสในการแสดงความสามารถ จึงต้องการให้กิจกรรมนี้เป็นเวทีเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับอนาคตของชาติ

Easybuy_2

โดยน้องๆ ที่มาร่วมกันล่าฝันในกิจกรรมยูเมะพลัส “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซีซั่น 7 ถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนมากว่า เด็กไทยกล้าฝัน และมีความสามารถขนาดไหน

ผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 12,000 คน ต่างต้องทำการทดสอบในทักษะ 4 ด้าน ประกอบด้วย นักคณิตคิดสร้างสรรค์ นักพูดอินเตอร์ นักร้องนักเต้น-เฟ้นหาดาว และนักเตะมืออาชีพ ซึ่งทุกคนต่างงัดความสามารถ โชว์ทักษะที่มีกันเต็มที่ เพื่อให้ได้เป็น “Umay+ The Winner”

Easybuy_3

สำหรับปีนี้ กิจกรรมยูเมะพลัส “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซึ่งจัดเป็นปีที่ 7 ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้หลากหลาย และเข้มข้นมากขึ้น ภายใต้แนวคิด ปลุกฝัน ปั้นดาว โดยทำการเดินสายที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดลำปาง และจังหวัดนครราชสีมา พร้อมชวนกูรูมืออาชีพจากสถาบันต่างๆ ได้แก่ สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส สถาบันคณิตศาสตร์อาจารย์โต้ง สถาบันเอมส์ และสถาบันกรุ๊ป สตูดิโอ

Easybuy_4

รวมถึงเซเลบกูรูอย่าง หมอก้อง สรวิชญ์เซเลบกูรูเทคนิคคิดเลขเร็ว เมญ่า นนทวรรณ เซเลบกูรูการพูดภาษาอังกฤษอย่างมั่นใจ และ ปอ อรรณพ หรือ ปอ AF เซเลบกูรูร้องเต้นพิชิตใจขาแดนซ์มาร่วมติวเข้ม ให้ความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และเสริมสร้างศักยภาพแก่เด็กๆ ด้วย

Easybuy_5

หลังจากเฟ้นหาเยาวชนที่มีความโดดเด่นจากทักษะด้านต่างๆ มาร่วมฝึกซ้อมและเก็บตัวเข้าสู่สนามการแข่งขันในรอบ Intensive Camp ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม เพื่อติวเข้ม ฝึกฝน เรียนรู้เทคนิคทักษะด้านที่เด็กๆ สนใจกันอย่างเข้มข้น ก็ได้มีการประกาศผลผู้ที่คว้าตำแหน่ง “Umay+ The Winner” ทั้ง 4 ด้าน โดยผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษาสูงถึงกว่า 150,000 บาท ซึ่งเด็กๆจะได้รับโอกาสต่อไปอย่างครอบคลุม

ทั้งนี้ ทางอีซี่บายและยูเมะพลัส มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โครงการและกิจกรรมดีๆ เช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนในสังคมไทย ตามความตั้งใจที่ยึดมั่นมาตลอดเวลากว่า 22 ปี ในการมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจให้สามารถเกื้อหนุนประโยชน์สูงสุดต่อสังคม ผ่าน Sustainable Development และกิจกรรมดีๆ ภายใต้โครงการต่างๆ

Easybuy_6

ในส่วนของกิจกรรมยูเมะพลัส “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการ อีซี่บาย…เพื่อการศึกษา” โดยเป็นกิจกรรมที่บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส มีความตั้งใจจริงที่จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสังคมให้ดีขึ้นผ่านโครงการเพื่อการศึกษา เพราะทราบกันดีว่า ประเทศชาติจะดีขึ้นได้หรือไม่นั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับทรัพยากรมนุษย์ที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ

โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมแก่เยาวชนไทยให้มีศักยภาพ กล้าคิด กล้าแสดงออก และมุ่งมั่นตั้งใจทำในสิ่งที่รักเช่นในโครงการนี้ ก็ถือเป็นการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง และพร้อมจะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศชาติและสังคมไทยต่อไปในอนาคต

Easybuy_7

นอกจากกิจกรรมยูเมะพลัส “ปั้นฝัน…ปันโอกาส” แล้ว ทางอีซี่บาย ยังมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างประโยชน์แก่สังคม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีในสังคมไทย ในทั้ง 5 มิติหลัก ได้แก่ การศึกษา ผู้ประสบภัย เพื่อนมนุษย์และสิ่งแวดล้อม สังคมไทย และการกีฬาไทย

สำหรับใครที่อยากทราบข้อมูลหรือต้องการติดตามกิจกรรมเพื่อสังคมดีๆ แบบนี้ สามารถติดตามเพิ่มเติมที่ Fan page I love EASY BUY


  • 34
  •  
  •  
  •  
  •