การกลับมาร้องเพลงอีกครั้งของ พิมพ์ ZAZA เพื่อส่งมอบกำลังใจให้ผู้ป่วยยากไร้ ในโครงการ “ฉันหายป่วย เพื่อช่วยเธอหายดี” จากมูลนิธิ One Love

  • 343
  •  
  •  
  •  
  •  

ครั้งแรกของการกลับมาจับไมค์ร้องเพลงเต็มตัวอีกครั้งในฐานะนักร้องของพิมพ์ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร หรือ พิมพ์ ZAZA  หลังจากที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ และต้องเข้ารับการรักษาโดยการทำคีโมบำบัดถึง 6 ครั้ง แต่ด้วยความเข้มแข็งและแรงใจที่ดีจากคนรอบข้าง จึงทำให้วันนี้พิมพ์หายดีเป็นปกติ และกลับมาจับไมค์ร้องเพลงเพื่อส่งต่อกำลังใจให้ผู้ป่วยคนอื่นๆ หายดีเหมือนกันกับเธอ โดยหลังจากที่เพลงได้ถูกถ่ายทอดออกไป ก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างอบอุ่น พร้อมเกิดเป็นกระแสการให้กำลังใจระหว่างกันผ่าน แฮชแทค #หายไวไวนะ ในสังคมโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

“ฉันหายป่วย เพื่อช่วยเธอหายดี” คือ แนวคิดหลักของโครงการ “หนึ่งน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยยากไร้” ที่มูลนิธิ One Love และเครือ รพ.พญาไท ตั้งใจจะเปลี่ยนให้ส่วนหนึ่งของทุกค่ารักษาคนไข้ในเครือ รพ. กลายเป็นเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ให้หายดีไปด้วยพร้อมกัน ซึ่งนอกจากความเต็มที่ในการรักษาผู้ป่วยยากไร้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแล้ว โครงการนี้ยังพิเศษตรงที่ได้พิมพ์ ZAZA เต็มใจอาสามาถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ผ่านบทเพลง #หายไวไวนะ บทเพลงที่แต่งขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อส่งมอบกำลังใจให้กับผู้ป่วยทุกคนด้วย

 

One_Love_1 One_Love_2

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่พิมพ์จะมาช่วยให้กำลังใจผ่านเสียงร้องใสๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอนั้น ทางมูลนิธิ One Love ได้ถ่ายทอด Music Video เรื่องราวความรักความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกสาวที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ด้วยอารมณ์ความรู้สึกของผู้เป็นพ่อที่อยากให้ลูกหายไวไว เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนความรู้สึกของทุกคนที่ต้องเผชิญกับความจริงเวลามีคนที่เรารักเจ็บป่วย “แค่เธอหายสักคน…จะมีอีกคนที่หายดี” ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “น้องมุกดา” เด็กน้อยอายุเพียงขวบกว่าที่ป่วยเป็นโรคธาลัสซีเมีย  ซึ่งเธอคือหนึ่งในผู้ป่วยของโครงการหนึ่งน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยยากไร้ ที่ปัจจุบันได้รับการรักษาด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกจากคุณพ่อจนมีอาการดีขึ้นแล้ว และเรื่องราวของน้องมุกดา รวมถึงเรื่องราวความผูกพันระหว่าง “ผู้ป่วย” กับ “ครอบครัว” และคนใกล้ชิดนี้เอง ที่เป็นจุดเริ่มต้นของบทเพลง “หายไวไวนะ” บทเพลงให้กำลังใจซึ่งเกิดจากการรวมใจของพนักงานกลุ่มหนึ่งในโรงพยาบาล ที่ร่วมกันแต่งเนื้อร้องขึ้นมา พร้อมเรียบเรียงดนตรี จนกลายมาเป็นเพลงให้กำลังใจที่โด่งดังใน social network อยู่ขณะนี้

 

จะดีสักแค่ไหนถ้าหนึ่งการรักษาที่ทำให้คุณหายดีจากอาการป่วยในวันนี้ จะช่วยเปลี่ยนชีวิตของผู้ป่วยยากไร้ให้หายดีได้ไปพร้อมกันกับคุณ เพราะไม่ใช่แค่คุณเท่านั้นที่อยากหายป่วย แต่ยังมีอีกหลายร้อยชีวิตที่มีความหวังและอยากหายดีด้วยเช่นกัน ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นกำลังรอคอยความหวังและรอคอยโอกาสที่จะได้รับการรักษาอยู่

One_Love_3 One_Love_4

ปัจจุบันโครงการ “หนึ่งน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยยากไร้” ของมูลนิธิ One Love ได้ช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาสไปแล้วมากมายและยังคงเดินหน้าช่วยเหลือผู้ยากไร้ต่อไป โดยได้รับการสนับสนุนการรักษาจากเครือ รพ.พญาไท ซึ่งให้การรักษาในโรคเฉพาะทางต่างๆ ได้แก่ กลุ่มโรคหลอดเลือดสมองในผู้สูงอายุ โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ธาลัสซีเมีย ข้อเข้าเสื่อม และต้อกระจก

One_Love_5

มูลนิธิ One Love พร้อมให้คุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “หนึ่งน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยยากไร้” ได้ที่เครือโรงพยาบาลพญาไททุกสาขา หรือร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่มูลนิธิ One Love โดยสามารถติดตามข่าวสาร และกิจกรรมเพื่อสังคมอื่นๆ พร้อมแชร์ความรู้สึกดี ๆ เพื่อส่งต่อกำลังใจให้กันได้

ทาง Facebook: OneLoveTheFoundation หรือ www.onelove.or.th

Copyright © MarketingOops.com


  • 343
  •  
  •  
  •  
  •