เจาะกลยุทธ์ Krungsri GIFT การทำหนังสั้น #ของขวัญจากใจ ไม่ต้องมีมูลค่าก็ #สร้างความสุขไม่รู้จบ

  • 14.6K
  •  
  •  
  •  
  •  

Krungsri_Gift_1

เป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่น่าสนใจมากๆ สำหรับหนังสั้นจาก ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ในแคมเปญ Krungsri GIFT เรื่อง ทำให้ขนาดนี้สนใจกันบ้างมั้ย ที่มียอดวิวใน Social Media รวมกันกว่า 7 ล้านวิวภายในเวลา 2 สัปดาห์ สร้างการรับรู้ไปยังคนรุ่นใหม่ที่เป็นเป้าหมายของแคมเปญนี้ได้เป็นอย่างดี

หนังสั้นความยาว 7 นาทีเรื่องนี้ ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของคู่รักที่อยู่ด้วยกันมานาน จนเหมือนความหวานค่อยๆ ลดลง จนถึงวันเกิดของแฟนสาว ฝ่ายชายดูเหมือนจะลืม จนทำให้เธอเสียใจร้องไห้หนักมาก แต่เรื่องหักมุมตรงที่จริงๆ แล้วเขาใส่หูฟังตั้งใจทำของขวัญวันเกิดจนไม่รู้ว่าเธอมา และกำลังน้อยใจสุดๆ ของขวัญที่ว่านี้คือ คูปองทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันในชีวิตประจำวัน ทั้งดูซีรี่ส์เกาหลีเป็นเพื่อน ยอมใส่เสื้อคู่ ทำให้ยิ้มไม่จำกัดจำนวนครั้ง ฯลฯ แสดงให้เห็นว่าของขวัญจากใจ ถึงไม่ได้มีมูลค่ามากมาย แต่เป็นของขวัญที่ดีที่สุด ซึ่งกว่าจะรู้ว่าเป็นแคมเปญ Krungsri GIFT เรื่องดำเนินมาถึงนาทีสุดท้าย

httpv://youtu.be/BIo7pzpUbVo

นอกจากนี้ กรุงศรีได้ร่วมมือกับ Influencer ใน Facebook Page สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก, มุนิน และ นิ้วกลม เพื่อโปรโมทหนังสั้น แต่ละเพจได้นำเสนอมุมมองที่มีต่อหนังสั้นแตกต่างกันไป แน่นอนว่าการร่วมมือกับเพจดัง ย่อมทำให้แคมเปญเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น ทว่า สิ่งที่ได้มากกว่านั้นคือ ความรู้สึกจากผู้ชม ที่พร้อมใจกันแชร์มุมมองของขวัญจากใจในแบบของตัวเองเข้ามามากมาย

Krungsri_Gift_2

ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยเห็นจะเป็น เพลงของขวัญ ที่ร้องโดย The TOYS (ต้นฉบับวง Musketeers) ใครที่ได้ดูต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเพราะมาก จนมีเสียงเรียกร้องให้ปล่อยเพลงเต็มไวๆ ไม่นานเกินรอ กรุงศรีได้ปล่อย MV เพลงของขวัญที่เป็นภาคต่อจากหนังสั้นออกมาทันที แม้จะมีการ Tie-in ผลิตภัณฑ์อยู่เป็นระยะ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เสียอรรถรสในการดู และเพื่อให้อินสุดๆ กรุงศรียังทำเพลลิสต์รวมเพลง “ของขวัญจากใจ” ใน Joox ซึ่งต่อยอดมาจากหนังสั้น โดยแต่ละบนเพลงในเพลลิสต์แสดงถึงความใส่ใจที่ฝ่ายชายมีต่อแฟนสาว ให้ทุกคนได้อินไปกับเรื่องราวของพวกเขา สะท้อนความใส่ใจในเรื่องเล็กๆน้อยๆที่ Krungsri GIFT เชื่อว่าสามารถสร้างความสุขได้ไม่รู้จบ

Krungsri_Gift_3

httpv://youtu.be/gjE73e-o3Wk

จากที่เล่ามาทั้งหมด คงพอเห็นภาพแล้วว่า Krungsri GIFT เป็น Loyalty Campaign ของกรุงศรีที่ทำมาเพื่อขอบคุณลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงศรี เพียงทำธุรกรรมครบ 4 ประเภท ต่อเดือน ฝาก ถอน โอน จ่าย ผ่านช่องทางใดก็ได้ของธนาคาร ลูกค้าจะได้รับสิทธิ์ Krungsri GIFT เพื่อแลกรับของขวัญ (GIFT) ในรูปแบบของสินค้าและบริการต่างๆครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ได้เดือนละครั้ง

ต้องบอกว่าในแคมเปญ Krungsri GIFT กรุงศรีจัดเต็มจริงๆ ทั้งหนังสั้น, MV, Influencer และ Music Streaming ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างตรงจุด ถือเป็นแคมเปญที่สื่อถึงความใส่ใจได้ดี ตอกย้ำกลยุทธ์ Digital First ในการส่งมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ https://goo.gl/LjecHV และ Facebook Krungsri Simple


  • 14.6K
  •  
  •  
  •  
  •