เปิดตัว มิตซูบิชิ ไทรทัน 2016 อีกหนึ่งตัวเลือกที่มีคุณภาพและแตกต่าง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

triton11

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการใช้งานรถกระบะมากที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก ถ้าเฉพาะในภูมิภาคนี้บอกได้ว่าไทยเป็นอันดับหนึ่ง เพราะรถกระบะเป็นรถที่ซื้อมาเพื่อการใช้งาน จึงต้องการคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน แต่ทุกวันนี้ความสนใจเรื่องดีไซน์และความสะดวกสบายมีมากขึ้น จะซื้อรถกระบะทั้งที ทำไมต้องเน้นแต่การใช้งานด้วย

เป็นจังหวะดีกับการเปิดตัว มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ 2016 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นรถกระบะที่มีคุณภาพและแตกต่างจากค่ายอื่นๆ ที่สำคัญยังตอบโจทย์ทั้งความคุ้มค่าและฟังก์ชั่นการทำงาน

เริ่มต้นจาก ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Super Select 4WD-II  All Wheel Control ได้ถูกติดตั้งในรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ซึ่งเป็นระบบเดียวกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ ที่ได้รับความนิยม ถ้าเป็นคนขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ จะรู้ถึงความสามารถของระบบนี้ ว่ามีประสิทธิภาพในการขับขี่ได้ในทุกสภาพถนน เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ทั้งบนถนนทางเรียบ ลื่น หรือเส้นทางแบบออฟโรด

ส่วนระบบเครื่องยนต์ มิตซูบิชิได้ออกแบบนวัตกรรมเครื่องยนต์ดีเซล รหัส 4N15 MIVEC คลีนดีเซล ขนาด 2.4 ลิตร แรงม้า 181 ประสิทธิภาพสูงแต่ประหยัดน้ำมันกว่ารุ่นเดิม 20% และยังช่วยให้การเผาไหม้หมดจด ลดมลพิษ รักษาสิ่งแวดล้อม

มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ มีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ มีค่าสัมประสิทธิแรงเสียดทานต่ำสุด 0.42 จากการออกแบบกันชนหน้า หลังคาโค้ง พร้อมการออกแบบเสาเอ (A-pillars) ห้องโดยสารและกระบะให้เรียวไปยังส่วนท้าย ทำให้รถลู่ลม ทรงตัวได้ดี จึงประหยัดน้ำมันและมีมลพิษลดลง 17%

triton2

อย่างที่บอกไปแล้วว่า การเลือกรถกระบะไม่ได้มองการทำงานเท่านั้น แต่เรื่องความหรูหราสะดวกสบายกลายเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ซึ่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ มีห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย ภายในออกแบบให้ดูหรูหราไม่เหมือนรถกระบะทั่วไป ใครบอกว่ารถกระบะต้องไว้ใช้งานหนักเท่านั้น งานเท่ๆ งานสวยงาม กระบะก็ไปได้เช่นกัน ถ้าขยับไปรุ่น GLS-LTD จะเพิ่มความหรูหรา เบาะหนัง พวงมาลัย 4 ก้าน พร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงานบนพวงมาลัย และจอภาพระบบสัมผัส

ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร ใช้การผสมผสานระหว่างสีดำ Piano Black กับการตกแต่งแบบซิลเวอร์ เดคคอเรชั่น ที่คอลโซลหน้า หน้าจอแสดงข้อมูลได้หลากหลาย เช่น ความเร็วเฉลี่ย อัตราการสิ้นเปลือง ระบบเตือนการบำรุงรักษา ช่วยผู้ขับขี่ได้ดีเมื่อถึงเวลานำรถเข้าตรวจสภาพ ตัวพวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง ขึ้น-ลง ดึงเข้า-ออกได้ รับกับความถนัดที่แตกต่างกันในแต่ละผู้ขับขี่

การออกแบบภายนอก คำนึงถึงความเป็นหนึ่งเดียวของห้องโดยสารกับกระบะบรรทุก จึงให้ความรู้สึกเหมือน มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ กำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้า

triton3

ปิดท้ายด้วย ระบบความปลอดภัยเพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิด การเลือกรถกระบะก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเช่นเดียวกัน ตัวโครงสร้างของ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ ใช้ตัวถังนิรภัย RISE Body ซึ่งมีความแข็งแรงมาก และการเพิ่มประสิทธิภาพของโครงสร้างตัวถังด้วยส่วนรับแรงกระแทกผลิตจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้มากยิ่งขึ้น พร้อมถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง (ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง ถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ และม่านถุงลมนิรภัย) มั่นใจในความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารทุกคน

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ASTC (Active Stability & Traction Control) ซึ่งประสานการทำงานของระบบ ASC ควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวในสภาวะที่รถเสียสมดุลเพื่อป้องกันการลื่นไถลออกนอกเส้นทาง  และ ATC  ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถลช่วยควบคุมการหมุนของล้อทั้ง 4 อย่างสมดุล พร้อมระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake-Assist) ช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกเมื่อเหยียบเบรกกะทันหันช่วยให้การหยุดรถเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น

triton4

ยังมีคุณสมบัติอีกหลายจุดในมิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ รอให้ทุกคนไปสัมผัสและทดลอง การมีรถสักคันทำไมต้องเลือกเพียงด้านใดด้านหนึ่ง จะเลือกเฉพาะความแข็งแรงทนทาน เรื่องประสิทธิภาพประหยัดน้ำมัน เรื่องการดีไซน์ที่หรูหราสวยงาม หรือด้านความปลอดภัย เพราะทุกอย่างผสมผสานมาอย่างลงตัวแล้วที่ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ เป็นรถกระบะยุคใหม่ที่คุ้มค่าทั้งราคาและฟังก์ชั่น อยากให้ไปลองขับด้วยตัวเอง

คลิกไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mitsubishi-motors.co.th/


  •  
  •  
  •  
  •  
  •