สวยเผ็ดของจริง! HEINZ จับพริกลงเซ็ตผลิตภัณฑ์ความงาม ไอเดียเก๋ “ไม่สดแต่แซ่บ”

  • 1.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-1

“ใครๆก็พูดถึงความสดของซอสพริก แต่เราจะนำเสนอความสดของพริกของ HEINZ อย่างไร ให้ไม่ช้ำ ไม่ให้เก่าในมุมมองของผู้บริโภค และสร้างความตื่นเต้นในมุมมองผู้บริโภค พริกที่สดไม่พอที่จะผ่านมาตรฐานของ HEINZ แต่ยังคงสรรพคุณที่ดีมาสู่ BOX SET ที่อินไซต์แม่บ้าน นั่นเป็นการเล่าความสดจากความไม่สดในอีกรูปแบบหนีความช้ำของการนำเสนอได้” นี่เป็นคอนเซปไอเดียที่ HEINZ ได้มอบโจทย์ให้  CJ WORX คิดไอเดียสนุกๆจากสินค้าคุณภาพ HEINZ ซอสพริก

การหนี Message ที่สื่อสารแบบเดิมๆ หามุกใหม่ในการดึงดูดใจผู้บริโภค ให้รู้สึกประทับใจกับการโฆษณาผ่านสิ่งของเชิงสัญลักษณ์ แต่ตอบโจทย์โดนใจผู้บริโภคโดยเฉพาะแม่บ้านที่เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของผลิตภัณฑ์ กลายเป็นที่มาของแคมเปญไอเดียในครั้งนี้

ที่มากว่าจะเป็นแคมเปญนี้คือ มาตรฐานในการคัดวัตถุดิบของ HEINZ ที่มีประสบการณ์ในการผลิตซอสมายาวนานกว่า 150 ปีตั้งแต่ปี 1869 จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ ไฮนซ์ได้ส่งมอบความสุขผ่านซอสที่อร่อยในมื้ออาหารของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะซอสพริกที่คัดเลือกพริกชี้ฟ้าของไทย จากสวนส่งตรงถึงโรงงานทันที ก่อนจะผลิตเป็นซอสพริกและบรรจุขวดภายในไม่กี่วัน ทำให้มีพริกไม่ผ่านมาตรฐาน ไฮนซ์ถูกทิ้งไปจำนวนมากในแต่ละวันทั้งที่ในความเป็นจริงก็ยังคงความสดอยู่ HEINZ จึงเลือกขยี้ ความเผ็ดแซ่บที่เหลือของพริกเหล่านั้น Unfresh Chili Campaign สื่อให้เห็นถึงว่าเราคัดสรรและผลิตเฉพาะของสดและดีที่าุดสำหรับลูกค้ามาทำประโยชน์อย่างอื่นเพื่อช่วยสาวๆโดยเฉพาะ

HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-2

“แม้ว่า HEINZ Unfresh Chili Collection ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้สาวๆยิ้มได้จากพริกที่ไม่ผ่านมาตรฐานของ HEINZ วัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการบอกว่า พริกที่สดไปอยู่ในขวดซอสพริกหมดแล้ว ทั้งหมดอาจจะดูเป็นการพูดเรื่องของความไม่สด ให้วกกลับมาเป็นความสดของแบรนด์ แต่เชื่อว่าเป็นการสร้างความแปลกใหม่ ในมุมผู้บริโภคให้จดจำได้”

ในชุดของ HEINZ Unfresh Chili Collection คอลเลกชั่นพิเศษที่จะนำพริกที่ไม่สดพอที่จะอยู่ในขวดไฮนซ์ แต่ยังสดพอที่จะเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆเพื่อสาวๆโดยเฉพาะ เพื่อเติมแต่งรสชาติชีวิตให้สาวให้ออกอรรถรสมากขึ้น เช่นเดียวกับซอสพริกไฮนซ์ที่ช่วยเพิ่มเติมรสชาติอาหารให้กลมกล่อมยิ่งขึ้นเหมือนกัน

Chili Pain Relief Cream

ครีมสูตรพริก สำหรับสาวๆ ที่ปวดเมื่อยเพราะต้องดูแลทั้งในบ้านและนอกบ้าน แต่ชีวิตยังต้องไปต่อ เราขอเสนอครีมแก้ปวดสูตรพริก ที่จะช่วยให้สาวๆ กลับมาสบายตัวอีกครั้ง

HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-3  HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-4

Hot Chili Scrub

เพราะไม่อยากให้สาวๆ โหมงานหนักจนโทรม เราจึงทำสครับสูตรพริก ที่จะช่วยให้สาวๆผิวดี จนใครๆก็ต้องร้องว้าว!

HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-5

Chili Cursing Set

ชุดเผาพริกเผาเกลือ ที่คิดมาให้สาวๆ ที่ต้องเจอทั้งเสียงนกเสียงกา และมนุษย์ที่ยากจะรับมือถึงเวลาที่จะได้แก้เผ็ดแบบไม่มีใครเจ็บตัว

HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-6   HEINZ-UNFRESH-CHIL-COLLECTION-7

นอกจาก HEINZ Unfresh Chili Collection คอลเลกชั่นพิเศษนี้ แคมเปญนี้ยังมีคลิป วิดีโอ The Second Chance Of Unfresh Chili ที่อธิบายเรื่องราวแคมเปญภาพรวมนี้ในภาพรวมด้วย เพราะเล่าถึงมาตรฐานการคัดพริกสดที่เข้มงวด และเหลือพริกที่ไม่ได้มาตรฐานถูกทิ้งอย่างไรค่า ไฮนซ์จึงอยากนำพริกเหล่านั้นมาสร้างประโยชน์อื่นๆ ให้กับสาวๆที่เป็นกลุ่มลูกค้าหลัก โดยให้โอกาสพริกที่ไม่สดอีกครั้งในผ่าน HEINZ Unfresh Chili Collection โดยการโปรโมทไอเดียแคมเปญนี้ที่เล่าเรื่องไฮนซ์ซอสพริก ที่ใช้แต่พริกสด ในสื่อออนไลน์ต่างๆ ซึ่งสามารถติดตามได้ที่ Heinzclub

“ทีมไม่กลัวว่าจะเป็นการสื่อสารอ้อมๆ แต่ต้องการการสื่อสารรูปแบบใหม่ เพราะสิ่งที่น่ากลัวของชิ้นงานโฆษณาคือ งานที่ธรรมดาเรียบๆ เมื่อปล่อยโฆษณาออกไปแล้วเงียบหายไป ไม่มีใครพูดถึงหรือจดจำได้ ดังนั้นทีมจึงปลดปล่อยไอเดียไม่ยึดติดรูปแบบ แต่ตั้งเป้าว่า ทำอย่างไรก็ได้ให้คนรักงานของเรา ดูแล้วรู้สึกชอบ รู้สึกตลก รู้สึกมีอารมณ์ร่วม กับชิ้นงานโฆษณานี้ สร้างอารมณ์ร่วมกับผู้บริโภคในทันทีที่พบเห็นชิ้นงานโฆษณา”

ทั้งหมดกลายเป็นการสื่อสารเรื่องความสด ผ่านมุมมองใหม่คือความไม่สด เพื่อสร้างความตื่นเต้นในมุมมองผู้บริโภคให้จดจำแบรนด์ได้อย่างน่าสนุกสนาน


  • 1.1K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE