จุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิตโก๊ะตี๋สู่ New Body New Life หล่อเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือผอมลง!

  • 92
  •  
  •  
  •  
  •  

“กินวันนี้ พรุ่งนี้ค่อยลด” เป็นคำพูดที่เกิดขึ้นบ่อยๆ ของคนที่ (อยาก) จะลดน้ำหนักแต่ไม่เคยทำสำเร็จ ซึ่ง สาเหตุส่วนหนึ่งของการลดน้ำหนักไม่ได้ นอกจากพฤติกรรมการกินไม่เหมาะสม ความไม่มีวินัยในเรื่องการออกกำลังกายแล้ว อีกปัญหาที่บางคนอาจจะไม่ทราบก็คือเรื่อง การนอนหลับ ความเครียด และทัศนคติ ซึ่งหากจะลดน้ำหนักต้องทำควบคู่กับการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตโดยรวมไปพร้อมกันอีกด้วย

แต่สำหรับพิธีกรและศิลปินตลกชื่อดังอย่าง “โก๊ะตี๋” แล้ว ความยากในการลดน้ำหนักที่ทำให้เหนื่อยใจและท้อแท้มากขึ้นคือ ปัญหาเรื่องฮอร์โมนผิดปกติ ใครจะรู้ว่าภายใต้ภาพของผู้ชายอ้วนอารมณ์ดี คอยสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับพวกเรา โก๊ะตี๋มีความทุกข์และไม่ต้องการเป็นคนอ้วนในสายตาของใคร โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการมีครอบครัว โก๊ะตี๋ยิ่งต้องการมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นด้วยการหันมาลดน้ำหนักอย่างจริงจัง

kohtee1

เพื่อให้รูปร่างดูดีขึ้น และต้องแข็งแรงแบบยั่งยืนด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ได้ทดลองมาหลายวิธีแล้วแต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากสาเหตุของโรคอ้วนของเขานั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะลดน้ำหนักได้ จนกระทั่งได้มาเจอกับโปรแกรมลดน้ำหนัก บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ (BodyKey by Nutrilite)

kohtee2

“โก๊ะตี๋” ได้เล่าให้ฟังถึงประสบการณ์การลดน้ำหนักในครั้งนี้ว่า จากโปรแกรมการลดน้ำหนักดังกล่าว ทำให้ลดน้ำหนักไปแล้วถึง 22 กิโลกรัม แถมยังสุขภาพดีไม่โยโย่อีกด้วย นอกจากนี้ยังเข้าใจถึงสาเหตุของการลดน้ำหนักให้ได้ผลเพิ่มขึ้นอีกด้วย เดิมเข้าใจว่าการเลือกอาหารไม่ถูกต้องและการรับประทานมากเกินไป บวกกับไม่ออกกำลังกายเท่านั้นที่เป็นปัจจัยทำให้อ้วน แต่จริงๆ ยังมีทั้งความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ และทัศนคติ ที่ทำให้เราอ้วนได้เหมือนกัน ซึ่งไลฟ์สไตล์ที่ส่งผลดังกล่าว มีเกือบครบทุกข้อที่ทำให้อ้วน จากที่เคยลดน้ำหนักยากอยู่แล้ว ยิ่งทำให้เป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก

“หนูลองลดน้ำหนักมาหลายครั้งแล้วแต่ไม่เคยประสบความสำเร็จ จนได้เข้าร่วมลดน้ำหนักกับโปรแกรม     เซเวนเดย์แพลน (7-Day Plan) ของนิวทริไลท์เมื่อปีที่แล้ว ผลที่ได้น่าพอใจ แต่ก็ยังต้องการให้ลดลงอีก จึงได้เข้าร่วมแข่งขันลดน้ำหนักด้วยโปรแกรมบอดี้คีย์ที่แอมเวย์ได้จัดขึ้นล่าสุด ผลลัพธ์ที่ได้น่าทึ่งกว่าเดิม จนเมื่อเดือนมกราคม 2559 แอมเวย์ได้เชิญหนูมาเป็นตัวแทนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์จริงกับโปรแกรมควบคุมน้ำหนักบอดี้คีย์ ทำให้น้ำหนักลดไปแล้วรวม 22 กิโลกรัม และยังต้องการลดต่อไปอีก ที่สำคัญที่สุด คือต้องการลดน้ำหนักแบบยังมีสุขภาพดี และไม่กลับไปโยโย่ ตอนนี้รู้สึกว่าใกล้บรรลุเป้าหมายสำหรับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตแล้วครับ”

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้โก๊ะตี๋ผอมลงได้ขนาดนี้ ก็ด้วยโปรแกรมควบคุมน้ำหนักบอดี้คีย์ที่ถูกคิดค้นโดยนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันสุขภาพนิวทริไลท์ โดยโก๊ะตี๋ได้บอกเล่าวิธีการลดน้ำหนักอีกว่า

“สิ่งที่หนูให้ความสำคัญอย่างมาก นอกจากเรื่องการเลือกประเภทอาหารและปรับเปลี่ยนนิสัยการกินของตัวหนูเอง รวมถึงเรื่องการออกกำลังกายแล้ว เรื่องการนอนหลับอย่างเพียงพอ รวมไปถึงความตั้งใจในการลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และตั้งเป้าหมายลดน้ำหนักอย่างชัดเจน ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้หนูประสบความสำเร็จจนเหมือนมีชีวิตใหม่ในวันนี้ และหนูตั้งใจจะลดน้ำหนักให้ได้มากกว่านี้อีกครับ”

เห็นแบบนี้แล้ว เชื่อเถอะว่าถ้าโก๊ะตี๋ทำได้ คุณเองก็ทำได้เช่นกัน ขอเพียงมีความมุ่งมั่นตั้งใจ รู้จักเลือกสิ่งดีๆ ให้กับตนเอง รับรองว่าสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงไม่หนีไปไหนแน่นอน และคำพูดติดปากที่ว่า “กินวันนี้ พรุ่งนี้ค่อยลด” ก็จะไม่มีวันหลุดออกมาจากคุณอีกเลย.

kohtee3


  • 92
  •  
  •  
  •  
  •