เพราะวัยรุ่นเค้ารู้กัน…ม.รังสิต ครีเอทแคมเปญ #ทีมอาร์เอสยู ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการศึกษา

  • 4.9K
  •  
  •  
  •  
  •  

เรื่องที่เด็ก ม.ปลาย อยากรู้ก่อนเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยคือ ข้อมูลและรายละเอียดของคณะต่างๆ ว่าเรียนเกี่ยวกับอะไร จบแล้วจะสามารถทำงานอะไรได้บ้าง เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังนั้น การที่มหาวิทยาลัยจะโฟกัสเรื่องการนำเสนอข้อมูลการเรียนการสอนในแต่ละหลักสูตร เพื่อสร้างความเข้าใจให้แก่ผู้เรียนให้ได้มากที่สุดจึงเป็นสิ่งจำเป็น  แต่ทว่าการนำเสนอในแบบวิชาการเพียงอย่างเดียวคงไม่เหมาะกับไลฟ์ไสตล์เด็กรุ่นใหม่

RSU-1

ที่ผ่านมา “มหาวิทยาลัยรังสิต” เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการสร้างแบรนด์ทางการศึกษาที่เข้าถึง insight ของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ (Youngtarget) ได้อย่างเข้าใจ เลือกที่จะสร้างประสบการณ์ให้กลุ่มนักเรียน ม.ปลาย ผ่านตัวแทนของมหาวิทยาลัย ซึ่งก็คือ ‘รุ่นพี่’ ที่มีความเป็น ม.รังสิต อยู่ในตัวอย่างเข้มข้น เพื่อสร้างความมั่นใจและความใกล้ชิดให้กับน้องๆ ล่าสุด ปล่อยแคมเปญ #ทีมอาร์เอสยู ที่ครีเอทขึ้นมาด้วยความเข้าใจในธรรมชาติของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ม.รังสิต เลือกใช้เครื่องมือและวิธีการที่จะสามารถเข้าถึงคนกลุ่มนี้ได้อย่างตรงจุด แน่นอนว่ายังคงใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ ซึ่งเป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร เพราะคนกลุ่มนี้อยากรู้อะไรจะเสิร์ชหาข้อมูลในทันที

RSU-2

#ทีมอาร์เอสยู เป็นแคมเปญที่แสดงให้เห็นถึง Big Movement ของ ม.รังสิต ที่ครีเอทรูปแบบการสื่อสารใหม่ๆ ด้วยความเข้าใจตัวตนและความต้องการของเด็ก พร้อมทั้งยังสามารถนำเสนอจุดเด่นของความเป็นมหาลัยเอกชนที่มีสาขาวิชาที่หลากหลายมากที่สุดในประเทศ ตอบโจทย์ทุกความฝันที่เด็กต้องการ ฉีกกฎการให้ข้อมูลที่จำเจ ด้วยการดึงเอาคำถามของกลุ่มเป้าหมายมาสร้างแคมเปญ

RSU-3

โดยดึงเหล่านักศึกษา 31 คน จาก 31 คณะ มาร่วมถ่ายทอดข้อมูลของคณะในรูปแบบของ Fashion Set นำเสนอข้อมูลของแต่ละคณะด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมและบรรยากาศภายในมหาวิทยาลัย โดยแบ่งเป็น #ทีม… (คณะต่างๆ) เพื่อเรียกเสียงเชียร์จากเพื่อนๆ รุ่นพี่ รุ่นน้อง ในมหาวิทยาลัย รวมถึงทีมในฝันของน้องๆ ม.ปลายอีกด้วย

คอนเทนต์แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ 1.การนำเสนอผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจ RANGSIT UNIVERSITY THAILAND และ 2. บนแพลตฟอร์มเว็บไซต์ rsuteam.rsu.ac.th เด็ก ม.ปลาย จะได้รู้ว่าแต่ละคณะ มีหลักสูตรอะไรบ้าง แต่ละหลักสูตร เรียนอะไร เหมาะกับใคร และที่สำคัญเรียนจบแล้วสามารถไปทำงานอะไรได้บ้าง โดยเป็นการสื่อสารที่ช่วยให้น้องๆ มองเห็นอนาคตด้วยวิธีการที่เข้าใจง่าย ถือเป็นความสร้างสรรค์ของมหาวิทยาลัยที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดี แปลกใหม่ และน่าจดจำ ให้กับกลุ่มเป้าหมายที่เป็น Young target

RSU-4 RSU-5 RSU-6

เห็นได้ชัดว่าสิ่งที่ ม.รังสิต มุ่งโฟกัสนั้น ยังคงไว้ซึ่งความเป็น Rangsit Way คือ ไม่ว่าจะอย่างไร การถ่ายทอดประสบการณ์จริง ก็เป็นแนวคิดที่ ม.รังสิต ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะประสบการณ์จริงนี่แหละ มีผลต่อการตัดสินใจเลือกอนาคตของคนรุ่นใหม่ได้ดีที่สุด


  • 4.9K
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE