MakeTHEDifference.org ชุมชนของคนที่ต้องการ “เปลี่ยน…เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

MakeTHEDifference.org อีกหนึ่ง Social Networkที่มีพื้นที่เป็นคอมมูนิตี้เป็นของตนเอง ด้วยการรวมตัวของชุมชนที่ต้องการ MakeTHEDifference หรือ คนที่ต้องการ “เปลี่ยน…เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น”

MakeTHEDifference.org เป็นชุมชนออนไลน์ที่ต้องการเป็นจุดเริ่มต้นและสร้างแรงบันดาลใจ ให้แก่สมาชิกได้มีส่วนร่วมหรือสามารถสร้างความเปลี่ยนแลง อย่างมีคุณค่าให้กับตนเองและสังคมได้ โดยมุ่งเน้นการเปลี่ยนแปลง ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ ที่ต้องการเปลี่ยนเพื่อจะทำให้ชีวิตหรือสังคมดีขึ้น มีคุณค่ามากขึ้น สามารถจุดประกาย สร้างแรงบันดาลใจให้เพื่อนๆ รอบตัว หรือสังคมรอบตัวให้เริ่มเปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตตัวคุณ รวมถึงคนในสังคมให้ดีขึ้น

“เปลี่ยน เพื่อให้ชีวิตคุณดีขึ้น” แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์โฆษณา ‘”TMB Panyee FC’ที่ไวรัลไปทั่วโลกกว่า 4ล้านวิว และยังได้รับรางวัลมากมายจาก Advertising Awardทั้งในและต่างประเทศ

วิดีโอคลิป ‘TMB Panyee FC’

Make The DifferenceSociety จะเปลี่ยนตัวเองหรือสังคมให้ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

เพียงแค่ลงทะเบียนเป็นสมาชิก และเริ่มตั้งเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลง แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กำลังใจ ตลอดจนแสดงความคิดเห็นในแต่ละเรื่องราวแต่ละเป้าหมาย

หรือสามารถมีส่วนร่วมกับสมาชิกท่านอื่น ด้วยการให้กำลังใจต่อกัน แสดงความคิดเห็น หรือแบ่งปันเป้าหมายและแรงบันดาลใจของเราเองหรือของสมาชิกท่านอื่นๆ ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ ได้ทั้ง Facebook Twitterและ Google+

วิดีโอคลิป Make The Difference Tutorial

เราทุกคน สามารถ Make The Different ได้เช่นกัน เพียงรู้ถึงเป้าหมายที่ต้องการไป และสร้างแรงบันดาลใจเพื่อนเปลี่ยนตัวเอง ลงมือปฏิบัติและจัดการกับความมีวินัยและวัดผล ด้

วยแพลตฟอร์ม Make The Difference นี้ จะเป็นเสมือนเครื่องมือที่ช่วยจัดการเป้าหมายของรา และเพื่อช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตในดีขึ้นอย่างมีจุดหมาย ดังที่เราได้เคยเห็น Bloggerชื่อดัง นักแสดง หรือแม้แต่คนใกล้ตัวเราที่อัพเดท Facebook Timelineถึงการตั้งใจกระทำบางอย่างเพื่อจุดหมายบางอย่าง โดยเริ่มต้นจากการสร้างเป้าหมายอย่างชัดเจนผ่าน www.Makethedifference.org และใช้เว็บไซต์แห่งนี้ในการตั้งเป้า และบันทึกรายการของสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้ประสบความสำเร็จ และวัดผลตามระยะเวลาที่กำหนดได้เลย ความสนุกของ www.Makethedifference.org คือการมีเพื่อนที่จะคอยร่วมเชียร์ ร่วมท้า และร่วมให้กำลังใจเพื่อให้เราทำสิ่งที่ตั้งใจให้ประสบความสำเร็จนั่นเอง ซึ่งหากแวะเข้าไปที่เว็บไซต์ก็จะเห็นว่ามีทั้งคนที่ประสบความสำเร็จ และคนที่ล้มเหลวในเวลาเดียวกัน แต่มีสิ่งเดียวที่สำคัญที่สุด คือการได้ตั้งเป้าหมาย และลงมือทำนั่นเอง

makethedifference6

Make The Difference Invisible Thailand แก้ปัญหาที่เคยมองข้าม

แคมเปญน่าสนใจบน https://makethedifference.org/InvisibleTH เป็นแคมเปญที่รวมการแชร์ภาพของแต่ละคน ผ่าน Instagram #InvisibleTHโดยภาพดังกล่าวเปนภาพที่คุณอาจเคยชิน เคยมองข้ามกับสิ่งใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมแย่ๆ ที่เราทำกันจนชิน หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวที่ไม่เรียบร้อย เช่น ถนนที่เป็นหลุมบ่อ สายไฟฟ้าที่อันตราย ที่พบเห็นกัน แคมเปญนี้เชิญชวนให้เราร่วมนำสิ่งเหล่านี้มาแชร์กัน มาเสนอความคิดเห็นร่วมกัน เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น และเพื่อเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ให้สังคมได้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ผ่าน Hashtag #invisibleTH #MakeTHEDifference ผ่านการแชร์ภาพบน Facebook และ Instagram

วิดีโอคลิป Invisible Thailand ภัยร้ายที่คุณมองข้าม

อีกหนึ่งความน่าสนใจของแคมเปญ MakeTHEDifference.org คือการเลือกที่จะสร้างแพลตฟอร์มขึ้นมาสนับสนุนคอมมูนิตี้ของตนเอง แทนการเลือกใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไปอย่าง Facebook, Twitter หรือ Instagram ซึ่งแน่นอนว่าแพลตฟอร์มลักษณะนี้จะสามารถทำอะไรได้มากกว่า และยั่งยืนกว่าการใช้แพลตฟอร์มของคนอื่น เพราะสามารถเป็นศูนย์รวมของคนคิดเปลี่ยนในมุมมองเดียวกัน ให้มีโปรไฟล์ และแชร์เนื้อหาดีๆต่อกัน แถมยังสามารถเป็นที่รวบรวมเนื้อหาที่มีประโยชน์ให้เลือกชมกันแบบไม่มีวันหมดอายุ เป็นเนื้อหาที่ยั่งยืน และง่ายต่อการค้นหา และยังเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ใช้งานได้ครบทุกช่องทางคือ เว็บไซต์ และระบบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนทั้งสำหรับ iOS และ Android ทำให้คนที่อยากเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งดีเพื่อตนเอง และเพื่อสังคม สามารถเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนี้ได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา

เว็บไซต์ MakeTHEDifference.org

makethedifference4


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Top