พรูเด็นเชียลออกแคมเปญใหม่ #RewriteHerLife ร่วมกับเอเจนซี่เวย์เนอร์มีเดีย ใช้ ‘เพลง’ ปลุกพลังผู้หญิงเขียนชีวิตตัวเองใหม่และใช้ชีวิตในแบบที่อยาก

  • 16
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ทุกวันนี้เราเห็นผู้หญิงเก่ง ๆ ได้รอบตัวเราเลย ไม่ว่าจะเป็น CEO แม่บ้านที่คอยดูแลคนในครอบครัว พนักงานแบงค์ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ หรืออีกหลายอาชีพ ถึงผู้หญิงจะมีบทบาทสำคัญมากมายในสังคมแล้ว แต่จริง ๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่ทั่วโลกรวมถึงผู้หญิงในไทยก็ยังต้องเจอความลำบากอีกหลายอย่างและสิ่งที่กดทับ ซึ่งปัญหาหลักเกิดจากความเชื่อเก่า ๆ เกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกฝังรากลึกอยู่ในสังคม รวมถึง ‘เพลง’ ด้วย เลยเป็นที่มาของการออกแคมเปญใหม่ #RewriteHerLife ของพรูเด็นเชียล ที่สร้างสรรค์แคมเปญโดยเอเจนซี่เวย์เนอร์มีเดีย ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการสร้างแรงกระเพื่อมอย่างมากให้สังคมตื่นตัวกับประเด็นนี้

“พรูเด็นเชียลเชื่อในพลังของผู้หญิง เพราะในเอเชียตะออกเฉียงใต้ กว่า 80% ผู้หญิงเป็นคนจัดการการใช้จ่ายในครอบครัว[1] ดังนั้นเป้าหมายของเราคือการดูแลและสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนไปถึงจุดมุ่งหมายสูงสุดของชีวิตผ่านประกันสุขภาพและประกันแผนออมเงินของเรา ซึ่งพรูเด็นเชียลยืนยันว่าจะเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดเพื่อผู้หญิงทุกคน” กล่าวโดยคุณโรบิน สเปนเซอร์ CEO ของพรูเด็นเชียลประเทศไทย

‘เพลง’ มีพลังที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ได้เลย ทั้งในทางที่ดีหรือแย่ ซึ่งในไทย เรามีเพลงเยอะมากที่เนื้อหาเหมารวมผู้หญิงและมีเนื้อหาด้านลบ ทั้งมาจากวัฒนธรรมของประเภทของเพลง หรือค่านิยมผิด ๆ ที่กดทับผู้หญิงไว้ ซึ่งหลายเพลงก็ดังมากจนจนมียอดวิวเป็น 100 ล้าน ฟังเข้าทุกวัน ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ ค่านิยมด้านลบก็ถูกฝังเข้าไปในความคิดของคนในสังคมไปแล้ว

 

 

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ในฐานะที่เป็นบริษัทประกันชีวิตที่ดูแลชีวิตผู้หญิงไทยมาตั้งแต่ปี 2539 อยากช่วยลบล้างความคิดและค่านิยมด้านลบที่มีอยู่ในเนื้อเพลงพวกนั้น และช่วยให้ผู้หญิงมีความมั่นใจในตัวเอง เขียนความเชื่อใหม่ ๆ ให้ชีวิตตัวเอง เพื่อได้ใช้ชีวิตในแบบที่เลือกเอง จึงเลือกใช้เอเจนซี่ที่พนักงานเกือบทั้งหมดเป็นผู้หญิง มาช่วยกันทำให้แคมเปญเกิดขึ้นได้จริง

 

 

ในแคมเปญ #RewrtieHerLife ที่พรูเด็นเชียลได้ร่วมมือกับค่ายเพลงและนักร้องชื่อดังหลายสไตล์ มาเขียนเนื้อเพลงใหม่ให้กับเพลงฮิตเดิม โดยเทิร์นให้เป็นเนื้อเพลงที่มีค่านิยมดี ๆ เกี่ยวกับผู้หญิง และชวนหญิงไทยทุกคนมาช่วยกันเขียนเนื้อเพลงพวกนี้ไปด้วยกัน ซึ่งทั้ง 3 เพลงได้ถูกเขียนเนื้อใหม่ รวมถึงทำ music videos ใหม่ที่เปลี่ยนเนื้อเรื่องจากเรื่องเดิมด้วย ทั้ง 3 เพลง คือ

คนมีเสน่ห์’ ที่เปลี่ยนค่านิยมด้านลบเกี่ยวกับร่างกายของผู้หญิง

พักก่อน’ ที่ลบความคิดที่กดทับไม่ให้ผู้หญิงได้ใช้ชีวิตแบบที่อยาก

Drip Queen’ ที่ล้างความเชื่อด้านการเงิน ว่าผู้หญิงต้องวิ่งเข้าใส่เงินของคนอื่น

แคมเปญนี้มีดาราและ influencer เห็นด้วยและช่วยสนับสนุนเพียบ ด้วยการมาเปลี่ยนเนื้อเพลงในแบบของพวกเธอ และแชร์เรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงคนอื่น ๆ ด้วย ทำให้คลิปเพลงมียอดวิวเป็นล้าน แถมได้รับยอดไลก์และแชร์ถล่มทลาย แคมเปญนี้เรียกได้ว่าทำให้เกิดการขับเคลื่อนและเปลี่ยนค่านิยมเกี่ยวกับผู้หญิงไปในทางบวกให้กับสังคมไทยได้จริง ๆ และที่สำคัญที่สุด คือการทำให้จุดกระแสให้ผู้หญิงรักและดูแลทั้งร่างกายและการเงินของตัวเอง ในแบบที่ผู้หญิงต้องการ

“เรายินดีมากที่ได้ร่วมทำแคมเปญดี ๆ แบบนี้กับพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ที่ช่วยสร้างการขับเคลื่อนจริง ๆ ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม ทำให้ผู้หญิงได้มีชีวิตที่ดีขึ้นจริง ซึ่งนอกจากพรูเด็นเชียลจะมีโปรดักส์ประกันมากมายที่คิดมาเพื่อดูแลผู้หญิงโดยเฉพาะแล้ว แต่ยังเชื่อในการเปลี่ยนสังคมเลยอีกด้วย” กล่าวเสริมโดยคุณ พิธา อุดมกาญจนนันท์ Head of Creative เวเนอร์มีเดีย ประเทศไทย

มาร่วมกับพรูเด็นเชียลในการเปลี่ยนแปลงค่านิยมที่กดทับในสังคม เพื่อช่วยให้ผู้หญิงทุกคนได้ #RewetiteHerLife ที่ www.prudential.co.th/corp/prudential-th/en/whats-new/rewrite-her-life/

 


  • 16
  •  
  •  
  •  
  •