#โลกต้องการคนแรก hashtag ใหม่ที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียล จากโฆษณาที่ทำมาจากเรื่องจริง เพื่อปลุกใจให้คนไทยเห็นคุณค่าของการ ‘ช่วย’ ผู้อื่น

  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

เคยสังเกตกันไหมครับ ว่าหลาย ๆ เหตุการณ์ที่ผู้คนประสบปัญหา หรือประสบอุบัติเหตุ เวลาเราได้นั่งดูภาพข่าวผ่านหน้าจอ เรามักจะนึกและถกเถียงกันบ่อย ๆ ว่า “คนก็เยอะ ทำไมไม่มีใครช่วยเลย” ซึ่งในความเป็นจริง สำหรับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ในใจพวกเขาก็น่าจะอยากช่วยเหลือเหมือนกับพวกเราแหละครับ เพียงแต่ในเวลานั้นพวกเขาอาจทำตัวไม่ถูกเนื่องจากความกดดันหลาย ๆ อย่าง จึงทำให้เกิดความลังเลที่จะเข้าไปช่วยเหลือนั่นเอง

Krungsri_First_Choice_1

ถึงแม้คนส่วนใหญ่จะเกิดอาการลังเลที่จะช่วยเหลือ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเป็นอย่างนั้น ในหลายเหตุการณ์ หลายคลิปไวรัลในโลกออนไลน์ เรามักจะได้เห็นภาพน่าประทับใจของผู้ที่กล้ายื่นมือเข้าไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อนเป็น ‘คนแรก’ ซึ่งหลายต่อหลายครั้งของการมี ‘คนแรก’ ได้ส่งผลให้ผู้ที่ยังลังเล มีสติ มีความกล้ามากขึ้น และเข้ามาช่วยเหลือเป็นคนที่สองที่สาม เกิดเป็นพลังงานบวกแห่งการช่วยเหลือขึ้นมาได้

#โลกต้องการคนแรก โฆษณาจุดประกายให้คนไทย กล้าจะช่วยเหลือผู้อื่น

httpv://youtu.be/JIue_lP8wyc

ด้วยการเห็นความสำคัญของการช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่ลังเล และพลังในการจุดประกายความกล้าให้ผู้อื่นจาก ‘คนแรก’ ทำให้ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ แบรนด์ที่มีความเชื่อมั่นในพันธกิจการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับคนไทย ต้องการส่งต่อแนวคิดของการกล้าที่จะเป็นคนแรกผ่านแคมเปญ “โลกต้องการคนแรก #YouAreMyFirst” ซึ่งได้หยิบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงทั่วโลกมานำเสนอในหนังโฆษณานั่นเอง

3 เหตุการณ์จำลองที่ได้เห็นการช่วยเหลือจริงจาก #คนแรก ที่มีอยู่มากมายในสังคมไทย

Krungsri_First_Choice_2

นอกจากโฆษณาที่นำภาพจริงจากทั่วโลกมานำเสนอแล้ว ทางแบรนด์ยังได้จำลองเหตุการณ์ของผู้เดือดร้อนขึ้นมา 3 สถานการณ์ เพื่อแสดงให้เห็นน้ำใจของคนไทย ที่มีคนเข้ามาช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจริง ๆ มี ‘คนแรก’ ของสังคมไทยอยู่จริงมากมายหลายคน ซึ่งเหตุการณ์ทั้งสามมีดังนี้

#คนแรก ที่ช่วยป้าเข็นรถ

 

#คนแรก ที่ช่วยคนเป็นลม

 

#คนแรก ที่ช่วยเขาข้ามถนน

 

#โลกต้องการคนแรก กับผลตอบรับที่น่าชื่นใจจากคนไทย Social Media

นอกจากโฆษณาที่น่าประทับใจที่เราได้เห็นฮีโร่ชีวิตจริงแล้วนั้น  ผลตอบรับจากผู้ชมชาวไทยบนโลก Social Media นั้นก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน ทั้งยอดเข้าชมวีดีโอโฆษณาบน Facebook ที่มากถึง 10 ล้าน views  อีกทั้งยังมีคอมเมนต์อีกมากมายที่ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจที่เคยเกิดขึ้นกับตน ทั้งในมุมของการเป็น ‘คนแรก’ และในมุมของผู้ที่ได้รับความช่วยเหลือ

Krungsri_First_Choice_3

Krungsri_First_Choice_4

ที่สำคัญ กระแส #โลกต้องการคนแรก นั้นได้รับความนิยมบน Twitter เป็นอย่างมาก จนสามารถติด Trend อันดับ 1 ได้ โดยเนื้อหาของแต่ละทวิต ก็ล้วนแต่เป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจ ให้กล้าที่จะยื่นมือออกไปช่วยผู้เดือดร้อนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน และกล้าที่จะเริ่มทำสิ่งที่ดีโดยไม่มีความลังเล

Krungsri_First_Choice_5

สำหรับผู้ที่มีเรื่องราวดี ๆ ของ ‘คนแรก’ และอยากส่งต่อความประทับใจ เพื่อจุดประกายความกล้าให้แก่สังคมไทย สามารถอัพโหลดคลิปและบอกเล่าเรื่องราวของคุณ เพื่อร่วมกิจกรรมกับ แคมเปญ #YouAreMyFirst ได้ ที่นี่ พร้อมชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 200,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ม.ค. 62


  • 9.6K
  •  
  •  
  •  
  •