การเลือกบ้านยุคใหม่ ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นการสร้างสังคมที่พร้อมในอนาคต

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ที่ผ่านมาเรามักเห็นแบรนด์บ้านชูจุดเด่นเรื่องทำเล ราคา และฟังก์ชั่นความสะดวกสบายภายในบ้านเป็นส่วนใหญ่ โดยลืมมองว่าสังคมรอบรั้วบ้านก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะทุกวันนี้ไม่มีใครซื้อบ้านเพื่ออยู่แค่ปีสองปี เราทุกคนโดยเฉพาะผู้ที่เป็นพ่อแม่ล้วนซื้อบ้านเพราะต้องการสร้างรากฐานในอนาคตไปอีก 10-20 ปี

ซึ่งสังคมรอบรั้วบ้านในที่นี้หมายถึง สภาพแวดล้อมรอบๆ บ้าน ที่จะส่งผลกระทบถึงความสะดวกสบายและคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัย เช่น สโมสร ฟิตเนส หรือสวนสีเขียวร่มรื่น ซึ่งจะเอื้อให้คุณได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนบ้านในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

M_1

แบรนด์บ้าน “มัณฑนา” จาก LAND AND HOUSES ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ตอบรับความต้องการนี้ได้ดี โดยฟังความต้องการของผู้บริโภค แล้วนำมาต่อยอดเป็นแนวคิดในการพัฒนาบ้านแบบใหม่ ที่ไม่ได้คิดแค่สมอง แต่ยังคิดจากหัวใจของพ่อแม่ทุกคน ภายใต้โจทย์ของการมอบสังคมที่พร้อมเพื่ออนาคตของลูก นอกจากนี้ “มัณฑนา” ทราบดีว่า พ่อแม่ทุกคนย่อมต้องการให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด หากจะบอกว่าครอบครัวคือ สถาบันที่เล็กที่สุดในสังคม บ้านก็คือ สถานที่บ่มเพาะความสุขของเด็กๆ ตั้งแต่แรกเริ่ม

ภาพถ่ายแห่งความสุข

ภาพเก่าๆ ของความทรงจำวัยเด็ก เป็นสิ่งที่เรามักคิดถึงอยู่เสมอ และหลายครั้งที่ช่วงเวลาของความสุขนี้ เกิดขึ้นที่บ้าน….

M_2

เพื่อตอกย้ำจุดยืนแนวคิดการสร้างความสุข บ้านมัณฑนาได้จัดประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ Cool Kids Snap ประกวดภาพถ่ายเด็กๆ สุดคูลที่มีอายุตั้งแต่ 1-14 ปี เพื่อสื่อถึงความสุข ความสนุก หรือความสามารถพิเศษของลูก ในบรรยากาศบ้านหรือโครงการมัณฑนา อาทิ การปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ตีแบดมินตันในสนามหญ้าของหมู่บ้าน ปิกนิกที่สนามหญ้าหน้าบ้าน โดยกิจกรรมทั้งหมดนี้เป็นการหาความสุขได้ง่ายๆ ในพื้นที่ของโครงการมัณฑนา

เชิญชวนให้ลูกบ้านมัณฑนาส่งภาพเด็กๆ เข้าประกวดใน Facebook Page ของ Land and Houses เพื่อชิงรางวัลบัตรกํานัลที่พักสุดหรูโรงแรม Centara Grand Mirage Beach Pattaya และรางวัลอื่นๆ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกบ้าน นอกจากนี้ บ้านมัณฑนาได้จัดเวิร์คช้อปสอนถ่ายภาพจากช่างภาพมืออาชีพในกิจกรรม Cool Kids Snap Workshop เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกบ้านได้ทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย

M_3

ความน่าประทับใจของแคมเปญอยู่ที่การบอกเล่าความรู้สึกของพ่อแม่ที่มีต่อลูก ตอกย้ำความเป็นบ้านคุณภาพที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ อาทิ “บ้านเป็นทุกอย่างแห่งความสุข เป็นพื้นที่ที่ทำให้ลูกอบอุ่นใจ รู้สึกปลอดภัย และมีความสุข โดย คุณ Hong Akn” และ “มัณฑนา วงแหวน-อ่อนนุช เพราะบ้านคือจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ โดย คุณ Huang Sarntiwiakul” เป็นต้น

แม้ว่าแคมเปญการประกวดภาพถ่ายจะมีให้เห็นกันบ่อยๆ แต่แคมเปญนี้จะเป็นการแชร์ภาพความสุขไปสู่วงกว้าง บวกกับผู้ส่งภาพประกวดเป็น Real Consumer เป็นผู้อยู่อาศัยจริง ก็ยิ่งกระตุ้นให้คนทั่วไปได้เห็นถึงภาพความสุขของบ้านมัณฑนาผ่านภาพถ่ายเหล่านี้ เป็นอีกภาพสะท้อน “สังคมที่พร้อมเพื่ออนาคต” โดยไม่ต้องอธิบายเพิ่มเติม ถือเป็นกลยุทธ์การตลาดที่ไม่ซับซ้อน และจริงใจที่สุด

M_4

หากมองให้ลึกจะเห็นว่า บ้านมัณฑนาไม่ได้ทำแค่เชิญชวนให้พ่อแม่ส่งประกวดภาพถ่ายของเด็กๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอีกด้วย


  •  
  •  
  •  
  •  
  •